Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/01/200600:00:00(Xem: 7844)
- Hối Thúc Tái Thiết

TT Bush họp bàn tròn với các chủ doanh nghiệp nhỏ và lãnh tụ cộng đồng khi thăm New Orleans hôm 12-1-2006 để nỗ lực tái thiết sau cơn bão Katrina.

- BIỂU TÌNH CHỐNG TỰ DO MẬU DỊCH

Các học sinh trung học biểu tình chống Hiệp Ước Tự Do Mậu Dịch với Hoa Kỳ bên ngoài Dinh Chính Phủ ở Quito, Ecuador, hôm 12-1-2006. Cuộc biểu tình thực hiện bởi Liên Đoàn Học Sinh Trung Học.

- NIKON DỒN SỨC VÀO KỸ THUẬT SỐ

Công ty máy ảnh Nhật Bản Nikon hôm Thứ Năm nói là hãng sẽ tập trung vào các sản phẩm nhiếp ảnh kỹ thuật số, và sẽ ngưng sản xuất hầu hết các loại máy ảnh chụp trên phim, chỉ trừ vài loại giành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

- RADIO SHACK: LỢI TỨC KHÔNG NHƯ Ý

Hệ thống tiệm bán hàng điện tử RadioShack Corp. tái xác nhận rằng lợi tức 2005 của hãng sẽ không đạt đúng như mức ấn định cho dù là tổng thương vụ tăng 5% trong quý 4, trong đó có mức tăng 4% trong các tiệm đã mở cửa ít nhất một năm.

- NHẬT: VỪA ĐỌC TIN, VỪA CỞI TRUỒNG

Nơi trang web của hãng tin Naked News (Tin Trần Truồng) cũng cho thấy nội dung: Hãng tin này sẽ có các xướng ngôn viên và phóng viên cởi từng mảnh y phục trong khi đọc các bản tin. Hãng tin có khẩu hiệu “Chương trình không có gì để giấu,” do công ty Sunrise Corp. tung ra ở Nhật. Công ty Sunrise chuyên về bán hàng và dịch vụ qua Internet.

- NEPAL: BIỂU TÌNH ĐÒI DÂN CHỦ

Khoảng 150,000 người biểu tình ở Janakpur, khoảng 300 kilometers (180 dặm) phía đông nam Katmandu, Nepal, hôm 12-1-2006, để đòi hỏi phục hồi dân chủ. Đây là cuộc biểu tình lớn nhất trứơc giờ chống lại tình hình Vua Gyanendra độc tài nắm trọn quyền.

- BIỂU TÌNH XIN CỨU CÁ VOI

Các nhà hoạt động môi sinh Greenpeace diễn hành, mang biểu ngữ và 1 khí cầu hình cá voi, tới tòa tổng lãnh sự Nhật Bản ở Sydney hôm 12-1-2006. Kỹ nghệ lưới cá voi Nhật bản và hội môi sinh Greenpeace đã lên án lẫn nhau về vụ tàu biển của họ đụng nhau hôm chủ nhật ở ngoài biển, phía nam của Úc và Tân Tây Lan, gần Nam Cực.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Ngoại trưởng Lavrov loan báo: Canada và Hoa Kỳ mở hội nghị thượng định về Bắc Hàn quy tụ 20 nước, Nga và Trung Cộng sẽ chỉ đuợc báo cáo về kết quả, không đuợc mời dự.
BRUSSELS - Nam Hàn là 1 trong 8 nước được xoá tên trên sổ đen gọi là “thiên đường trốn thuế”, theo 1 bản tin Reuters. 7 nước kia là Panama, các tiểu vương quốc Arap Emrites, Barbados, Grenada, Mông Cố, Tunisia và Macao.
BERLIN - Ngân hàng quốc gia Đức đưa thêm tiền yuan (hay RMB) do nhà cầm quyền Beijing phát hành trong nước vào quỹ dự trữ, tiếp theo quyết định trong năm qua của ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) chấp nhận sự sử dụng RMB.
MADRID - Thủ Tướng Mariano Rajoy báo trước: Madrid tiếp tục điều khiển chính quyền vùng Catalonia dù lãnh tụ chủ trương ly khai Carles Puigdemont đuợc cử vào chức chủ tịch Nghị Viện vùng.
TEHRAN - Viên chức tài phán Iran loan báo: 440 người bị bắt trong lúc tham gia biểu tình bạo động chống chính phủ đã đuợc trả tự do, theo tường thuật của Mehr.
TOKYO - Chính phủ Nhật đang tính toán phương cách di tản khoảng 60,000 công dân sinh sống và làm việc tại Nam Hàn trong trường hợp các phi trường ngưng hoạt động vì khủng hoảng nguyên tử.
SEOUL - Bắc Hàn thỏa thuận đưa 1 đoàn văn nghệ 140 thành viên tới thế vận hội PyeongChang trình diễn – ban nhạc Samjiyong trong đoàn gồm 80 nhạc công, ca sĩ và vũ công sẽ tổ chức hoà nhạc tại Seoul và Gangneung, 1 thành phố tiếp sức tổ chức thi đấu cách Seoul 240 kilomét, theo tin từ Bộ thống nhất Nam Hàn.
TOKYO - Thêm 1 con tàu ma đuợc tin là nguồn gốc Bắc Hàn vừa trôi dạt vào bờ biển Nhật trong tháng này, với 7 xác đàn ông.
BEIJING - Tháp lọc không khí cao lớn nhất thế giới đã được xây dựng tại Xian (tỉnh Shaanxi) thuộc Hoa Bắc.
Trên model laptop lai tablet Samsung Notebook 9 (2018), Samsung đã sử dụng chất liệu mới có tên gọi “Metal 12”, là chất liệu hợp kim nhẹ và bền được chế tạo từ ma-giê và nhôm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.