Hôm nay,  

LHQ: Hối Thúc Phân Tán Tị Nạn Rộng Lớn Và Nhanh Hơn

25/08/201600:00:00(Xem: 3627)
ATHENS - Cao ủy tị nạn LHQ, ông Filippo Grandi, tuyên bố với phóng viên tại thủ đô Hy Lạp: kế hoạch tái phân phối dân tị nạn đang tạm trú tại Hy Lạp và Italy phải là rộng lớn hơn và nhanh chóng hơn – kehoạch đuợc điều chỉnh trong năm qua sẽ tái định cư 160,000 người tại các nước Liên Âu trong 2 năm.

Nhưng thực tế là chỉ mới có 4000 người đuợc đưa tới nơi lập nghiệp.

1 số quốc gia Trung Âu không tán đồng, gồm Hungary và Slovakia thách thức phán quyết của toà Liên Âu.

Chỉ người tị nạn, cụ thể là nạn nhân chiến tranh từ Syria, Iraq và Eritrea, đuợc chương trình tái phân phối giải quyết.

Hôm Thứ Ba, bộ trưởng nội vụ Italy cho hay chính quyền Berlin nhận tiếp đón hàng trăm người.

Cao ủy Grandi tuyên bố: UNHCR nên tiếp tục vận động hậu thuẫn từ Liên Âu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BAGHDAD - ISIS đang thất thế trên chiến trường tuy có thể tấn công khủng bố ở ngoại quốc, quân xa đưa chiến binh ISIS rút ra khỏi thành phố Fallujah bị không tập
BEIRUT - Quân đội Lebanon loan báo: âm mưu tấn công khủng bố của ISIS nhắm đánh 1 địa điểm du lịch và 1 khu vực đông người đã bị phá hỏng và 5 đội viên khủng bố bị bắt.
CAIRO - Ủy ban do Ai Cập dẫn đầu trong cuộc điều tra chuyến bay EgyptAir mất tích tại Địa Trung Hải cho hay: dữ liệu từ hộp đen của phi cơ Airbus
ISTANBUL - Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin thủ phạm tấn công phi trường Ataturk là 3 ngoại kiều đến từ Nga, Uzbekistan và Kyrgyzstan, dẫn lời viên chức ẩn danh.
WARSAW - Chính quyền Ba Lan gây căng thẳng với Moscow với quyết định dẹp bỏ các tượng đài chiến tranh xây dựng trong thời kỳ thuộc hệ thống Liên Xô
MOSCOW - TT Putin tuyên bố với các nhà ngoại giao tại thủ đô Nga hôm Thứ Năm: hậu quả “chấn thương” của trưng cầu dân ý Brexit sẽ tiếp tục trong 1 thời gian dài.
LONDON - Tranh cử lãnh tụ đảng Bảo Thủ và Thủ Tướng là 1 cuộc đua 5 người, gồm bộ trưởng nội vụ Theresa May và bộ trưởng tư pháp Michael Gove – theo tin BBC,
BRUSSELS - 1 trong 2 người lái xe đưa đón chính phạm trong vụ tấn công tắm máu thủ đô Paris đã đuợc giải giao cho chính quyền Pháp, theo loan báo hôm Thứ Năm của công tố viên liên bang Belgium.
BEIJING - Tiếp theo tuyên bố của ứng viên TT Donald Trump tố cáo Trung Quốc dùng thủ thuật tiền tệ, cố tình hạ giá tiền yuan để cạnh tranh không lành mạnh,
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.