Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/01/200600:00:00(Xem: 9283)
- Thắp Nhang Đầu Năm

Thanh niên Trung Quốc đốt nhang cầu nguyện khi tới chùa lễ giao thừa 1-1-2006 tại Chùa Longhua ở Thượng Hải. Đa số dân TQ tin là năm mới sẽ tốt hơn.


- NHẬT: 100 TRIỆU NGƯỜI ĐI LỄ ĐẦU NĂM

Ngôi Chùa Sensoji Buddhist Temple tràn ngập tín đồ tới cầu nguyện trong Ngày Tân Niên 1-1-2006 tại quận Asakusa, thủ đô Tokyo. Cảnh sát Nhật nói dự đoán sẽ có gần 100 triệu người tới thăm chùa, nhà thờ trên khắp nước Nhật trong 3 ngày đầu năm 2006.

- SINH VIÊN BẮC KINH TẬP CHẠY BỘ MỪNG THẾ VẬN

Sinh viên các đaị học tại thủ đô Trung Quốc hôm 1-1-2006 tại Bắc Kinh đã tham dự buổi lễ phát huy thể dục thể thao để chuẩn bị cho Thế Vận Bắc Kinh 2008. Các sinh viên cam kết tập luyện thể dục thể thao và ghi danh mỗi người hứa sẽ chạy bộ 2008 kilômét từ bây giờ cho tới năm 2008 như một biểu tượng ủng hộ Thế Vận.

- HOA LỤC: ĐẦU NĂM PHÁ GIÁ

Nhiều siêu thị và tiệm bách hóa ở các thành phố lớn Trung Quốc bắt đầu tung ra chiến dịch đại hạ giá trước ngày Tân Niên Dương Lịch, và cho biết sẽ bán phá giá liên tục cho tới Tết Nguyên Đán, tức là ngày 29-1-2006 sẽ là Mồng Một Tết Ta. Các bích chương dán đầy các tường siêu thị quảng cáo nhiều nơi hạ giá tới 70%, tại Thượng Hải.

- LONDON: DIỄN HÀNH ĐẦU NĂM

Cuộc Diễn Hành Tân Niên thường niên đã tưng bừng tổ chức trước Whitehall của thủ đô London hôm 1-1-2006. Cuộc diễn hành thu hút nhiều khán giả, dự kiến bất cứ thời điểm nào cũng có khoảng 450,000 khán giả xem trên tuyến đường và tổng cộng phaỉ là hơn cả triệu. Năm ngoái có hơn 1 triệu người xem Diễn Hành London 2005. Năm nay, Diễn Hành 2006 có 10,000 người trình diễn trong diễn hành, trong đó có 4,500 người từ haỉ ngoại tới dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Liên đoàn túc cầu (UEFA) châu Âu tiết lộ: chương trình tranh giải vô địch Euro 2016 có thể phải hoãn hay dời chỗ
LIÊN HIẸP QUỐC - HĐ Bảo An bỏ phiếu đồng thanh chấp thuận các trừng phạt nghiêm khắc chống lại chương trình nguyên tử của Bắc Hàn với 1 nghị quyết do Hoa Kỳ và Trung Quốc soạn thảo.
BERLIN - Khảo sát mới của cơ quan thống kê Đức cho thấy Hoa Kỳ đã qua mặt Pháp để trở thành đối tác thương mại lớn nhất và quan trọng nhất của Đức trong năm qua,
WASHINGTON - Trong buổi diều trần tại ủy ban quân vụ Thượng Viện, Tướng không quân Philip Breedlove, Tổng tư lệnh NATO, tố cáo Nga và Syria dùng làn sóng di dân như vũ khí.
WASHINGTON - Cơ sở truyền thông NBC News đưa tin: 1 mảnh phế liệu tìm thấy tại vùng biển phiá đông châu Phi, giữa Mozambique và Madagascar, có thể là 1 phần đuôi của phi cơ chở khách Malaysia.
LIÊN HIỆP QUỐC - Ngoại trưởng Frank-Walter Steinmeier báo cáo HĐ Bảo An với tư cách chủ tịch luân phiên của tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu (OSCE)
Từ khi ngưng bắn do Nga và Hoa Kỳ dàn xếp bắt đầu, hôm Thứ Bảy, 2 bên tố cáo bên kia vi phạm, nhưng quan sát viên quốc tế nhận thấy bạo động giảm đáng kể.
GENEVA - Ngoại trưởng Sergei Lavrov tuyên bố tại HĐ nhân quyền LHQ: cần đóng biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ để cắt đường tiếp tế từ bên ngoài của quân khủng bố
LIÊN HIỆP QUỐC - Căng thẳng leo thang sẽ gây ra thêm bạo động tại châu Âu, biến thành khủng hoảng nhân đạo tự gây ra, là cảnh báo của cao ủy tị nạn LHQ (UNHCR).
Quyết nghị mới về Bắc Hàn gồm các hạn chế mới về mậu dịch, buộc các nước kiểm tra hàng hoá xuất nhập Bắc Hàn bằng đuờng biển.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.