Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/11/200100:00:00(Xem: 6788)
CỰU CIA VÀO CUBA MỞ HÃNG DU LỊCH
Phillip Agee, giám đốc của hãng du lịch CubaLinda.com (Cuba Xinh Đẹp), đã mở văn phòng du lịch tại thủ đô Havana của Cuba. Agee, cựu gián điệp CIA bây giờ qua kinh doanh du lịch, đang hy vọng cú hậu khủng bố 11-9 sẽ thu hút du khách Mỹ sang Cuba. Các hãng du lịch khác chuyên trị về tuyến du lịch Hoa Kỳ sang Cuba cũng quảng cáo về kỷ lục an ninh trên đảo này, nhưng vẫn chưa ai dám nói là nơi này thoát nổi nạn khủng bố.

CHẠY TRƯỜNG LỰC HAVANA MARATHON
Các lực sĩ tham dự cuộc đua Havana Marathon đã chạy hôm 18-11. Cuộc đua trường lực này thu hút hơn 3,000 người, kể cả một số người chạy chân không và bằng xe lăn. Hai lực sĩ có họ là “Cuba” - Ignacio Cuba và Alexis Cuba - đã về hạng nhất và nhì với thời lượng 2 giờ, 18 phút và 20 giây, và 2 giờ 21 phút và 39 giây.

LÍNH MỸ VÀO A PHÚ HÃN, SĂN LÙNG BIN LADEN


Một đoạn phim TV cho thấy nhiều lính Mỹ trong quân phục hóa trang sa mạc đang xem bản đồ ở thị trấn Mazar-i-Sharif, phía Bắc A Phú Hãn, hôm 18-11-2001. Tờ London Sunday Times nói là lính Mỹ và Anh đã thu hẹp cuộc săn lùng bin Laden vào một khu diện tích 30 dặm vuông ở Đông Bắc A Phú Hãn, nhưng Bộ Quốc Phòng Anh từ chối bình luận.

ÂU CHÂU CHUẨN BỊ ĐÓN TIỀN EURO
Các bảng giá đã ghi hai giá, tiền Euro và đồng mark Đức, tại Đức Quốc từ lâu trong khi cả Âu Châu chuẩn bị chờ vào tháng giêng 2002 khi đồng Euro chính thức tung ra thị trường. Các công ty và cửa tiệm đang phải ráo riết điều chỉnh máy móc, đơn hàng và giá cả mới cho ngày Liên Âu xài tiền chung.

PHIM HARRY POTTER ĐẠT KỶ LỤC MỚI
Phim “Harry Potter and the Sorcerer’s Stone” đã thu tới kỷ lục 93.5 triệu đô trong ba ngày đầu tiên chiếu phim, theo ước tính hôm 18-11-2001. Phim này, với các tài tử Daniel Radcliffe, Rupert Grint và Emma Watson, đã vượt qua con số thu ba ngày kỷ lục - hồi trước là 72.1 triệu đô của phim “The Lost World: Jurassic Park” năm 1997.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PHOM PENH - Đảng của lãnh tụ Kem Sokha, là đối lập chính tại vương quốc Cambodia, bị toà thượng thẩm tại thủ đô ra lệnh giải tán, 2 tháng sau khi lãnh tụ Sokha bị tống giam.
LONDON - Tổng giám đốc Lloyd Blankfein của tập đoàn tài chính Goldman Sachs nói: nhiều người muốn UK tổ chức bỏ phiếu tái xác nhận nguyện vọng ly thân với Liên Âu.
Khoảng giữa tháng 11/2017, xuất hiện thông tin liên quan đến thế hệ mới của dòng smartphone Galaxy A. Theo đó, có thể dòng Galaxy A năm 2018 sẽ được Samsung thống nhất cách đặt tên tương tự như những sản phẩm smartphone flagship của hãng.
Khoảng giữa tháng 11/2017, theo trang Nikkei Asian Review, Toshiba đã ký thành công một thỏa thuận mới với hãng điện tử Hisense. Khoảng 95% cổ phần của mảng kinh doanh nghe nhìn Toshiba Visual Solutions đã được Toshiba chuyển nhượng lại cho Hisense Electric với giá trị 113.6 triệu USD. Toshiba chỉ còn giữ lại 5% cổ phần.
STRASBOURG - Quốc Hội Châu Âu đã chấp thuận hôm Thứ Tư bộ luật bảo vệ các ngành chế xuất chống lại hàng quá rẻ nhập cảng từ Hoa Lục.
PARIS - Các nhà lãnh đạo Pháp và Đức đã lên tiếng tại hội nghị quốc tế COP23, là hội nghị về thực hành các cam kết ứng phó với biến đổi khí hậu, theo hiệp ước Paris 2015.
MOSCOW - Để trả đũa áp lực của Hoa Kỳ nhắm hệ thống truyền hình RT có hậu thuẫn của Điện Kremlin, Hạ Viện Nga chấp thuận hôm Thứ Tư các tu chính mở rộng luật năm 2012 chi phối các tổ chức phi chính phủ (NGOs) để bao gồm truyền thông ngoại quốc.
BEIRUT - Khủng hoảng chính trị Lebanon tiếp diễn qua tuần lễ thứ 3 - lần đầu tiên, Saudi Arabia bị tố cáo cầm giữ Thủ Tướng Lebanon và gia đình làm con tin, theo tuyên bố hôm Thứ Tư của TT Lebanon.
HARARE - Khủng hoảng phát sinh tại Zimbabwe trong tuần qua khi TT Mugabe cách chức PTT và người thừa kế tương lai – quân đội tin rằng chủ tâm của ông Mugabe là dọn đường cho bà Grace Mugabe nắm quyền.
LONDON - Các nhà lập pháp UK đề nghị 186 trang tu chính với luật Brexit – cuộc tranh luận về luật này, bắt đầu hôm Thứ Ba, là trắc nghiệm gay go với chính quyền yếu ớt của lãnh tụ Theresa May.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.