Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/03/200500:00:00(Xem: 6047)
MARTHA STEWART TRỞ LẠI TÒA ĐỂ CHỐNG ÁN
Nhà kinh doanh sản phẩm trang trí nhà cửa Martha Stewart hôm Thứ Năm trở lại tòa để chống án. Bà đã thọ án tù 5 tháng và đang thi hành án quản chế 5 tháng. Luật sư cho biết bà chống án vì 1 nhân chứng của chính phủ bị tố giác về hành vi khai gian hữu thệ, nhưng người này sau đó được tha bổng. Các vị thẩm phán không thể ra quyết định trong vài tháng tới.

NEW YORK: XE ĐIỆN NGẦM XỊT KHÓI
Khói trên đoàn xe điện ngầm khiến nhiều người nhức đầu trong cac chuyến xe vào giờ cao điểm sáng nay. Cơ quan chuyên chở công cộng cho biết khói phát sinh sau khi cán lên 1 miếng kim loại gây chạm điện gây ra mất điện 2 đoàn xe. 2 đoàn xe bị kẹt giữa đường nối liền Manahttan và quận Queens. Không ai bị thương.

BA TÂY: SINH VIÊN BIỂU TÌNH
Sinh viên Ba Tây xuống hồ tắm vòi nước trong khi biểu tình hôm 17-3-2005 trước tòa nhà Quốc Hội để phản đóái cải tổ do chính phủ đưa ra. Họ đòi 50% chỗ trong các đại học phải để giành cho các sinh viên công lập. Vì khi giải tư thì nhiều sinh viên nghèo sẽ bỏ cuộc.

TRẺ EM LÀ THÊ THẢM
Trẻ em Zimbabwe đang trả giá vì các nỗ lực đòi trừng phạt chính phủ nước này về vi phạm nhân quyền, theo lời Chủ Tịch Quỹ Thiếu Nhi LHQ hôm 17-3-2005. Nhưng không chỉ nước nghèo, số phận trẻ em nước giàu cũng có cách biệt: Tính toàn cầu, đang có từ 40 triệu tới 50 triệu trẻ em tại các nước giàu sống trong đói nghèo, theo bản nghiên cứu UNICEF.

THỂ DỤC TRỊ TRẦM CẢM


Bà Diane Strand, cư dân Cedar Rapids, Iowa, đứng bên các máy thể dục. Bà Strand cho biết đã từng bị trầm cảm, và đã dùng thể dục để trị liệu, giảm khủng hoảng. Nhiều chuyên gia y tế tin là thể dục giúp trị liệu nhiều chứng bệnh cả thể lý và tâm lý.

HÃNG TOY R US BÁN GIÁ 6.6 TỈ ĐÔ
Hệ thống tiệm đồ chơi Toys R Us hôm 17-3 loan báo đã đồng ý bán tòàn bộ công ty, kể cả phân nhánh Babies R Us cho tổ chức đầu tư Kohlberg Kravis Roberts & Co., Bain Capital and Vornado Realty Trust với giá 6.6 tỉ đô, cộng cả nợ.

HOA LỤC: XIẾT BỚT THỊ TRƯỜNG ĐỊA ỐC
Một phụ nữ Hoa Lục nhìn các mẫu chung cư trong hội chợ địa ốc ở Beijing, Hoa Lục hôm 17-3. Với tình hình thị trường địa ốc dao động, ngân hàng trung ương TQ hôm thứ năm đã xiết chặt luật cho vay mua nhà, để nâng chi phí vay tiền mua nhà.

MẬP LÀM DÂN MỸ GIẢM THỌ 5 NĂM
Tỉ lệ trẻ em mập Hoa Kỳ tăng vọt, và như vậy trong vòng 50 năm tới sẽ làm cho tuổi thọ trung bình dân Mỹ 77.6 năm mất đi ít nhất từ 2 tới 5 năm. Như thế sẽ còn ảnh hưởng tệ hại hơn là bệnh ung thư hay đau tim, theo bản nghiên cứu in trên New England Journal of Medicine. Hiện thời đang có 15% trẻ em trong tuổi đi học Hoa Kỳ bị mập phì.

