Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/11/200100:00:00(Xem: 7289)
CỰU CIA VÀO CUBA MỞ HÃNG DU LỊCH
Phillip Agee, giám đốc của hãng du lịch CubaLinda.com (Cuba Xinh Đẹp), đã mở văn phòng du lịch tại thủ đô Havana của Cuba. Agee, cựu gián điệp CIA bây giờ qua kinh doanh du lịch, đang hy vọng cú hậu khủng bố 11-9 sẽ thu hút du khách Mỹ sang Cuba. Các hãng du lịch khác chuyên trị về tuyến du lịch Hoa Kỳ sang Cuba cũng quảng cáo về kỷ lục an ninh trên đảo này, nhưng vẫn chưa ai dám nói là nơi này thoát nổi nạn khủng bố.

CHẠY TRƯỜNG LỰC HAVANA MARATHON
Các lực sĩ tham dự cuộc đua Havana Marathon đã chạy hôm 18-11. Cuộc đua trường lực này thu hút hơn 3,000 người, kể cả một số người chạy chân không và bằng xe lăn. Hai lực sĩ có họ là “Cuba” - Ignacio Cuba và Alexis Cuba - đã về hạng nhất và nhì với thời lượng 2 giờ, 18 phút và 20 giây, và 2 giờ 21 phút và 39 giây.

LÍNH MỸ VÀO A PHÚ HÃN, SĂN LÙNG BIN LADEN


Một đoạn phim TV cho thấy nhiều lính Mỹ trong quân phục hóa trang sa mạc đang xem bản đồ ở thị trấn Mazar-i-Sharif, phía Bắc A Phú Hãn, hôm 18-11-2001. Tờ London Sunday Times nói là lính Mỹ và Anh đã thu hẹp cuộc săn lùng bin Laden vào một khu diện tích 30 dặm vuông ở Đông Bắc A Phú Hãn, nhưng Bộ Quốc Phòng Anh từ chối bình luận.

ÂU CHÂU CHUẨN BỊ ĐÓN TIỀN EURO
Các bảng giá đã ghi hai giá, tiền Euro và đồng mark Đức, tại Đức Quốc từ lâu trong khi cả Âu Châu chuẩn bị chờ vào tháng giêng 2002 khi đồng Euro chính thức tung ra thị trường. Các công ty và cửa tiệm đang phải ráo riết điều chỉnh máy móc, đơn hàng và giá cả mới cho ngày Liên Âu xài tiền chung.

PHIM HARRY POTTER ĐẠT KỶ LỤC MỚI
Phim “Harry Potter and the Sorcerer’s Stone” đã thu tới kỷ lục 93.5 triệu đô trong ba ngày đầu tiên chiếu phim, theo ước tính hôm 18-11-2001. Phim này, với các tài tử Daniel Radcliffe, Rupert Grint và Emma Watson, đã vượt qua con số thu ba ngày kỷ lục - hồi trước là 72.1 triệu đô của phim “The Lost World: Jurassic Park” năm 1997.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Hạ Viện vương quốc Anh đuợc Thủ Tướng Theresa May xác nhận: thủ phạm tấn công khủng bố bên ngoài trụ sở QH chiều Thứ Tư là người sinh quán tại Anh,
Trong 1 cuộc phỏng vấn dành cho truyền thông Đức, nhà sáng lập Julian Assange báo trước sẽ công bố thêm. Ông Assange cũng lên án các công ty kỹ thuật Hoa Kỳ.
LONDON - Ít nhất 4 người trúng đạn thiệt mạng và 20 người bị thương khi súng nổ bên ngoài toà nhà lập pháp của vương quốc Anh UK.
PARIS - Cơ quan bảo trợ nhi đồng UNICEF báo động: khoảng 25% trẻ em của toàn thế giới sinh sống trong tình trạng khan hiếm nước vào năm 2040.
Phát ngôn viên nói: Nam Hàn và Hoa Kỳ biết. Nhưng, phát ngôn viên không nói loại phi đạn nào đuợc phóng hôm Thứ Tư, và diễn ra không như mong đợi.
Ban thư ký của khu vực gọi là “huyện đảo Sansha” loan báo tuần qua: đang thực hiện giai đoạn đầu của dự án xây dựng trạm theo dõi môi trường.
BEIJING - Truyền thông trong nước đưa tin 2 người chết và hơn 20 người bị thương khi nhà vệ sinh sập tại 1 trường học.
DAMASCUS - Ít nhất 33 người chết khi 1 trường học chứa dân di tản tránh bom đạn bị phi cơ tấn công, theo tin từ Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (SOHR).
BERLIN - 2 tình nghi khủng bố mưu toan tấn công tại thành phố Gottingen thất bại trong việc chống án trục xuất sang bản quán của gia đình, là Algeria và Nigeria.
BRUSSELS - Các nhà lãnh đạo vương quốc Brussels tập họp tại lễ kỷ niệm 1 năm trận tấn công khủng bố chống lại thủ đô Brussels ngày 22-3 giết hại 32 người, gây thương tích hơn 300 người.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.