Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/01/200600:00:00(Xem: 8117)
- Đưa Ghi Âm Lời Hù Dọa

Osama bin Laden lại quậy sóng hôm Thứ Năm, khi 1 băng ghi âm có lời Bin Laden hù dọa là sắp tấn công Mỹ một trận lớn. CIA nói có vẻ là giọng thật.

- KONICA MINOLTA CẮT 3,700 THỢ, THÔI LÀM MÁY ẢNH

Công ty Nhật Konica Minolta nói là sẽ ngưng sản xuất máy ảnh, vì thị trường quá thu hẹp. Công ty dự tính sa thải 3,700 nhân viên tức khoảng 11% tổng nhân lực vào năm 2007 theo kế hoạch tái cấu trúc, trong đó sẽ bán phân xưởng làm máy ảnh kỹ thuật số cho Sony. Hãng Konica Minolta sẽ từ từ ngưng làm phim cho máy ảnh tới năm 2007 để tập trung vào thiết bị soi ảnh y khoa và quang học, nhiều lợi nhuận hơn.

- XE GẮN MÁY HARLEY-DAVIDSON BÁN TĂNG 10%

Công ty xe gắn máy Harley-Davidson Inc. nói là lợi tức quý 4 tăng 10% nhờ tăng thương vụ ngoài Hoa Kỳ, vượt hơn dự đoán của Thị Trường Wall Street.

- ĐIỆN TOÁN BÁN TĂNG VỌT 15.3%

Lượng giao hàng các loại máy điện toán cá nhân toàn cầu đã tăng 15.3% trong năm 2005 với hãng Dell vượt qua xa so với hãng Hewlett-Packard, và với Âu Châu qua mặt Hoa Kỳ để thành thị trường lớn nhất, theo bản thăm dò hôm Thứ Năm.

- TRANH CỬ TỔNG THỐNG TỪ NƠI NGHÈO NHẤT MỄ

Hình ảnh nghèo nàn quen thuộc ở Metlatonoc, Mễ Tây Cơ, khi cầu vẫn còn là gỗ ván lửng lơ. Thị trấn này được xem là mức sống thấp nhất Mễ Tây Cơ, theo số đi của bản phúc trình 2004 của LHQ về Phát Triển Nhân Dụng. Từ nơi nghèo rất biểu tượng này, ứng viên Tổng Thống phe tả Andres Manuel Lopez Obrador của Đảng Cách Mạng Dân Chủ sẽ vận động tranh cử.

- TRANH VƯƠNG MIỆN MISS AMERICA 2006

Các giai nhân hoa hậu các tiểu bang Mỹ đang vào các vòng thi sơ khởi cho Giải Hoa Hậu Hoa Kỳ 2006 -- The 2006 Miss America Pageant -- tại khách sạn sòng bài Aladdin ở Las Vegas hôm 18-1-2006. Các cô, 52 ngưòời đẹp nhất Hoa Kỳ, sẽ tranh vương miện Miss America chung kết vào đêm Thứ Bảy 21-1-2006 ở Las Vegas.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TT Duterte tuyên bố : sẽ hoan nghênh TT Trump như là 1 nhà lãnh đạo quan trọng khi ông đến Manila trong tháng tới – ông nói : nên tiêp cận Pyongyang. Theo lời ông, Hoa Kỳ, Trung Cộng, Nhật và Nam Hàn nên cử phái viên đi Pyongyang tìm kiếm khả năng tránh chiến tranh nguyên tử, là hiểm họa không thể chấp nhận.
Đường hầm nối liền phần lãnh thổ ven biển của Palestine với Israel, dài khoảng 2 kilomét, đã bị khám phá và phá hủy, là trường hợp hiếm hoi kể từ chiến cuộc 2014 tại Gaza. Phát ngôn viên quân sự Israel tuyên bố : đường hầm của khủng bố dẫn tới thị trấn Khan Younis đã bị phá nổ gần hàng rào an ninh tại biên giới.
Trong khi tiếp tục phát triển phi đạn và đầu nổ nguyên tử, Bắc Hàn cũng tăng cường khả năng đưa vệ tinh lên không gian theo tuyên bố của lãnh tụ Kim Jong-un “Các nỗ lực hạn chế nỗ lực khám phá không gian của vương quốc Hermit là không thể chấp nhận”.
Tuyệt vời là Đài Loan... Bản tin RTI ghi lời Phó Tổng thống Trần Kiến Nhân: Đài Loan là quốc gia có môi trường du lịch an toàn...
Một xếp hạng mới về các sổ thông hành có sức mạnh nhất trên thế giới được công bố, và nó gồm những nước đứng đầu đáng lưu ý, theo US News & World Report cho biết.
Ăn một mình có thể làm gia tăng nguy cơ bệnh tim và tiểu đường với một số người. Đàn ông, đặc biệt, ăn một mình ít nhất 2 lần mỗi ngày, được xác nhận sẽ dễ mắc hội chứng biến chất – một nhóm từ 3 yếu tố nguy cơ hiểm nghèo trở lên có các dấu hiệu áp huyết cao, mỡ trong máu cao và tiểu đường – hơn là những người đồng trang lứa ăn chung nhiều người, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
TAIPEI, Đài Loan -- Trong khi Đài Loan cứng rắng, yêu cầu đối thoại ngang hàng với Hoa Lục... nhà nước Bắc Kinh vẫn hăm dọa là sẵn sàng tấn công xứ Đài để thống nhất hai miền. Bản tin RTI từ Đaì Bắc ghi lời Tổng Thống Thái Anh Văn kêu gọi hai bờ eo biển khôi phục đối thoại.
Đại diện thường trực của Hoa Kỳ tại LHQ loan báo: Hoa Kỳ muốn Congo tổ chức bầu cử trong năm tới, không hoãn đến năm 2019 nếu muốn đuợc Washington hậu thuẫn.
Nga lên án ý định thi hành 1 đợt trừng phạt mới của Hoa Kỳ chống lại doanh nghiệp Nga.
Dân Kenya không sốt sắng tham gia cuộc bầu cử TT thay thế cuộc bầu cử Tháng 8 bị tố cáo gian lận – phóng viên phương tây cho hay: dưới 40% cử tri tham gia.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.