Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/06/200400:00:00(Xem: 7204)
DANFORTH: TÂN ĐẠI SỨ MỸ Ở LHQ
Cựu nghị sĩ John Danforth đã được ủy ban ngoại giao Thượng Viện chấp thuận là ĐS Hoa Kỳ tại LHQ trong cuộc điều trần chiều qua. Ông Danforth 67 tuổi sẽ thay thế ĐS John Negroponte nhận nhiệm vụ mới là ĐS Hoa Kỳ tại Baghdad sau ngày bàn giao chủ quyền.

2 XE VAN CHỞ DI DÂN LẬU BỊ LẬT
APACHE JUNCTION, Arizona - Tai nạn xe cộ chở di dân bất hợp pháp trong 2 ngày ở tiểu bang Arizona gây thiệt mạng 5 người, bị thương gần 30 người. Tin cảnh sát cho biết xe van chở 23 người bị lật ở phía tây thị trấn Apache Junction hôm Thứ Sáu, thiệt mạng 2 di dân vượt biên, bị thương 5, 6 người. Hôm Thứ 5, xe van chở 30 di dân lâm nạn ở Casa Grande, 3 người chết, 24 người bị thương.

KERRY HỨA TĂNG LƯƠNG TÔÁI THIỂU
Sáng Thứ Sáu nghị sĩ John Kerry nói chuyện tại 1 trường cao đẳng của thành phố Arlington (Virginia) - ông loan báo dự kiến nâng mức lương tối thiểu lên tới 7 MK/giờ từ nay đến năm 2007. Theo ông, tại cộng đồng Arlington người ta sống với mức lương tối thiểu mà giá trị thật là thấp nhất kể từ năm 1949. Chủ đề tranh cử trong 2 tuần lễ của nghị sĩ Kerry là nâng cao tiềm năng tài chính cho các gia đình lao động.

THƯƠNG VỤ ĐỊA ỐC HOA LỤC TĂNG VỌT
Một người đi ngang một bảng quảng cáo địa ốc ở Bắc Kinh hôm 18-6. Thương vụ địa ốc Hoa Lục lên tới 83.1 triệu mét vuông trong 5 tháng đầu năm 2004, tăng 31% so với năm trước đó. Trong đó, thương vụ bán cho cá nhân tăng 32% trong 5 tháng đầu để tới 78.39 triệu mét vuông.

CHO NGƯỜI KHÔNG PHẢI NAM, KHÔNG PHẢI NỮ


Họ là thành phần xuyên tính, có nghĩa là không phải trai và không phải gái, và gọi là cái gì cũng có phần đúng. Đại Học Kỹ Thuật Chiang Mai của Thái Lan đã làm riêng một phòng vệ sinh “hoa sen hồng” để riêng cho 15 sinh viên xuyên tính này dùng, bởi vì họ gặp rắc rối khi xài chung nhà vệ sinh với 1500 sinh viên khác của trường, trước gioờ chia làm phòng nam và nữ riêng. Tính phái thứ ba này ở Thái được gọi là “lady boy” -- tức “trai nữ.”

BANGLADESH: CHỐNG SÂU RẦY KIỂU MỚI
Nông dân Bangladesh đang hài lòng với một thiết bị chống sâu rầy, trong đó dùng chất hormone tính phái nữ để hấp dẫn các côn trùng nam -- và điều này tiết kiệm cho nông dân tiền bạc và giảm được lượng thuốc rầy. Đây chỉ là những cái hủ thủy tinh đầy nước, mỗi hủ có 2 cực bằng gỗ. Một viên thuôác chứa chất hóa học pheromone thả vào nước và phóng ra kích thích tố nữ sex hormone, làm các nam công trùng nhào vô và chết đuối. Dùng cách này, sản lượng ở huyện Jessore đã tăng 30% từ 2 năm nay, nhờ xài ít thuốc rầy hơn.

PHI: GIẢI TÁN BIỂU TÌNH BẰNG VÒI RỒNG
Những người ủng hộ tài tử và là ứng viên tổng thống Phi Luật Tân Fernando Poe Jr. bị cảnh sát giải tán bằng vòi rồng khi tụ họp gần Dinh Malacanang ở Manila hôm 18-6. Cảnh sát, vũ tranh với gậy và súng vòi rồng đã giải tán cuộc biểu tình ủng hộ Poe, mà phe tổ chức nói chỉ là họp để cầu nguyện.