DIỄN HÀNH LỄ THÁNH PATRICK
Nhiều cuộc diễn hành Ngày Thánh Patrick đã tổ chức tại Dublin, Belfast, London, Tokyo, Sydney và các thành phố Mỹ đông dân cư Ái Nhĩ Lan như New York. Hình trên là diễn hành Ngày Thánh Patrick ở Savannah, GA., khi SVSQ William Boyd được Missy Jarrot hôn má hôm 17-3. Hôn lính và cảnh sát là truyền thống trong diễn hành lễ này hàng năm tại Savannah.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chính phủ Biden đang thảo luận nội bộ về việc có nên gọi việc quân đội chiếm chính quyền Miến Điện là đảo chánh hay không, theo một viên chức Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và một viên chức chính phủ cho biết qua tường trình của CNN hôm Thứ Hai, 1 tháng 2 năm 2021.
Aung San Suu Kyi, lãnh đạo của đảng cầm quyền Miến Điện là Liên Đoàn Quốc Gia Vì Dân Chủ (NLD), đã bị bắt, theo một phát ngôn viên của đảng này cho biết qua tường trình của BBC tiếng Anh hôm Chủ Nhật, 31 tháng 1 năm 2021.
Thuốc chích ngừa vi khuẩn corona được chế tạo bởi Oxford/AstraZeneca là an toàn và đủ hiệu quả để sử dụng cho người lớn trên 18 tuổi, theo Cơ Quan Thuốc Châu Au tuyên bố hôm Thứ Sáu, 29 tháng 1 năm 2021 qua bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin đã ký thành luật hôm Thứ Sáu chuẩn thuận sự gia hạn của Hiệp Ước Mới START, hiệp ước kiểm soát vũ khí chính yếu với Hoa Kỳ, một tuần trước khi nó hết hạn, theo Điện Kremlin cho biết trong một tuyên bố qua bản tin của CNN hôm Thứ Sáu, 29 tháng 1 năm 2021.
Hoa Kỳ sẽ bảo vệ Phi Luật Tân chống lại các cuộc tấn công tại Biển Đông, theo Ngoại Trưởng Mỹ Antony Blinken nói với người đồng nhiệm của ông tại thủ đô Manila, theo bản tin của Newsweek tường trình hôm Thứ Năm, 28 tháng 1 năm 2021.
Trung Quốc đã và đang thực hiện nhiều chiêu thức nổi bật có, âm thầm có trong âm mưu thôn tính Biển Đông của họ, mà cụ thể nhất là việc TQ tiếp tục xây dựng các khu nhà ở cho người dân tại Đảo Phú Lâm trên Quần Đảo Hoàng Sa, nơi có nhiều tranh chấp với Việt Nam, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 28 tháng 1 năm 2021.
Một hạm đội Hoa Kỳ được dẫn đường bởi Hàng Không Mẫu Hạm USS Theodore Roosevelt đã đi vào Biển Đông để khuyến khích “tự do hàng hải,” theo quân đội Hoa Kỳ cho biết hôm Chủ Nhật, 24 tháng 1 năm 2021, vào lúc nhiều căng thẳng giữa Trung Quốc và Đài Loan làm gia tăng quan ngại tại Washington, theo bản tin NBC News cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống Joe Biden lần đầu tiên gọi điện thoại cho các lãnh đạo ngoại quốc tới Thủ Tướng Canada Justin Trudeau và Tổng Thống Mexico Andrés Manuel López Obrador vào một thời điểm căng thẳng đối với mối quan hệ của Hoa Kỳ với các lân bang Bắc Mỹ, theo trang mạng của báo Startribune.com cho biết hôm Thứ Bảy, 23 tháng 1 năm 2021.
Hàng chục ngàn người Nga đã tràn ra các đường phố để biểu tình hôm Thứ Bảy, 23 tháng 1 năm 2021, để đòi hỏi thả lãnh đạo đối lập bị bỏ tù Alexei Navalny, bất chấp mối đe dọa bị bắt hàng loạt trong sự kiện được dự đoán là một trong những cuộc biểu tình lớn nhất chống lại Điện Kremlin trong nhiều năm qua, theo NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
Trung Quốc leo thang căng thẳng tại Biển Đông khi lần đầu tiên ra luật cho phép cảnh sát biểu của nước họ có quyền bắn vào các tàu nước ngoài, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết trong bản tin phát về VN hôm 23 tháng 1 năm 2021.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.