Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/07/200000:00:00(Xem: 7104)
CẬU NHÓC MÓC SÚNG HÙ DỌA, CẢNH SÁT TRUY LÙNG CHƯA XONG
RENTON, Washington - Cảnh sát thị xã Renton (bang Washiongton) tiếp tục tìm kiếm cậu học sinh 13 tuổi nổ súng bắn lên trần nhà ăn tại trường trung học đệ nhất cấp Dimmit trưa Thứ 2, tình nghi có 1 khẩu súng ngắn cỡ nòng 0.22.
Cậu học sinh lớp 7 mà cảnh sát không tiết lộ danh tánh này mặc y phục màu đen, mái tóc vàng nhuộm màu xanh biển ở phía sau.
Tính đến sáng Thứ 3, các lớp học hè tại địa phương tạm đóng cửa. Cậu Cylas Sampson, 13 tuổi, cho biết lúc đầu giờ học, cậu học sinh nổ súng khoe 1 khẩu súng và 1 con dao, nhưng cậu nghĩ là súng giả, và không ngờ cậu kia sẽ nổ súng, mà còn rủ cậu ta đến ngồi kế bên.
Cô bé Brittany Lamb, 14 tuổi, ngồi cùng bàn, cho biết cậu học sinh nổ súng chĩa súng ngay mặt cô, dọa giết, khiến cô hoảng kinh, không nhúc nhích được. Từ vài ngày trước, cậu ta còn nói chuyện sẽ giết 1 thầy giáo, và dọa tự sát trước khi bị cảnh sát bắt.

1 CON TIN VỀ LẠI ĐỨC
FRANKFURT - Bà nội trợ 56 tuổi Renate Wallert đã trở về tới nước đức sau 11 tuần lễ bị giữ làm con tin ở đảo Jolo của Philippines, được con trai ra đón, trong khi chồng và 1 người con khác còn bị du kích Hồi Giáo cầm giữ. Có vẻ còn căng thẳng, và đôi mắt rướm lệ, bà từ chối phát biểu với báo chí. Sau đó, bà được trực thăng đưa tới 1 địa điểm không được tiết lộ. Chưa rõ bằng cách nào các nhà điều đình đã thương thuyết được để bà Wallert được trả tự do, trong khi viên chức đặc trách Á Châu Vụ của Bộ Ngoại Giao Đức nói rằng du kích Abu Sayyaf không được trả tiền chuộc.

COI CHỪNG VI TRÙNG TRONG MUỖI


WHITE PLAINS, New York - Nhà chức trách y tế tiểu bang New York đã tổ chức xịt thuốc diệt muỗi sau khi khám phá lần đầu tiên trong năm vi trùng West Nile trong loài này tại 2 quận Westchester và Suffolk. Theo ủy viên y tế Antonia Novello, không thấy có vi trùng West Nile ở loài chim, và cũng chưa thấy 1 trường hợp nào ở loài người. Mùa hè năm ngoái, vi trùng West Nile gây bệnh làm thiệt mạng 7 người. Giới cao niên và những người yếu sức miễn nhiễm là thành phần bị đe dọa nhất vì bệnh viêm não do vi trùng West Nile gây ra.

BẮC KINH: TRANH TÀI NHẢY BUNGEE
BẮC KINH - Khoảng 100 ứng viên tham dự lần đầu tiên cuộc tranh tài nhảy bungee tại thủ đô Bắc Kinh sau khi xem những màn biểu diễn toát mồ hôi lạnh của những diễn viên chuyên nghiệp. Họ bắt đầu từ độ cao 58 mét. Trung Tâm Shidu thu hút đông đảo cư dân vùng lân cận tới xem, còn đối với các huấn luyện viên là 1 ngày làm việc vất vả.

SÒNG BÀI MACAU HẾT ĐỘC QUYỀN
Đại tài chủ Stanley Ho, người kiểm soát toàn bộ kỹ nghệ sòng bài Macau kể từ năm 1962, sẽ bị tước đặc quyền độc quyền vào năm tới, mở đường cho cạnh tranh, theo một báo Hồng Kông hôm Thứ Ba.

MÊ INTERNET KINH KHỦNG
Sreenath Sreenivasan, giáo sư ngành tân truyền thông tại Đại Học Báo Chí Hậu Cử Nhân Columbia, vốn gửi email nhiều tới nỗi các bạn gọi giễu ông là “sreemail,” và ông còn chế ra một nhu liệu trình duyệt chia màn hình thành 4 phần để ông có thể vào xem bốn trang Web cùng một lúc.

