Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/01/200600:00:00(Xem: 7841)
- Hối Thúc Tái Thiết

TT Bush họp bàn tròn với các chủ doanh nghiệp nhỏ và lãnh tụ cộng đồng khi thăm New Orleans hôm 12-1-2006 để nỗ lực tái thiết sau cơn bão Katrina.

- BIỂU TÌNH CHỐNG TỰ DO MẬU DỊCH

Các học sinh trung học biểu tình chống Hiệp Ước Tự Do Mậu Dịch với Hoa Kỳ bên ngoài Dinh Chính Phủ ở Quito, Ecuador, hôm 12-1-2006. Cuộc biểu tình thực hiện bởi Liên Đoàn Học Sinh Trung Học.

- NIKON DỒN SỨC VÀO KỸ THUẬT SỐ

Công ty máy ảnh Nhật Bản Nikon hôm Thứ Năm nói là hãng sẽ tập trung vào các sản phẩm nhiếp ảnh kỹ thuật số, và sẽ ngưng sản xuất hầu hết các loại máy ảnh chụp trên phim, chỉ trừ vài loại giành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

- RADIO SHACK: LỢI TỨC KHÔNG NHƯ Ý

Hệ thống tiệm bán hàng điện tử RadioShack Corp. tái xác nhận rằng lợi tức 2005 của hãng sẽ không đạt đúng như mức ấn định cho dù là tổng thương vụ tăng 5% trong quý 4, trong đó có mức tăng 4% trong các tiệm đã mở cửa ít nhất một năm.

- NHẬT: VỪA ĐỌC TIN, VỪA CỞI TRUỒNG

Nơi trang web của hãng tin Naked News (Tin Trần Truồng) cũng cho thấy nội dung: Hãng tin này sẽ có các xướng ngôn viên và phóng viên cởi từng mảnh y phục trong khi đọc các bản tin. Hãng tin có khẩu hiệu “Chương trình không có gì để giấu,” do công ty Sunrise Corp. tung ra ở Nhật. Công ty Sunrise chuyên về bán hàng và dịch vụ qua Internet.

- NEPAL: BIỂU TÌNH ĐÒI DÂN CHỦ

Khoảng 150,000 người biểu tình ở Janakpur, khoảng 300 kilometers (180 dặm) phía đông nam Katmandu, Nepal, hôm 12-1-2006, để đòi hỏi phục hồi dân chủ. Đây là cuộc biểu tình lớn nhất trứơc giờ chống lại tình hình Vua Gyanendra độc tài nắm trọn quyền.

- BIỂU TÌNH XIN CỨU CÁ VOI

Các nhà hoạt động môi sinh Greenpeace diễn hành, mang biểu ngữ và 1 khí cầu hình cá voi, tới tòa tổng lãnh sự Nhật Bản ở Sydney hôm 12-1-2006. Kỹ nghệ lưới cá voi Nhật bản và hội môi sinh Greenpeace đã lên án lẫn nhau về vụ tàu biển của họ đụng nhau hôm chủ nhật ở ngoài biển, phía nam của Úc và Tân Tây Lan, gần Nam Cực.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Đối thoại hiếm hoi giữa 2 phe Nam-Bắc Hàn đã đưa tới quyết định thành lập đội tuyển hockey nữ chung để tranh giải thế vận hội muà đông khai diễn ngày 9-2 tại Pyeongchang cách ranh giới đình chiến 80 kilomét.
JERUSALEM - Văn phòng chính phủ Israel loan báo: Hoa Kỳ sẽ dời toà ĐS từ Tel Aviv tới Jerusalem kịp cuối năm 2018, theo tuyên bố của Thủ Tướng Netanyahu trong chuyến công du Ấn Độ.
GENEVA - Lập trường về mậu dịch quốc tế của TT Trump sẽ bị thách thức tại diễn đàn kinh tế thế giới Davos – WEF” họp tuần tới tại Davos (Thụy Sĩ) – vào dịp này, định hướng gọi là “America First” là mục tiêu phê phán của bản dự thảo phúc trình tựa đề “The Strategic Brief on Misconcepsions around Trade Balances.”
CARACAS - 1 đợt bạo động hôi của của dân nghèo khiến nhiều hàng quán đóng cửa tại các tỉnh, thành khắp đất nước Venezuela - 1 số tiểu thương bắt đầu tự vũ trang bằng súng, mã tấu để chống lại, báo trước hỗn loạn sắp mở rộng tới thủ đô.
MOSCOW - Bộ ngoại giao Nga loan báo: Ngoại trưởng Lavrov vừa nói chuyện về Syria với Ngoại trưởng Cauvusoglu của Thổ Nhĩ Kỳ qua điện thoại.
NEW DEHLI - Trong chuyến công du Ấn Độ đầu tiên trong 15 năm của 1 nhà lãnh đạo Israel, Thủ Tướng Netanyahu mô tả anh hùng lập quốc Mahatma Gandhi là quốc phụ của nước lớn Nam Á, cũng là nguồn cổ vũ hoà bình và tinh thần nhân bản với nhân loại.
SHANGHAI - Doanh thu của mỹ phẩm hiệu Chanel, túi xách Gucci hạng sang tăng mạnh nhất nửa thập niên trong năm qua tại Hoa Lục và có khuynh huớng tiếp tục tăng, theo nhận định của công ty tham vấn Bain & Co.
Đầu năm 2018, Samsung đã xác nhận bộ đôi Galaxy S9 & Galaxy S9 Plus sẽ được ra mắt tại sự kiện MWC 2018.
Nếu đang cân nhắc mua bộ đôi Galaxy S8, S8 Plus hay Note 8, người dùng cần lưu ý sẽ được tặng kèm tai nghe không dây AKG của Samsung.
WASHINGTON - Trong điện đàm với nhà lãnh đạo Qatar, TT Trump ca ngợi các nỗ lực chống khủng bố của vương quốc vùng Vịnh Arap – nguyên thủ Hoa Kỳ cũng nhắc lại chủ truơng hậu thuẫn “HĐ Hợp Tác Vùng Vịnh - GCC”, theo thông cáo báo chí của Bạch Ốc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.