Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/01/200600:00:00(Xem: 8111)
- Đưa Ghi Âm Lời Hù Dọa

Osama bin Laden lại quậy sóng hôm Thứ Năm, khi 1 băng ghi âm có lời Bin Laden hù dọa là sắp tấn công Mỹ một trận lớn. CIA nói có vẻ là giọng thật.

- KONICA MINOLTA CẮT 3,700 THỢ, THÔI LÀM MÁY ẢNH

Công ty Nhật Konica Minolta nói là sẽ ngưng sản xuất máy ảnh, vì thị trường quá thu hẹp. Công ty dự tính sa thải 3,700 nhân viên tức khoảng 11% tổng nhân lực vào năm 2007 theo kế hoạch tái cấu trúc, trong đó sẽ bán phân xưởng làm máy ảnh kỹ thuật số cho Sony. Hãng Konica Minolta sẽ từ từ ngưng làm phim cho máy ảnh tới năm 2007 để tập trung vào thiết bị soi ảnh y khoa và quang học, nhiều lợi nhuận hơn.

- XE GẮN MÁY HARLEY-DAVIDSON BÁN TĂNG 10%

Công ty xe gắn máy Harley-Davidson Inc. nói là lợi tức quý 4 tăng 10% nhờ tăng thương vụ ngoài Hoa Kỳ, vượt hơn dự đoán của Thị Trường Wall Street.

- ĐIỆN TOÁN BÁN TĂNG VỌT 15.3%

Lượng giao hàng các loại máy điện toán cá nhân toàn cầu đã tăng 15.3% trong năm 2005 với hãng Dell vượt qua xa so với hãng Hewlett-Packard, và với Âu Châu qua mặt Hoa Kỳ để thành thị trường lớn nhất, theo bản thăm dò hôm Thứ Năm.

- TRANH CỬ TỔNG THỐNG TỪ NƠI NGHÈO NHẤT MỄ

Hình ảnh nghèo nàn quen thuộc ở Metlatonoc, Mễ Tây Cơ, khi cầu vẫn còn là gỗ ván lửng lơ. Thị trấn này được xem là mức sống thấp nhất Mễ Tây Cơ, theo số đi của bản phúc trình 2004 của LHQ về Phát Triển Nhân Dụng. Từ nơi nghèo rất biểu tượng này, ứng viên Tổng Thống phe tả Andres Manuel Lopez Obrador của Đảng Cách Mạng Dân Chủ sẽ vận động tranh cử.

- TRANH VƯƠNG MIỆN MISS AMERICA 2006

Các giai nhân hoa hậu các tiểu bang Mỹ đang vào các vòng thi sơ khởi cho Giải Hoa Hậu Hoa Kỳ 2006 -- The 2006 Miss America Pageant -- tại khách sạn sòng bài Aladdin ở Las Vegas hôm 18-1-2006. Các cô, 52 ngưòời đẹp nhất Hoa Kỳ, sẽ tranh vương miện Miss America chung kết vào đêm Thứ Bảy 21-1-2006 ở Las Vegas.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi hội đàm với nhà lãnh đạo Trung Cộng trong tuần tới, TT Trump sẽ tăng áp lực với chủ tịch Tập Cận Bình để thực hành các biện pháp nghiêm khắc hơn với Bắc Hàn.
Nhà lãnh đạo Công Giáo hoàn vũ lên án bạo động khủng bố khắp thế giới, gồm trận tấn công bằng xe vận tải tại New York hôm Thứ Ba gây thiệt mạng 8 người.
Hải quân Libya loan báo: Duyên Phòng tiếp cứu gần 300 di dân, gồm phụ nữ và trẻ em lâm nguy giữa Địa Trung Hải, trên đường vuợt biển bằng xuồng không động cơ để sang bờ nam châu Âu.
TT Macron đã ký ban hành luât chống khủng bố hôm Thứ Tư khi “tình trạng khẩn cấp 2 năm” mãn hạn – tình trạng khẩp cấp là các biện pháp ứng phó sau đợt bạo động khủng bố Tháng 11-2015 tại thủ đô Paris gây thiệt mạng 139 nguời.
Trước chuyến đi Nam Hàn, TTK-NATO Jens Stoltenberg tuyên bố: cộng đồng quốc tế nên thực hành các trừng phạt ghi trong nghị quyết của HĐ Bảo An chống lại tham vọng nguyên tử của Bắc Hàn trong khi Trung Cộng đang bàn với Nam Hàn phương cách thuyết phục Pyongyang.
Với cuộc chiến chống ISIS đang giảm cường độ, Nga và Iran muốn dọn đường cho 1 giải pháp chính trị tại Syria. Các nhà ngoại giao Nga và Iran tiết lộ: nỗ lực của Washington kềm chế Iran là 1 trong các đề tài thảo luận giữa 2 nguyên thủ.
Nhà chức trách Yemen loan báo: 1 trận không tập của liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu gây thiệt mạng 29 người tại 1 ngôi chợ đông người trong vùng kiểm soát của lực luợng Houthi tại miền bắc.
Bà Truc Thanh Le Nguyen, cựu đại lý văn phòng địa ốc LJ Hooker, người bị cáo buộc đã trộm nhiều triệu Úc kim tiền khách hàng, đã khai là vô tội đối với hàng trăm cáo buộc tội danh.
Hồi đầu tháng 10/2017, giám đốc điều hành Samsung Electronics Kwon Oh-hyun đã tuyên bố sẽ từ chức và nhường vị trí lại cho thế hệ trẻ hơn. Ông Kwon Oh-hyun cũng tuyên bố rằng Samsung đã phải trải qua một “cuộc khủng hoảng chưa từng thấy”, ám chỉ vụ scandal đã khiến người thừa kế Lee Jae Yong bị kết án tù và sự cố khai tử Galaxy Note 7.
Tình trạng ô nhiễm không khí trên thế giới ngày càng tệ hại thêm, với khoảng 2,100 thành phố đang bị ô nhiễm vượt mức cho phép, riêng tại 21 nước Á Châu đã có tới 800,000 chết vào năm 2015, theo bản tin của  Đài Á Châu Tự  Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.