Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/11/200100:00:00(Xem: 5775)
45 TRIỆU NGƯỜI ANH LỄ TƯỞNG NIỆM
LONDON - Nước Anh hôm chủ nhật dành 2 phút mặc niệm không chỉ những người đã thiệt mạng trong 2 trận Thế Chiến, 3600 người chết trong cuộc nội chiến Bắc Ireland, mà cả những nạn nhân của trận tấn công của khủng bố ngày 11-9 tại Hoa Kỳ.
Hôm thứ bảy, Nữ Hoàng Anh, Hoàng Tế Philip, Thái Tử Charles, Công Chuá Anne, Thủ Tướng Tony Blair và phu nhân, đã dự lễ tưỏng niệm. Nhà chức trach ước lượng 45 triệu người hửơng ứng 2 phút mặc niệm trong ngày Lễ Tưởng Niệm năm nay.

NGÀNH DỆT ĐAÌ LOAN SẼ THÊ THẢM


Ngành dệt Đài Loan cũng thê thảm. Tu Chuan-ming nhặt những con nhộng trong khi tính toán dẹp bỏ nghề dệt lụa truyền thống của gia đình tại phố núi Miaoli, 50 dặm phía đông nam Đài Bắc. Ông Tu đã biết từ lâu rằng khi Đài Loan gia nhập WTO, có nghĩa là ông sẽ phải cạnh tranh với nghề dệt Hoa Lục, và ông sẽ thua vì giá từ Hoa Lục rẻ hơn nhiều. Trung Quốc đã chính thức vào WTO cuối tuần qua, còn Đài Loan sẽ vào WTO trong tháng giêng 2002.

HIZBOLLAH CÓ THÊM 1,000 DU KÍCH
Hơn 1,000 tân binh của lực lượng du kích Hizbollah lắng nghe diễn văn của lãnh tụ Sheikh Hassan Nasrallah trong buổi lễ ở Beirut hôm 11-11-2001 để vinh danh màn tấn công cảm tử đầu tiên của lực lượng nhắm vào Do Thái năm 1982. Hizbollah kêu gọi các nứơc Ả Rập hôm chủ nhật chống áp lực Hoa Kỳ trong việc đông lạnh các tài sản lực lượng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Nguyên nhân đưa tới quyết định tăng cường lực lượng quân sự Hoa Kỳ tại Trung Đông là tin tình báo xác nhận: Iran đã đồng ý cho các lực lượng ủy nhiệm tấn công quân nhân và tài sản Hoa Kỳ trong vùng.
CARACAS - CBS đưa tin: cường quyền của chế độ Maduro đã bắt giữ 1 phụ tá thân tín của lãnh tụ đối lập Juan Guaido.
BRUSSELS - Hàng ngũ lãnh đạo Liên Âu sắp họp tại Sibiu (Romania) để thảo luận tương lai của khối sau ngày vương quốc Anh ly thân – bầu cử QH Âu Châu diễn ra 2 tuần sau hội nghị thượng đỉnh này.
MOSCOW - Nga đánh dấu 74 năm chiến thắng chống lại Đức Quốc Xã (là ngày lễ lớn nhất tại Nga) bằng 1 cuộc diễn binh tại thủ đô – đây cũng là dịp để Điện Kremkin phô trương kỹ thuật quốc phòng hiện đại, cùng lúc vinh danh sự hy sinh của các giới.
KIEV - Thêm 1 phóng viên chiến đấu chống lại tử thần trong bệnh viện sau 1 vụ hành hung thô bạo – phóng viên Vadym Komarov chỉ mới hứa cung cấp thông tin mới đã bị đánh.
BEIJING - Bệnh nhân của cuộc thí nghiệm liệu pháp mới chống nghiện ma túy là 1 người đàn ông gầy gò đã mất cả vợ con, tiền của vì opioid.
Khoảng đầu tháng 05/2019, Bộ trưởng Văn hóa Anh Jeremy Wright cho biết, việc triển khai mạng 5G tại Anh có thể bị hoãn vì lý do an ninh. Theo Bộ trưởng, ông sẽ không đánh đổi lợi ích kinh tế khi sử dụng bộ sản phẩm rẻ tiền nhưng có rủi ro bảo mật.
WASHINGTON - Công điện ngoại giao gửi từ Beijing tối Thứ Sáu 3 tháng 5 là tái biên có hệ thống gần 150 trang dự thảo thỏa ước mậu dịch. Nó có thể xóa bỏ kết quả của nhiều tháng thương lượng giữa 2 nền kinh tế lớn nhất, nhì thế giới.
ROME - Cơ quan lương nông quốc tế (FAO) báo động: cơ nguy đói đang tăng tại Cận Đông và Bắc Phi – trên 52 triệu người thiếu ăn, đa số tại các vùng xung đột, gồm Libya, Syria, Iraq, Sudan, Yemen.
HONG KONG - Hình ảnh vệ tinh mới có thể giúp thế giới nhận diện lần đầu tiên hàng không mẫu hạm Trung Cộng đang được xây dựng tại 1 xưởng đóng tàu lớn bên ngoài thành phố Shanghai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.