Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/07/199900:00:00(Xem: 9938)
DEUTSCHE BANK AG THẮNG LỚN
Ngân hàng thương mại lớn nhất của Đức Quốc, Deutsche Bank AG, vừa loan báo rằng mức lời ròng của công ty đã tăng vọt 45.1%, và tiến trình nhà băng này bỏ ra 9 tỉ đô la để mua lại một nhà băng đối thủ là Bankers Trust đang xảy ra tốt đẹp.

BIỂU TÌNH SEXY 100%
Một nhóm người, cả nam lẫn nữ, đã tới biểu tình với các biểu ngữ và hô khẩu hiệu trước Tòa Án Hoàng Gia tại London hôm Thứ Tư 28.7. Điều gây chú ý cho dư luận chính là điểm: nhóm biểu tình này hoàn toàn không mặc áo quần gì, nghĩa là sexy 100%. Cuộc biểu tình nhằm đòi quyền cởi truồng nơi công cộng.

HOA LỤC LẬP LẠI: SẴN SÀNG XÂM LĂNG
Quân đội Trung Quốc tại quân khu phía Nam tỉnh Quảng Châu vừa tập trận với đạn thật trong đó có bắn các loại phi đạn hướng dẫn tấn công tầm xa, theo tin của China News Service. Ngoại Trưởng Trung Quốc Tang Jiaxuan lập lại hôm Thứ Ba rằng Trung Quốc không từ bỏ giải pháp quân sự để thống nhất với Đài Loan bởi vì chính sách này tăng thêm cơ hội thống nhất trong hòa bình.

FORD DỌN XƯỞNG, THỢ ĐÌNH CÔNG
Các công nhân của hãng Ford Factory tại Sao Paulo, Ba Tây đã ngồi chơi bài trong khi họ cắm trại bên ngoài Bộ Tài Chánh hôm Thứ Ba 27.7. Khoảng 1,500 công nhân xưởng Ipiranga của hãng Ford đã đình công từ Thứ Năm vừa qua sau khi báo chí loan tin rằng công ty dự định đóng các phân xưởng ráp xe vận tải ở Sao Paulo và chuyển các việc làm này về Bahia, một tiểu bang Đông Bắc Ba Tây. Hãng Ford chối việc dọn hãng về Bahia, nhưng xác nhận có nghiên cứu việc chuyển các hoạt động về xe tải tới Sao Bernardo do Campo, cũng thuộc Sao Paulo. Công ty hứa bảo đảm việc làm tại xưởng Ipiranga cho tới cuối năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ROME - Đụng độ phát sinh trong cuộc biểu tình của tài xế taxi phản đối kết quả biểu quyết tại Hạ Viện Italy thông qua 1 tu chính án về dịch vụ Uber – tu chính thuận lợi với tài xế Uber đã đuợc Thượng Viện chấp thuận hồi đầu tháng.
PARIS - Cảnh sát Pháp loan báo: hành quân an ninh tại các khu vực ven đô Paris, thành phố Marseille tại miền nam và thành phố Clemont-Ferrand tại miền trung bắt 3 nghi can tình nghi âm mưu đánh bom trong vùng.
PARIS - Tổ chức bảo vệ nhi đồng thuộc LHQ (hay UNICEF) báo động: gần 1.4 triệu trẻ em thiếu dinh dưỡng tại Nigeria, Somalia, Yemen và Nam Sudan sắp chết đói – nạn đói đã đuợc tuyên bố tại Nam Sudan.
BRUSSELS - Chủ tịch ủy hội Liên Âu (EC) Jean-Claude Juncker báo trước: vương quốc Anh UK sẽ phải trả giá cực cao cho tiến trình Brexit và thương luợng về quan hệ mới giữa UK và EU sẽ kéo dài nhiều năm.
Nhà lãnh đạo Vatican nhấn mạnh: điều cần là thay đổi về thái độ, khắc phục các bất đồng và sợ hãi bằng tinh thần hào hiệp để tiếp đón những người gõ cửa xin cứu giúp.
Ông Firtash 51 tuổi là doanh nhân giàu nhất Ukraine, trước đây ủng hộ TT thân Nga Yanukovich, bị bắt tại Austria từ Tháng 3-2014 về tội hối lộ.
MANILA - Cựu cảnh sát Arthur Lascanas xác nhận TT Rodrigo Duterte đã ra lệnh cho ông và đồng nghiệp giết người không xét xử khi là thị trưởng tại Davos
BAGHDAD - Tướng 3 sao Stephen Townsend, tư lệnh của liên minh chống ISIS tại Iraq, tỏ ý hy vông liên minh đuợc phép lưu lại Iraq sau khi thành phố Mosul đuợc giải phóng
TRIPOLI - Đoàn công xa chở Thủ Tướng và viên chức của chính phủ đoàn kết Libya (GNA) bị bắn tại thành phố Tripoli hôm Thứ Hai - không ai bị thương tổn, theo xác nhận của thẩm quyền GNA.
BERLIN - Cục di dân và tị nạn liên bang (BAMF) của chính phủ Đức sẽ đuợc cho phép xem xét dữ liệu của máy điện thoại di động trong việc sưu tra lý lịch của người tị nạn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.