Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/11/200100:00:00(Xem: 5738)
CỰU CIA VÀO CUBA MỞ HÃNG DU LỊCH
Phillip Agee, giám đốc của hãng du lịch CubaLinda.com (Cuba Xinh Đẹp), đã mở văn phòng du lịch tại thủ đô Havana của Cuba. Agee, cựu gián điệp CIA bây giờ qua kinh doanh du lịch, đang hy vọng cú hậu khủng bố 11-9 sẽ thu hút du khách Mỹ sang Cuba. Các hãng du lịch khác chuyên trị về tuyến du lịch Hoa Kỳ sang Cuba cũng quảng cáo về kỷ lục an ninh trên đảo này, nhưng vẫn chưa ai dám nói là nơi này thoát nổi nạn khủng bố.

CHẠY TRƯỜNG LỰC HAVANA MARATHON
Các lực sĩ tham dự cuộc đua Havana Marathon đã chạy hôm 18-11. Cuộc đua trường lực này thu hút hơn 3,000 người, kể cả một số người chạy chân không và bằng xe lăn. Hai lực sĩ có họ là “Cuba” - Ignacio Cuba và Alexis Cuba - đã về hạng nhất và nhì với thời lượng 2 giờ, 18 phút và 20 giây, và 2 giờ 21 phút và 39 giây.

LÍNH MỸ VÀO A PHÚ HÃN, SĂN LÙNG BIN LADEN


Một đoạn phim TV cho thấy nhiều lính Mỹ trong quân phục hóa trang sa mạc đang xem bản đồ ở thị trấn Mazar-i-Sharif, phía Bắc A Phú Hãn, hôm 18-11-2001. Tờ London Sunday Times nói là lính Mỹ và Anh đã thu hẹp cuộc săn lùng bin Laden vào một khu diện tích 30 dặm vuông ở Đông Bắc A Phú Hãn, nhưng Bộ Quốc Phòng Anh từ chối bình luận.

ÂU CHÂU CHUẨN BỊ ĐÓN TIỀN EURO
Các bảng giá đã ghi hai giá, tiền Euro và đồng mark Đức, tại Đức Quốc từ lâu trong khi cả Âu Châu chuẩn bị chờ vào tháng giêng 2002 khi đồng Euro chính thức tung ra thị trường. Các công ty và cửa tiệm đang phải ráo riết điều chỉnh máy móc, đơn hàng và giá cả mới cho ngày Liên Âu xài tiền chung.

PHIM HARRY POTTER ĐẠT KỶ LỤC MỚI
Phim “Harry Potter and the Sorcerer’s Stone” đã thu tới kỷ lục 93.5 triệu đô trong ba ngày đầu tiên chiếu phim, theo ước tính hôm 18-11-2001. Phim này, với các tài tử Daniel Radcliffe, Rupert Grint và Emma Watson, đã vượt qua con số thu ba ngày kỷ lục - hồi trước là 72.1 triệu đô của phim “The Lost World: Jurassic Park” năm 1997.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Công Tước và Nữ Công Tước xứ Sussex tuyên bố họ sẽ rút lui tư cách là hoàng gia "cao cấp" và làm việc để trở nên độc lập về tài chính.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư cho biết chính phủ của ông sẽ lập tức đưa ra các trừng phạt kinh tế mới đối với Iran để đáp trả việc Iran bắn phi đạn vào các căn cứ quân sự Hoa Kỳ tại Iraq.
Chiếc máy bay Boeing 737 của hãng hàng không Ukraine International Airlines trên đường đến thủ đô Kyiv đã rớt vài phút sau khi cất cánh từ Tehran hôm Thứ Tư, giết chếtt tất cả 176 người trên phi cơ.
Iran hôm nay đã phóng ‘hàng chục phi đạn tấn công căn cứ quân sự Al-Assad ở sa mạc miền tây Iraq, trong một cuộc tấn công trả đũa chống lại việc Mỹ giết chết tướng Quassem Suleimani..
Cố vấn quân sự cho Lãnh Đạo Tối Cao của Iran hôm Chủ Nhật, 5 tháng 1, nói rằng sự đáp trả của Tehran đối với việc Hoa Kỳ giết chết vị tướng có ảnh hưởng lớn nhất của họ sẽ “chắc chắn là quân sự,” theo tin của CNN cho biết hôm 5 tháng 1.
Tình hình Biển Đông ngày cảng bất ổn vì ngày cảng có nhiều nước trong khu vực bày tỏ thái độ chống lại tuyên bố chủ quyền của Trung Cộng trên hầu hết diện tích vùng biển này mà cụ thể là việc Mã Lai đã đệ trình Liên Hiệp Quốc đơn ghi danh vùng thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của họ ở Biển Đông, và việc Nam Dương tăng cường tuần tra hải phận giáp ranh Biển Đông
Khủng hoảng cháy rừng tại Úc đã đạt tới mức cao mới hôm Thứ Bảy, 4 tháng 1, sau khi được báo cáo rằng nhiệt độ tại phần lớn ngoại ô ở phía tây của Sydney đã lên tới 120 độ F, làm cho nơi này trở thành nóng nhất trên trái đất.
Iran đã thề sẽ “biến ngày thành đêm” sau khi TT Trump chế nhạo đất nước này sau vụ ám sát Tướng Qasem Soleimani, khơi dậy nỗi sợ bùng nổ Thế Chiến Thứ Ba.
Cảnh sát Hồng Kông đã bắt khoảng 400 người trong các cuộc biểu tình vào dịp Năm Mới sau khi một cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ hòa bình của hàng chục ngàn người bị cuốn vào những cảnh hỗn loạn với cảnh sát xịt hơi cay để giải tán đám đông, theo Reuters cho biết hôm Thứ Năm.
Qassem Soleimani, lãnh đạo Lực Lượng Quds ưu tú của Iran, đã bị giết chết vào chiều tối Thứ Năm trong một cuộc không kích của Hoa Kỳ nhắm vào một đoàn xe gần phi trường Baghdad.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.