BỆNH AIDS XUỐNG ĐƯỜNG
Những người bệnh AIDS và nhiễm HIV đã xuống đường biểu tình với mặt được trùm lại, trong cuộc diễn hành tổ chức bởi Ban Đặc Nhiệm Bệnh AIDS Do Thái, tổ chức bất vụ lợi lớn nhất nước chuyên chữa trị người bệnh AIDS, hôm Thứ Ba ở Jeryusalem. Tổ chức này hỗ trợ tâm lý và điều hành chương trình ngăn ngừa AIDS, nói rằng việc nhà nước cấp tiền cahm trễ sẽ buộc họ dẹp tiệm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Biển Đông ngày càng nhộn nhịp hơn khi có nhiều tàu chiến của các nước đến thực hiện quyền tự do hàng hải hay tập trận để răn đe Trung Quốc cố độc chiếm, mà cụ thể và mới nhất là vụ các chiến hạm Pháp và Úc tập trận ở Biển Đông cũng như tàu chiến Nhật vào thăm Hải Phòng, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 21 tháng 4 năm 2021.
Các tàu chiến và chiến đấu cơ Nga đã thực hiện các cuộc tập trận quy mô bên ngoài khơi của Ukraine trong tuần này tạo thêm sợ hãi về một cuộc phong tỏa vì quan ngại việc di chuyển của hơn 100,000 quân có thể báo trước một cuộc xâm lăng của Nga, theo bản tin của Business Insider tường thuật hôm Thứ Ba, 20 tháng 4 năm 2021.
Xếp của đảng CDU, Armin Laschet, đã tiến gần hơn rất nhiều đến việc được đề cử của Liên đảng CDU/CSU làm ứng cử viên cho chức thủ tướng Đức. Trong hội đồng liên bang của CDU, hơn ba phần tư thành viên hội đồng đã lên tiếng ủng hộ Laschet vào tối thứ Ba (ngày 20.04.2021) trong một cuộc bỏ phiếu kỹ thuật số bí mật.
Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte hôm Thứ Hai, 19 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông đã chuẩn bị gửi các tàu chiến vào Biển Đông để “bảo vệ tuyên bố chủ quyền” đối với các nguồn dầu mỏ và khoáng sản tại vùng tranh chấp của con đường biển chiến lược, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Hai.
Nhiều tháng suy đoán đã kết thúc. Ban lãnh đạo đảng Xanh đã quyết định ai sẽ trở thành Thủ tướng Đức trong trường hợp thắng cử: Annalena Baerbock. Cô ấy tuyên bố rằng cô ấy muốn đổi mới cơ bản đất nước.
Cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan nói rằng Hoa Kỳ sẽ trả đũa nếu người chỉ trích chính quyền Nga Alexei Navalny chết trong thời gian tuyệt thực trong tù, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật, 18 tháng 4 năm 2021.
Một thế hệ cách mạng Cuba là người đã chiếm lấy quyền hành hơn 60 năm về trước, thách thức trực tiếp với Hoa Kỳ và sau đó đẩy Washington và Moscow tới bờ vực chiến tranh nguyên tử, tuyên bố rút khỏi sân khấu chính trị Cuba, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố ý định đề cử 9 nhà ngoại giao làm đại sứ hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021, đánh dấu sự chọn lựa đầu tiên về phái bộ ngoại quốc kể từ khi ông nhậm chức, theo CNN tường thuật.
Hoa Kỳ đã công bố các trừng phạt Nga để phản ứng với điều mà nước này nói là các cuộc tấn công mạng và các hành động thù nghịch khác, theo bản tin BBC Tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021. Các biện pháp, nhắm vào hàng chục thể nhân và viên chức Nga, nhằm mục đích ngăn chận “các hoạt động ngoại quốc gây thiệt hại của Nga,” theo Bạch Ốc cho biết.
Bắc Kinh đã nhanh chóng lên án cuộc gặp, với phát ngôn viên, Ma, cáo buộc Hoa Kỳ “đang chơi ‘con bài Đài Loan’ và tiếp tục gửi đi các tín hiệu sai cho các thế lực độc lập Đài Loan.” Ma nói thêm rằng độc lập Đài Loan gây ra “tận diệt,” so sánh nó với việc uống “thuốc độc” mà “sẽ chỉ đẩy Đài Loan tới tai họa.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.