Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/07/200000:00:00(Xem: 7138)
CẬU NHÓC MÓC SÚNG HÙ DỌA, CẢNH SÁT TRUY LÙNG CHƯA XONG
RENTON, Washington - Cảnh sát thị xã Renton (bang Washiongton) tiếp tục tìm kiếm cậu học sinh 13 tuổi nổ súng bắn lên trần nhà ăn tại trường trung học đệ nhất cấp Dimmit trưa Thứ 2, tình nghi có 1 khẩu súng ngắn cỡ nòng 0.22.
Cậu học sinh lớp 7 mà cảnh sát không tiết lộ danh tánh này mặc y phục màu đen, mái tóc vàng nhuộm màu xanh biển ở phía sau.
Tính đến sáng Thứ 3, các lớp học hè tại địa phương tạm đóng cửa. Cậu Cylas Sampson, 13 tuổi, cho biết lúc đầu giờ học, cậu học sinh nổ súng khoe 1 khẩu súng và 1 con dao, nhưng cậu nghĩ là súng giả, và không ngờ cậu kia sẽ nổ súng, mà còn rủ cậu ta đến ngồi kế bên.
Cô bé Brittany Lamb, 14 tuổi, ngồi cùng bàn, cho biết cậu học sinh nổ súng chĩa súng ngay mặt cô, dọa giết, khiến cô hoảng kinh, không nhúc nhích được. Từ vài ngày trước, cậu ta còn nói chuyện sẽ giết 1 thầy giáo, và dọa tự sát trước khi bị cảnh sát bắt.

1 CON TIN VỀ LẠI ĐỨC
FRANKFURT - Bà nội trợ 56 tuổi Renate Wallert đã trở về tới nước đức sau 11 tuần lễ bị giữ làm con tin ở đảo Jolo của Philippines, được con trai ra đón, trong khi chồng và 1 người con khác còn bị du kích Hồi Giáo cầm giữ. Có vẻ còn căng thẳng, và đôi mắt rướm lệ, bà từ chối phát biểu với báo chí. Sau đó, bà được trực thăng đưa tới 1 địa điểm không được tiết lộ. Chưa rõ bằng cách nào các nhà điều đình đã thương thuyết được để bà Wallert được trả tự do, trong khi viên chức đặc trách Á Châu Vụ của Bộ Ngoại Giao Đức nói rằng du kích Abu Sayyaf không được trả tiền chuộc.

COI CHỪNG VI TRÙNG TRONG MUỖI


WHITE PLAINS, New York - Nhà chức trách y tế tiểu bang New York đã tổ chức xịt thuốc diệt muỗi sau khi khám phá lần đầu tiên trong năm vi trùng West Nile trong loài này tại 2 quận Westchester và Suffolk. Theo ủy viên y tế Antonia Novello, không thấy có vi trùng West Nile ở loài chim, và cũng chưa thấy 1 trường hợp nào ở loài người. Mùa hè năm ngoái, vi trùng West Nile gây bệnh làm thiệt mạng 7 người. Giới cao niên và những người yếu sức miễn nhiễm là thành phần bị đe dọa nhất vì bệnh viêm não do vi trùng West Nile gây ra.

BẮC KINH: TRANH TÀI NHẢY BUNGEE
BẮC KINH - Khoảng 100 ứng viên tham dự lần đầu tiên cuộc tranh tài nhảy bungee tại thủ đô Bắc Kinh sau khi xem những màn biểu diễn toát mồ hôi lạnh của những diễn viên chuyên nghiệp. Họ bắt đầu từ độ cao 58 mét. Trung Tâm Shidu thu hút đông đảo cư dân vùng lân cận tới xem, còn đối với các huấn luyện viên là 1 ngày làm việc vất vả.

SÒNG BÀI MACAU HẾT ĐỘC QUYỀN
Đại tài chủ Stanley Ho, người kiểm soát toàn bộ kỹ nghệ sòng bài Macau kể từ năm 1962, sẽ bị tước đặc quyền độc quyền vào năm tới, mở đường cho cạnh tranh, theo một báo Hồng Kông hôm Thứ Ba.

MÊ INTERNET KINH KHỦNG
Sreenath Sreenivasan, giáo sư ngành tân truyền thông tại Đại Học Báo Chí Hậu Cử Nhân Columbia, vốn gửi email nhiều tới nỗi các bạn gọi giễu ông là “sreemail,” và ông còn chế ra một nhu liệu trình duyệt chia màn hình thành 4 phần để ông có thể vào xem bốn trang Web cùng một lúc.

