Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/04/200600:00:00(Xem: 6759)
- NHẬT: BIỂU TÌNH CHỐNG LÒ NGUYÊN TỬ

Dân chúng địa phương biểu tình trước cổng chính của xưởng tái chế năng lượng nguyên tử đã xài của công ty Japan Nuclear Fuel Ltd. tại làng Rokkasho, Huyện Aomori khoảng 700 kilometers (420 dặm) đông bắc Tokyo hôm Thứ Sáu 31-3-2006 để phản đối việc hãng này chạy thử nghiệm. Một xưởng tái chế năng lượng là trọng tâm chiến lược của Nhật muốn xây các lò phản ứng nhanh cho loại năng lượng này. Nhưng dân làng lo sợ sẽ gây ô nhiễm, gây bệnh.

- HUẤN LUYỆN AN NINH CHO WORLD CUP OF CRICKET

Vincent Arlette Simpson, chiến binh địa phương từ St. Vincent, trong khi huấn luyện với lính TQLC Mỹ để chuẩn bị giữ an ninh cho Giải Thế Giới Bóng Cricket 2007 tại Kingston, Jamaica, hôm 31-3-2006. Cuộc thực tập quân sự này có tham dự của TQLC Mỹ, lính Anh Quốc và lính từ 16 qúôc gia vùng Caribbean nhằm tiên liệu và đối phó các diễn biến có thể xảy ra trong Giải này.

- HÃNG XE GM SANG MỄ MỞ XƯỞNG

Hãng xe Mỹ General Motors' Corp. có thể bị buộc đóng cửa toàn bộ hoạt động vùng Bắc Mỹ với tốn kém 1 tỉ đô/tuần hay nhiều hơn nếu một cuộc đình công xảy ra ở hãng phụ tùng xe Delphi Corp., theo lời các phân tích gia. General Motors Corp. cũng hôm Thứ Sáu loan báo sẽ chi từ 600 triệu tới 650 triệu đô để xây một xưởng ráp xe cỡ nhỏ tại Mexico, thuê từ 1,800 tới 2,300 công nhân, dự kiến mở cửa từ năm 2008.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổng Thống Trump nói rằng kế hoạch hòa bình Trung đông đã chờ đợi từ lâu của ông được công bố hôm Thứ Ba, 28 tháng 1 năm 2020 là một lộ đồ cho “giải pháp 2 nhà nước thực tế” mà hình dung Jerusalem như là “thủ đô không thể phân chia” của Do Thái.
Hôm Thứ Hai, 27 tháng 1 Trung Quốc nói rằng số người chết từ vi khuẩn corona đã tăng lên tới 80 khi tỉnh bị nặng nhất Hồ Bắc đã có 24 người mới tử vong, trong khi tổng số trường hợp bị lây bệnh trên toàn quốc là 2,744.
Tổng số người chết vì bị lây vi khuẩn corona tại TQ đã gia tăng lên tới 56 và số người bị nhiễm trên toàn quốc là gần 2,000, theo bản tin hôm 25 tháng 1 của AFP cho biết.
Một chuyên gia vũ khí sinh học Do Thái cho rằng vụ truyền nhiễm vi khuẩn corona trên toàn cầu có thể đã bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán liên hệ với chương trình vũ khí sinh học bí mật của Trung Cộng, theo báo the Washington Times cho biết hôm 25 tháng 1.
Hôm Thứ Sáu, 24 tháng 1 năm 2020 nước Pháp tuyên bố 3 trường hợp được xác nhận bị nhiễm vi khẩn chết người từ Trung Quốc, là trường hợp đầu tiên bên ngoài Châu Á và Hoa Kỳ.
Trung Quốc báo cáo số người chết từ vi khuẩn mới corona đã tăng lên tới 25 trong khi họ vội vã chận đứng dịch bệnh giống bệnh SARS, dù Tổ Chức Y Tế Thế Giới chưa gọi vụ lây nhiễm là tình trạng khẩn trương sức khỏe toàn cầu.
Thành phố Trung Quốc, trung tâm của sự bùng phát vi khuẩn đường hô hấp đang gia tăng các chuyến bay và dịch vụ đường sắt ra nước ngoài, vì Trung Quốc tăng cường nỗ lực ngăn chặn một căn bệnh khiến giết chết ít nhất 17 người và truyền nhiễm hơn 500 người.
Dân Biểu Nghị Viện Châu Âu Ellie Chowns kể một chuyện nghe mà buồn cho quốc thể VN, rằng, "Ngày mai Uỷ ban Thương mại Nghị viện Châu Âu sẽ bỏ phiếu về thoả thuận thương mại EU - Việt Nam. Hôm nay tôi nhận được ở văn phòng mình cái này: món quà rượu champagne từ đại sứ quán Việt Nam. Hoàn toàn không hợp lý và trắng trợn. Tôi sẽ trả lại món quà này cho họ, giải thích rằng thả tù nhân lương tâm sẽ có ảnh hưởng tới tôi hơn...," theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 1.
Cận Tết Canh Tý người dân các nơi đổ xô về nhà làm chật kín các bến xe, phi trường tại Việt Nam và Trung Quốc giữa lúc vi khuẩn viêm phổi corona lan truyền từ TQ sang VN, Nam Hàn, Hồng Kông và Thái Lan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và Đài BBC tiếng Việt cho biết hôm 20 và 21 tháng 1 năm 2020.
Vào cuối tháng 12 năm 2019, nhiều tài hải giám Trung Quốc đã hộ tống hơn 30 chiếc tàu đánh cá vào vùng biển đảo Natuna của Nam Dương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.