Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/07/199900:00:00(Xem: 9948)
DEUTSCHE BANK AG THẮNG LỚN
Ngân hàng thương mại lớn nhất của Đức Quốc, Deutsche Bank AG, vừa loan báo rằng mức lời ròng của công ty đã tăng vọt 45.1%, và tiến trình nhà băng này bỏ ra 9 tỉ đô la để mua lại một nhà băng đối thủ là Bankers Trust đang xảy ra tốt đẹp.

BIỂU TÌNH SEXY 100%
Một nhóm người, cả nam lẫn nữ, đã tới biểu tình với các biểu ngữ và hô khẩu hiệu trước Tòa Án Hoàng Gia tại London hôm Thứ Tư 28.7. Điều gây chú ý cho dư luận chính là điểm: nhóm biểu tình này hoàn toàn không mặc áo quần gì, nghĩa là sexy 100%. Cuộc biểu tình nhằm đòi quyền cởi truồng nơi công cộng.

HOA LỤC LẬP LẠI: SẴN SÀNG XÂM LĂNG
Quân đội Trung Quốc tại quân khu phía Nam tỉnh Quảng Châu vừa tập trận với đạn thật trong đó có bắn các loại phi đạn hướng dẫn tấn công tầm xa, theo tin của China News Service. Ngoại Trưởng Trung Quốc Tang Jiaxuan lập lại hôm Thứ Ba rằng Trung Quốc không từ bỏ giải pháp quân sự để thống nhất với Đài Loan bởi vì chính sách này tăng thêm cơ hội thống nhất trong hòa bình.

FORD DỌN XƯỞNG, THỢ ĐÌNH CÔNG
Các công nhân của hãng Ford Factory tại Sao Paulo, Ba Tây đã ngồi chơi bài trong khi họ cắm trại bên ngoài Bộ Tài Chánh hôm Thứ Ba 27.7. Khoảng 1,500 công nhân xưởng Ipiranga của hãng Ford đã đình công từ Thứ Năm vừa qua sau khi báo chí loan tin rằng công ty dự định đóng các phân xưởng ráp xe vận tải ở Sao Paulo và chuyển các việc làm này về Bahia, một tiểu bang Đông Bắc Ba Tây. Hãng Ford chối việc dọn hãng về Bahia, nhưng xác nhận có nghiên cứu việc chuyển các hoạt động về xe tải tới Sao Bernardo do Campo, cũng thuộc Sao Paulo. Công ty hứa bảo đảm việc làm tại xưởng Ipiranga cho tới cuối năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Kết quả khảo sát và phân tích dữ liệu từ 35 nước kỹ nghệ hoá phổ biến qua tạp chí y học The Lancet xác nhận tuổi thọ của 85% đàn ông tại những nước này tiếp tục tăng,
LONDON - 1 phúc trình mới của Amnesty International mô tả năm 2016 là 1 thời gian đen tối khủng khiếp về nhân quyền, với vô số tội ác chiến tranh khắp thế giới,
GENEVA - Thương ước tự do mậu dịch đa quốc đầu tiên được thỏa thuận tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) trở thành hiệu lực hôm Thứ Tư,
EL CHAPARRAL, Mexico - Di dân Mexico 45 tuổi nhảy cầu tự tử gần ải biên giới El Chaparral nửa giờ sau khi bị trục xuất về bản quán lần thứ 3
PARIS - Trong buổi họp báo tại thủ đô Pháp để công bố phúc trình mới về tình hình nhân quyền, TTK Salil Shetty của Amnesty International
MOSCOW - Khả năng tổ chức hội đàm thượng đỉnh chưa được thảo luận giữa Điện Kremlin và viên chức Bạch Ốc.
PARIS - Tổng cục nguyên tử năng Trung Quốc (CGN) là cơ quan cùng điều hành dự án điện nguyên tử tại Taisan, miền nam Hoa Lục, với đối tác Pháp EDF,
KUALA LUMPUR - Chính quyền Malaysia cả quyết: Bắc Hàn khẳng định Malaysia nhúng tay trong vụ ám sát Kim Jong-nam là hoang tưởng.
ISLAMABAD - 1 nhóm Taleban nhận trách nhiệm trong vụ tấn công toà án tại vùng tây bắc của 3 quyết tử đánh bom thí mạng hôm Thứ Ba – cảnh sát đang tìm bắt 1 tình nghi quyết tử chạy vào pháp định của thị trấn Tangi.
DAMASCUS - LHQ tỏ ý quan ngại về đụng độ gia tăng tại khu vực bao quanh thủ đô Syria trong khi hoà đàm sắp đuợc triệu tập với nhận xét lạc quan “thường lệ” của ĐS-LHQ Stafan de Mistura.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.