Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/01/200500:00:00(Xem: 6704)
TT BUSH: SẼ CẮT THUẾ, GIÚP KINH DOANH
TT Bush nói chuyện với “Các Phụ Nữ Chủ Kinh Doanh Nhỏ” trong đó có Sharon Evans và Maria David trong một hội nghị ở Bộ Thương Mại hôm 9-1-2005 ở Washington DC. TT Bush giải thích về kế hoạch cắt giảm thuế và kích thích kinh tế, và về ảnh hưởng của chương trình đối với kinh doanh nhỏ.

KHU PHỐ HÀNG DỎM NỔI TIẾNG Ở BẮC KINH
Đó là con đường nổi tiếng ở Bắc Kinh, gọi là Đường Lụa, thu hút du khách và dân địa phương nhờ hàng dỏm, rẻ tiền. Các công ty Mỹ đã mất mỗi năm 250 tỉ đô la vì hàng dỏm, và đang yêu cầu các nước Á Châu xiết lại các kinh doanh hàng dỏm, với Hoa Lục là hang ổ lớn nhất.

TÀU NGẦM MỸ MẮC CẠN, 1 THỦY THỦ CHẾT


HONOLULU - 1 thủy thủ bị thương trong tai nạn tàu ngầm Hoa Kỳ mắc cạn ở 350 dặm phía nam đảo Okinawa đã tắt thở hôm nay trong khi 23 người khac đang được cứu chữa. Tàu ngầm San Francisco đã quay đầu trở về hậu cứ ở Hawaii sau khi bị 1 số thiệt hại trong tai nạn đang được điều tra. Chưa rõ tàu ngầm đụng phải chướng ngại vật nào trong luc thực tập cac hoạt động bên dưới mặt nước - mức độ thiệt hại chỉ có thể được thẩm định sau khi về tới bến. Tàu ngầm San Francisco có thủy thủ đoàn 137 người.

KẾT THÚC NỘI CHIẾN SUDAN
Các nghệ sĩ Maasai người Kenya tưng bừng nhảy múa hôm chủ nhật 9-1 tại sân vận động Nyayo, Nairobi, Kenya trong buổi lễ ký kết Hòa Ước Sudan. Phó Tổng Thống Sudan và tư lệnh loạn quân đã ký bản văn, kết thúc cuộc nội chiến dài nhất Phi Châu hôm chủ nhật, kết thúc tiến trình 8 năm thương thảo để ngưng cuộc nội chiến làm chết hơn 2 triệu người kể từ 1983.

BANGLADESH: GIẢI TÁN ĐÌNH CÔNG
Cảnh sát Bangladesh bắt các nhà hoạt động phụ nữ trong cuộc đình công ở Dhaka hôm 8-1, nhằm giải tán cuộc đình công 1 ngày trong đó đã làm tê liệt một phần nào giao thông và gián đoạn kinh doanh ở Dhaka, thủ đô Bangladesh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhóm khủng bố Hồi Giáo ISIS đã nhận trách nhiệm về cuộc tấn công vào quân đội Niger làm thiệt mạng 71 quân nhân và 12 người khác bị thương, theo tin CNN hôm Thứ Năm.
Việt Nam đứng sau Trung Cộng về số ký giả bị bỏ tù trong năm 2019, theo báo cáo của Ủy Ban Bảo Vệ Ký Giả công bố ngày 11 tháng 12 mà Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật cho biết hôm 12 tháng 12.
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
Thủ Tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết hôm Thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức theo sau nhiều tuần lễ biểu tình bạo động và lời kêu gọi ông ra đi bởi nhà lãnh đạo tôn giáo hàng đầu quốc gia của phái Hồi Giáo Shia.
2 phi đạn được Bắc Hàn phóng đi hôm Thứ Năm “được cho là bắn từ một bệ phóng phi đạn nòng siêu lớn,” theo các viên chức quân sự Nam Hàn cho biết.
Tổng Thống Trump là anh hùng bất ngờ của Hồng Kông.
Cảnh sát Anh đã bắn chết một người tấn công khủng bố hôm Thứ Sáu tại Cầu London -- một sự kiện đau lòng đã khiến ít nhất một người vô tội thiệt mạng và một số người khác bị thương xung quanh con đường trọng yếu là nơi xảy ra vụ tấn công Hồi Giáo chết người chỉ hơn hai năm trước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.