HOLLYWOOD: BIỂU TÌNH VÌ CONDOM
BEVERLY HILLS - Khoảng 20 người biểu tình phản đối bên ngoài trụ sở hãng phim phục vụ người lớn Flynt với bao cao-su khổng lồ - họ yêu cầu nhà sản xuất buộc cac nam diễn viên dùng bao cao-su. Cuộc biểu tình này được cơ sở AIDS Healthcare bảo trợ. Ông chủ Flynt tuyên bố với nhật báo The Los Angeles Times ngày 23-4 rằng diễn viên dùng bao cao-su đóng phim thì phim không bán được. Ông Flynt còn nói rằng nếu luật cưỡng bach bao cao-su trong phim người lớn, nhà sản xuất có thể di chuyển đến tiểu bang khac có luật lệ dễ dãi hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Nhân dịp lên tiếng tại Shura Council (là HĐ tư vấn tối cao), vua Salman của vương quốc Hồi Giáo Saudi Arabia hô hào cộng đồng quốc tế ngăn cấm các chương trình nguyên tử và phi đạn của Iran – nhà vua cũng nhắc lại chủ trương hậu thuẫn các nỗ lực của LHQ để kết thúc cuộc chiến Yemen. Đây là phát biểu công khai đầu tiên của Vua Salman từ sau vụ nhà báo Khashoggi bị giết tại lãnh sự quán Istanbul ngày 2-10.
JERUSALEM - Chính quyền Netanyahu vừa thoát nguy cơ sụp đổ, khi 1 thành viên quan trọng của liên hiệp rút lại đe dọa tẩy chay. Chính khách Naftali Bennett, thủ lãnh của Jewish Home, báo hiệu ý định rút lui, nhưng báo tin hôm Thứ Hai “Tiếp tục làm việc”. Thủ Tướng Netanyahu đang vận động các bộ trưởng tiếp tục làm việc – khủng hoảng bắt đầu khi bộ trưởng quốc phòng Lieberman từ chức để phản đối ngưng bắn với Gaza, là phần lãnh thổ Palestind dưới quyền kiểm soát của tổ chức vũ trang Hamas.
HÀ NỘI - TT Ấn Độ Ram Nath Kovind đang công du Vietnam – ông tuyên bố : quan hệ hợp tác Ấn/Việt đã đưa tới những thành tựu đáng kể, và nhiều kết quả tốt đẹp đang chờ đợi.
KABUL - Nhà ngoại giao Zalmay Khalilzad, là đặc phái viên Hoa Kỳ phụ trách hòa giải Afghanistan, tỏ ý hy vọng đạt tới hưu chiến với quân nổi dậy Taleban trước cuộc bầu cử TT Tháng 4-2019.
KUALA LUMPUR - Viên chức điều tra tham nhũng lại thẩm vấn cựu Thủ Tướng Najib Razak về các tố giác tham nhũng – lần này, ông Najib phải trả lời về các điểm bất minh trong dự án cung cấp điện cho các trường học nông thôn tại tỉnh bang Sarawak.
Khách hàng Trung Quốc sẽ vẫn là lực lượng tiêu thụ mạnh cho thị trường hàng hóa xa xỉ, theo một nghiên cứu mới được công bố bởi công ty tư vấn Bain hôm Thứ Năm cho thấy rằng họ sẽ tiêu thụ gần một nửa thương vụ hàng cao cấp trên toàn cầu vào năm 2025.
TAIPEI, Đài Loan -- Khi chính phủ Đài Loan bực dọc Trung Quốc, ngôn ngữ đáp trả ra sao? Bản tin RTI ghi lời Bộ Ngoại giao Đài Loan: Đài Loan là thành viên độc lập của APEC, Trung Quốc đừng nên nói này nói nọ...
DHAKA - Ủy viên cứu trợ và định cư Abdul Kalam tuyên bố: Bangladesh không buộc hồi cư dân thiểu số Rohingya trốn chạy bạo động từ tỉnh Rakhine của Myanmar - đợt hồi hương đầu tiên của dân Rohingya dự kiến khởi hành cùng ngày.
PHNOM PENH - Tòa được LHQ bảo trợ chuẩn bị phát cáo trạng về 2 lãnh tụ Khmer Đỏ sống sót hơn 4 thập niên sau ngày thống trị đất nước Chùa Tháp bằng khủng bố.
SEOUL, Nam Hàn -- Thêm nhiều dấu hiệu hòa bình trên bán đảo Đại Hàn. Bản tin KBS ghi nhận: Bắc Hàn đề xuất mở đường bay quốc tế nối hai miền Nam-Bắc. Nam Hàn và Bắc Hàn sáng thứ Sáu (16/11) đã tổ chức cuộc họp về hợp tác hàng không liên Triều tại Văn phòng liên lạc liên Triều, phía trong khu công nghiệp Gaesung, miền Bắc. Cuộc họp được diễn ra theo đề xuất của Bình Nhưỡng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.