Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/02/200600:00:00(Xem: 8274)
- NEW YORK: HỒI GIÁO BIỂU TÌNH

Tín đồ Hồi Giáo cầu nguyện khi biểu tình chống biếm họa in bởi 1 báo Đan Mạch, bên ngoài tòa lãnh sự Đan Mạch ở New York hôm 17-2-2006. Báo Jyllands-Posten lần đầu in 12 biếm họa giễu giáo chủ Mohammed hồi tháng 9-2005, và đã xin lỗi người Hồi Giáo. Nhiều báo Tây Phương, hầu hết ở Âu Châu và vài tờ ở Mỹ, đã in lại các biếm họa để xác định quyền tự do báo chí.

- BIỂU TÌNH CHỐNG TỰ DO MẬU DỊCH MỸ-HÀN

Nhiều người Nam Hàn biểu tình chống kế hoạch chính phủ tính cắt giảm định mức đối với các hãng địa phương ở phố chính Seoul hôm 17-2-2006. Trong tháng này, Nam Hàn quyết định nói chuyện với Mỹ về hiệp ước tự do mậu dịch song phương Mỹ-Hàn. Biểu ngữ của người biểu tình cũng kêu gọi chống hiệp ước này.

- CÁC HÃNG HOA LỤC ÍT LỜI HƠN

Một nhóm nghiên cứu của chính phủ Trung Quốc hôm Thứ Sáu nói rằng các công ty Hoa Lục đang tiến vào thời kỳ lợi nhuận thấp vì hàng làm thặng dư, trong khi tăng vọt các chi phí về năng lượng, dịch vụ xã hội và biện pháp an toàn.

- TARGET LỢI TỨC TĂNG 16%

Công ty Target loan báo lợi tức quý 4 tăng 16%, nhờ mở thêm các tiệm và thương vụ tăng ở các tiệm đương hữu. Lợi tức tăng tới 939 triệu đô trong quý 4, kết thúc sổ ngày 28-1-2006, trong khi cùng thời kỳ năm trước lời chỉ 809 triệu.

- JC PENNEY LỢI TỨC TĂNG 65%

Công ty J.C. Penney Co. Inc. hôm Thứ Năm loan báo lợi tức tăng 65% trong quý 4, lời 551 triệu đô, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái chỉ lời có 333 triệu đô.

- 20,000 DÂN HOA LỤC CÒN THIẾU NỨƠC UỐNG

Thành phố Harbin, Trung Quốc còn vất vả vì thiếu nứơc sạch, phải mua nứơc chai về xài. Nguồn nứơc cho 20,000 người đã bị cắt đứt, sau vụ tràn hóa chất độc vào 1 dòng sông Trung Quốc.

- 3 TÀU CHIẾN MỸ TỚI PHI, TẬP TRẬN CHUNG

Tàu chiến Mỹ USS Harpers Ferry hôm Thứ Sáu 17-2-2006 đã tới cặp bến Cảng Subic, 70 dặm phía tây Manila. Tàu này cùng 2 tàu chiến Mỹ khác đã tới đây, cùng lính TQLC và thủy thủ để sẽ tham dự cuộc tập trận chung thường niên giữa Mỹ và Phi Luật Tân, năm nay lấy tên chiến dịch “Balikatan 2006.” Có hơn 4,000 lính Mỹ sẽ dự tập trận này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Sau khi Hoa Kỳ báo tin Iran bắn thử phi đạn và yêu cầu HĐ Bảo An họp để tham khảo khẩn cấp tiếp theo buổi họp về Syria, cùng trong ngày Thứ Ba, ngoại trưởng Javad Zarif tuyên bố: Iran sẽ không dùng hỏa tiễn đạn đạo để tấn công nuớc khác – theo ông Zarif, thỏa ước nguyên tử Vienna không có liên quan.
DAMASCUS - Liên minh nổi dậy Syria gồm các nhóm vũ trang Kurd đuợc Hoa Kỳ hậu thuẫn trong cuộc chiến chống lại tổ chức “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” thấy có dấu hiệu về sự gia tăng hỗ trợ từ chính quyền Washington của TT Trump.
LONDON - Ngân hàng Đức Deutsche Bank đồng ý nộp phạt 630 triệu MK với tố cáo tổ chức mua bán trá hình đưa tiền ra ngoài nước Nga.
LONDON - Ông Sadiq Khan, thị trưởng London gốc Pakistan, tuyên bố với ĐS Hoa Kỳ: lệnh cấm tiếp nhận công dân 7 nước Hồi Giáo trong 3 tháng là kỳ thị, là hại thay vì có lợi cho an ninh quốc gia.
LONDON - Chuyến công du vương quốc Anh của TT Donald Trump sẽ diễn ra trong nhiều tháng tới, các chương trình liên quan chưa đuợc hoạch định, theo loan báo hôm Thứ Ba từ phát ngôn viên của Thủ Tướng Theresa May.
MANILA - Tướng Ronald Dela Rosa, tổng giám đốc cảnh sát quốc gia Philippines, loan báo giải tán các đơn vị bài trừ ma túy trong 1 cuộc thanh trừng chống tham nhũng có hiệu lực tức khắc – tính từ Tháng 7, chiến dịch đã giết hơn 7000 đối tượng theo định hướng bạo động của TT Duterte.
MOSCOW - Ngoại trưởng Sergei Lavrov tuyên bố hôm Thứ Hai : nếu nhà cầm quyền Damascus đồng ý, vùng an toàn tại Syria có thể hình thành để dân di tản tạm trú - ông Lavrov xác nhận Moscow ủng hộ sáng kiến về vùng an toàn của Washington, và khuyến cáo : cần có sự phối hợp với LHQ và chính quyền Assad tại Syria.
TEHRAN - Iran bắn thử phi đạn hành trình khi lãnh đạo hành pháp Hoa Kỳ là TT Donald Trump, là vi phạm 1 nghị quyết của HĐ Bảo An.
BAGHDAD - Chính quyền Iraq hô hào Washington xét lại lệnh cấm nhập cảnh với công dân 7 nước Hồi Giáo – QH Iraq ủng hộ các biện pháp hạn chế đáp trả nếu chính quyền Trump không thay đổi định hướng chống di dân, đặc biệt với di dân Hồi Giáo.
ROME - Cảnh sát Italy báo tin : đã phá vỡ 1 hệ thống buôn người quan trọng đưa hàng trăm di dân xâm nhập các nước Châu Âu đặt căn cứ chính tại thành phố Milan – tổ chức này tập họp các ngoại kiều khác nhau từ Ai Cập, Bắc Phi, Albania, Sudan có giấy tờ tùy thân hợp lệ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.