BỆNH AIDS XUỐNG ĐƯỜNG
Những người bệnh AIDS và nhiễm HIV đã xuống đường biểu tình với mặt được trùm lại, trong cuộc diễn hành tổ chức bởi Ban Đặc Nhiệm Bệnh AIDS Do Thái, tổ chức bất vụ lợi lớn nhất nước chuyên chữa trị người bệnh AIDS, hôm Thứ Ba ở Jeryusalem. Tổ chức này hỗ trợ tâm lý và điều hành chương trình ngăn ngừa AIDS, nói rằng việc nhà nước cấp tiền cahm trễ sẽ buộc họ dẹp tiệm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hoa Kỳ đã tham gia đối thoại tại Vienna nhằm mục đích làm hồi sinh hiệp ước nguyên tử với Iran, mà chính phủ Trump đã bãi bỏ vào năm 2018, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 6 tháng 4 năm 2021.
Là cựu điệp viên KGB, Putin lên làm tổng thống Nga vào năm 1999. Trong thời gian cầm quyền, Putin đã nổi tiếng là một nhà lãnh đạo chống lại dân chủ, là người đàn áp một cách tàn nhẫn những người bất đồng chính kiến. Các đối thủ của Putin thường chết theo cách bạo lực hay bí ẩn hoặc bị tổn hại nghiêm trọng, bao gồm cả đầu độc.
“Mọi người cần trợ giúp và có quyền được tiếp cận với sự chăm sóc cần thiết,” theo Đức Giáo Hoàng Francis nói. “Điều này là rõ ràng hơn vào lúc này khi tất cả chúng ta đều được kêu gọi chống lại đại dịch, và các thuốc chích ngừa là phương tiện chính yếu trong cuộc chiến này.” Ngài nói thêm rằng các thuốc chích ngừa và việc phân phối chúng nên phổ biến khắp quốc tế tới cả những nước nghèo nhất.
Những người đã được tiêm chủng đầy đủ sẽ có thể đi mua sắm hoặc đi làm tóc trở lại mà không cần xét nghiệm corona trong những tuần tới. Lý do: Theo RKI, họ hầu như không gây rủi ro trong việc lây truyền virus (vi rút). Bộ trưởng Y tế Jens Spahn (CDU) cho biết: “Bất kỳ ai đã được tiêm chủng (chích ngừa) đầy đủ trong tương lai đều có thể được đối xử như những người có kết quả xét nghiệm âm tính.
Một chiếc tàu lửa chở hành khách chạy tốc hành đã trật đường rầy hôm Thứ Sáu, 2 tháng 4 năm 2021, bên trong đường hầm dưới núi tại miền đông Đài Loan, giết chết ít nhất 51 người và làm bị thương hàng chục người khác trong tai nạn được mô tả là tai nạn xe lửa tệ hại nhất của đảo quốc này, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Sáu.
Quân đội Phi Luật Tân hôm Thứ Năm, 1 tháng 4 năm 2021, nói rằng họ đã khám phá các cấu trúc được xây dựng bất hợp pháp trên các hình thể tại Union Banks, một loạt bãi san hô tại Biển Đông gần nơi Manila nói rằng các tàu dân quân hàng hải Trung Quốc đã được cảnh báo trong những tuần lễ gần đây, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm.
“Nhìn lại 10 năm kể từ hôm nay, lịch sử sẽ phán xét như thế nào về việc không hành động này?” theo Đặc Phái Viên của Tổng Thư Ký là Christine Schraner Burgener đã hỏi các nhà ngoại giao. “Tôi hy vọng quý vị có thể hành động trong lúc vẫn còn có thời gian để tránh hệ quả tệ hại nhất bằng việc khắc phục sự thận trọng và bất đồng.”
Chiếc tàu Ever Given, tàu chuyên chở những thùng hàng rất lớn đã bị mắc cạn tại Kênh Đào Suez và đã làm tắt nghẽn giao thông đường thủy quan trọng gần cả tuần nay, đã được trục lên, theo các viên chức thẩm quyền cho biết hôm Thứ Hai, 29 tháng 3 năm 2021 qua tường thuật của CNBC hôm Thứ Hai.
Hai viên chức hàng đầu của Liên Hiệp Quốc đã lên án nhóm quân đội Miến Điện trong ngày chết chóc nhất của các cuộc biểu tình từ trước tới nay chống nhóm quân đội đảo chánh đã cướp chính quyền dân cử của quốc gia này, khi nhiều người biểu tình đã xuống đường hôm Chủ Nhật, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật, 28 tháng 3 năm 2021.
Trung Quốc và Iran đã ký thỏa thuận tổng thể nhằm mục đích lập biểu đổ về các quan hệ kinh tế, chính trị và thương mại của họ trong vòng 25 năm tới, theo đài truyền hình nhà nước Iran tường thuật, trong một thách thức đối với chính phủ Biden, theo bản tin của Bloomberg cho biết hôm Thứ Bảy, 27 tháng 3 năm 2021.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.