Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/01/200500:00:00(Xem: 6700)
TT BUSH: SẼ CẮT THUẾ, GIÚP KINH DOANH
TT Bush nói chuyện với “Các Phụ Nữ Chủ Kinh Doanh Nhỏ” trong đó có Sharon Evans và Maria David trong một hội nghị ở Bộ Thương Mại hôm 9-1-2005 ở Washington DC. TT Bush giải thích về kế hoạch cắt giảm thuế và kích thích kinh tế, và về ảnh hưởng của chương trình đối với kinh doanh nhỏ.

KHU PHỐ HÀNG DỎM NỔI TIẾNG Ở BẮC KINH
Đó là con đường nổi tiếng ở Bắc Kinh, gọi là Đường Lụa, thu hút du khách và dân địa phương nhờ hàng dỏm, rẻ tiền. Các công ty Mỹ đã mất mỗi năm 250 tỉ đô la vì hàng dỏm, và đang yêu cầu các nước Á Châu xiết lại các kinh doanh hàng dỏm, với Hoa Lục là hang ổ lớn nhất.

TÀU NGẦM MỸ MẮC CẠN, 1 THỦY THỦ CHẾT


HONOLULU - 1 thủy thủ bị thương trong tai nạn tàu ngầm Hoa Kỳ mắc cạn ở 350 dặm phía nam đảo Okinawa đã tắt thở hôm nay trong khi 23 người khac đang được cứu chữa. Tàu ngầm San Francisco đã quay đầu trở về hậu cứ ở Hawaii sau khi bị 1 số thiệt hại trong tai nạn đang được điều tra. Chưa rõ tàu ngầm đụng phải chướng ngại vật nào trong luc thực tập cac hoạt động bên dưới mặt nước - mức độ thiệt hại chỉ có thể được thẩm định sau khi về tới bến. Tàu ngầm San Francisco có thủy thủ đoàn 137 người.

KẾT THÚC NỘI CHIẾN SUDAN
Các nghệ sĩ Maasai người Kenya tưng bừng nhảy múa hôm chủ nhật 9-1 tại sân vận động Nyayo, Nairobi, Kenya trong buổi lễ ký kết Hòa Ước Sudan. Phó Tổng Thống Sudan và tư lệnh loạn quân đã ký bản văn, kết thúc cuộc nội chiến dài nhất Phi Châu hôm chủ nhật, kết thúc tiến trình 8 năm thương thảo để ngưng cuộc nội chiến làm chết hơn 2 triệu người kể từ 1983.

BANGLADESH: GIẢI TÁN ĐÌNH CÔNG
Cảnh sát Bangladesh bắt các nhà hoạt động phụ nữ trong cuộc đình công ở Dhaka hôm 8-1, nhằm giải tán cuộc đình công 1 ngày trong đó đã làm tê liệt một phần nào giao thông và gián đoạn kinh doanh ở Dhaka, thủ đô Bangladesh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đức Giáo Hoàng Francis đã bảo đảm với các tín hữu vào Đêm Trước Lễ Giáng Sinh rằng Thượng Đến yêu mọi người – “ngay cả cái xấu nhất của chúng ta” – khi ngài cử hành Lễ Giáng Sinh của Đức Chúa sau gần một năm không thấy vui vì nhiều tai tiếng và chống đối.
Ông Tập Cận Bình không chỉ muốn làm vua cai trị nước Tàu mà nay còn có ý định muốn làm ông thánh để ra lệnh sửa Thánh Kinh, theo bản tin của Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp Tiếng Việt (RFI) cho biết hôm 23 tháng 12.
Nghị Viện mới của Anh đã bỏ phiếu áp đảo hôm Thứ Sáu hậu thuẫn hiệp ước Brexit của Thủ Tướng Anh Boris Johnson, là bước tiến đáng kể để Anh Quốc rời khỏi Liên Âu vào ngày 31 tháng 1 tới đây, theo bản tin hôm Thứ Sáu của báo The Wall Street Journal cho biết.
Facebook đã xóa hơn 900 tài khoản giả chống cộng và phò Trump của Đại Kỷ Nguyên có trụ sở tại Mỹ với những người làm việc thay mặt họ tại Việt Nam, theo bản tin của Đài BBC Tiếng Việt cho biết hôm 21 tháng 12.
Ít nhất một người bị giết và 5 người khác bị thương trong một vụ nổ súng tại tổng hành dinh của Cơ Quan An Ninh Liên Bang Nga (FSB) tại trung tâm Mạc Tư Khoa, theo truyền thông Nga cho biết.
Hôm 17 tháng 12 chiếc hàng không mẫu hạm đầu tiên do Trung Cộng tự chế tạo trong nước có tên Sơn Đông đã được đưa vào hoạt động để nhằm mục đích “kiểm soát” Biển Đông, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin của báo TC cho biết hôm 18 tháng 12.
Công việc và nền tảng tuyển dụng Glassdoor đã công bố những người thắng giải thưởng "Nhà tuyển dụng tốt nhất năm 2020" của họ. Lần thứ năm công ty này trao giải thưởng thường niên cho sự hài lòng của nhân viên tại Đức. Lần này, Porsche đã đứng đầu bục vinh quang.
Anh Quốc đã rõ ràng con đường rời khỏi Liên Âu vào đầu năm tới sau khi Đảng Bảo Thủ của Boris Johnson đại thắng trong cuộc tổng tuyển cử vừa qua.
Trong tuần qua, có một sự kiện thời sự mà có lẽ cả thế giới đều chú ý, đó là chuyện Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump gây sóng gió tại cuộc họp thượng đỉnh của Khối Minh Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắc là NATO diễn ra ở thủ đô London, Anh Quốc.
WASHINGTON – Bạch Ốc đã đạt được một “thương lượng trên nguyên tắc” với Bắc Kinh để giải quyết cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung 17 tháng, theo một nguồn tin tóm tắc về các cuộc đàm phán thương mại mà Reuters trích thuật cho biết hôm 12 tháng 12.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.