Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/09/200400:00:00(Xem: 7080)

NỮ CẢNH SÁT ISRAEL ĐẤM 1 PHỤ NỮ PALESTINE
Một nữ cảnh sát Israel đấm vào mặt 1 phụ nữ Palestine ở làng Budrus, West Bank trong khi dẹp cuộc biểu tình chống bức tường Israel dựng lên hôm 21-9. Hàng chục người bị thương vì trúng đạn cao su khi lính Israel bắn vào giải tán đám đông biểu tình.(Photo AFP)

RỚT CHIẾN ĐẤU CƠ Ở VIRGINIA
1 chiến đấu cơ F-18 của TQLC ngộ nạn gần Quantico (tiểu bang Virginia - chưa có tin chi tiết. Nhưng, phi công kịp phóng ra ngoài thoát thân. Dường như chiếc F-18 cất cánh từ căn cứ Quantico, sát phía nam thủ đô Washington.

NÔNG DÂN HOA LỤC MONG ĐỢI THÊM MÁY MÓC
Nông dân Trung Quốc quan sát cuộc biểu diễn của một thương nhân về cách xài máy trồng hạt cho rau củ ở Quảng Châu, thủ phủ Quảng Đông hôm 21-9-2004. Đời sống nông dân Hoa Lục có đỡ hơn nhờ mở cửa kinh tế, nhưng máy móc vẫn còn là thứ đắt tiền.

DÀN ĐÈN NGHỆ THUẬT MỚI
Đó là dàn đèn “Năm Người Diễn Hành” của họ sĩ Mỹ Bruce Nauman, trong cuộc triển lãm bộ sưu tập Friedrich Christian Flick Collection tại abỏ tàng Hamburger Bahnhof về nghệ thuật đương đại ở Berlin hôm 21-9. Dàn đèn là 1 phần trong cuộc triển alm 400 nghệ phẩm chọn từ tổng cộng 2,500 nghệ phẩm sưu tập bởi Flick, nhà triệu phú, cháu nội của 1 kỹ nghệ gia Đức Phát Xít từng bị án, và cho thành phố mượn 7 năm.

TÂY BAN NHA: BIỂU TÌNH CHỐNG GIẢI TƯ
Công nhân xưởng đóng tàu Tây Ban Nha dùng ná bắn cảnh sát khi biểu tình và xô xát ở Puerto Real, TBN, hôm thứ ba, phản đối tư hữu hóa công ty quốc doanh đầy nợ này.

XE LỬA PHÁP CÓ LỜI TRỞ LẠI
Hệ thống xe lửa Pháp Quốc bắt đầu có lời trở lại trong nửa đầu năm 2004, với tổng lợi tức 43 triệu euro sau khi lỗ 242 triệu euro trong nửa đầu năm 2003.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chỉ mấy ngày nữa, Nhật Bản sẽ bắt đầu giảm thuế và nới lỏng giá trên các sản phẩm được bán bởi các nhà cạnh tranh lớn nhất đối với nông nghiệp Mỹ – buộc những nông dân Hoa Kỳ phải gánh lấy mất mát, theo báo The Wall Street Journal tường trình cho biết.
CARACAS - Khủng hoảng tồi tệ kéo dài tại Venezuela. Với cư dân thủ đô Caracas, cuộc sống hàng ngày là tìm kiếm khả năng sinh tồn. Mọi dịch vụ công ích tê liệt trong khi phúc lợi xã hội chỉ còn là quá khứ xa vời.
HONG KONG -- Các nhà đại tư bản Hồng Kông thân Mỹ tin rằng lâu dài Hoa Kỳ sẽ thua trong cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Trong giới tư bản này có một nhà tỷ phú ngành địa ốc Hong Kong và bản thân nhiều quan hệ thân thiết với Mỹ.
SEOUL, Nam Hàn -- Bắc Hàn đang chuyển sang sản xuất hàng loạt vũ khí hạt nhân... Bản tin KBS cho biết như trên.
TOKYO, Nhật Bản -- Trong khi dân số Nhật Bản co cụm, sinh suất giảm, chính phủ quyết định cho miễn phí mầm non. Bản tin NHK ghi rằng hôm thứ Sáu, các bộ trưởng đưa ra các biện pháp chính sách tại cuộc họp của Nội các.
MOSCOW - Tiếp theo chính Lễ Giáng Sinh, TT Trump đi thăm lính tác chiến tại Afghanistan, Iraq và Đức – ông biện giải quyết định rút tại Syria và duy trì 1 quân số tại Iraq.
EGYPT - Cựu dân biểu Ai Cập Mostafa al-Naggar là 1 nhà tranh đấu mất tích từ 3 tháng, có thể đã bị bắn chết.
ISLAMABAD - Cựu TT Asif Ali Zardari là 1 trong 172 người liên can trong hoạt động rửa tiền bị cấm xuất ngoại, theo loan báo của bộ trưởng thông tin Fawad Chaudhry.
CAIRO - Xe bus chở du khách là mục tiêu đánh bom của loạn quân Hồi Giáo. Viên chức an ninh Ai Cập xác nhận: 2 người chết, 10 người bị thương vì bom mìn ven đường tại khu vực gần kim tự tháp Giza, ven đô Cairo.
MEXICO/HONDURAS -- Một đoàn người di dân đông tới 15,000 người đang chuẩn bị khởi hành từ Honduras trong tháng 1/2019.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.