Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/09/200400:00:00(Xem: 7089)

NỮ CẢNH SÁT ISRAEL ĐẤM 1 PHỤ NỮ PALESTINE
Một nữ cảnh sát Israel đấm vào mặt 1 phụ nữ Palestine ở làng Budrus, West Bank trong khi dẹp cuộc biểu tình chống bức tường Israel dựng lên hôm 21-9. Hàng chục người bị thương vì trúng đạn cao su khi lính Israel bắn vào giải tán đám đông biểu tình.(Photo AFP)

RỚT CHIẾN ĐẤU CƠ Ở VIRGINIA
1 chiến đấu cơ F-18 của TQLC ngộ nạn gần Quantico (tiểu bang Virginia - chưa có tin chi tiết. Nhưng, phi công kịp phóng ra ngoài thoát thân. Dường như chiếc F-18 cất cánh từ căn cứ Quantico, sát phía nam thủ đô Washington.

NÔNG DÂN HOA LỤC MONG ĐỢI THÊM MÁY MÓC
Nông dân Trung Quốc quan sát cuộc biểu diễn của một thương nhân về cách xài máy trồng hạt cho rau củ ở Quảng Châu, thủ phủ Quảng Đông hôm 21-9-2004. Đời sống nông dân Hoa Lục có đỡ hơn nhờ mở cửa kinh tế, nhưng máy móc vẫn còn là thứ đắt tiền.

DÀN ĐÈN NGHỆ THUẬT MỚI
Đó là dàn đèn “Năm Người Diễn Hành” của họ sĩ Mỹ Bruce Nauman, trong cuộc triển lãm bộ sưu tập Friedrich Christian Flick Collection tại abỏ tàng Hamburger Bahnhof về nghệ thuật đương đại ở Berlin hôm 21-9. Dàn đèn là 1 phần trong cuộc triển alm 400 nghệ phẩm chọn từ tổng cộng 2,500 nghệ phẩm sưu tập bởi Flick, nhà triệu phú, cháu nội của 1 kỹ nghệ gia Đức Phát Xít từng bị án, và cho thành phố mượn 7 năm.

TÂY BAN NHA: BIỂU TÌNH CHỐNG GIẢI TƯ
Công nhân xưởng đóng tàu Tây Ban Nha dùng ná bắn cảnh sát khi biểu tình và xô xát ở Puerto Real, TBN, hôm thứ ba, phản đối tư hữu hóa công ty quốc doanh đầy nợ này.

XE LỬA PHÁP CÓ LỜI TRỞ LẠI
Hệ thống xe lửa Pháp Quốc bắt đầu có lời trở lại trong nửa đầu năm 2004, với tổng lợi tức 43 triệu euro sau khi lỗ 242 triệu euro trong nửa đầu năm 2003.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TAIPEI, Đài Loan -- Rủ nhau sang Đài Loan trốn... tưng bừng. Bản tin RTI kể: Sự kiện đoàn du khách Việt Nam 152 người bỏ trốn tập thể, trong đó có 148 người mất liên lạc. Theo thống kê của Sở Di dân vào lúc 5 giờ chiều ngày 27/12, hiện đã tìm được 4 nam, 7 nữ, vẫn đang tiếp tục truy tìm 137 người khác, gồm 94 nam và 43 nữ.
CARACAS - Sở Địa Dư Hoa Kỳ (USGS) báo tin động đất 5.5 độ Richter phát sinh tại miền bắc Venezuela hôm Thứ Năm, và được cảm thấy cách tâm chấn 100 kilomet, gồm thủ đô Caracas.
LONDON - Ủy viên cảnh sát thủ đô vương quốc UK khuyến cáo ban hành các biện pháp thích hợp để ngăn cấm hoạt động trái phép của phi cơ không người lái (UAV).
BERLIN - Quân đội của liên bang Đức đang thăm dò khả năng tuyển mộ ngoại kiều Tây phương như là 1 phần trong kế hoạch tăng cường binh lực.
JERUSALEM - Thăm dò dân ý cho hay: cựu Tướng Benny Gantz là đối thủ mạnh nhất của Thủ Tướng Netanyahu trong cuộc tuyển cử sắp tới.
RIYADH - Ngoại trưởng mới được Vua bin Salman bổ nhiệm trong cải tổ nội các. Truyền thông trong nước báo tin: đợt cải tổ lớn này bao gồm các chức vụ an ninh quốc gia. Vương triều Riyadh đang ứng phó với ảnh hưởng tai hại của vụ thủ tiêu nhà báo Khashioggi tại Istanbul đầu Tháng 10.
DAMASCUS - Các tiểu vương quốc Arap Emirates (UAE) vừa mở cửa lại tòa ĐS tại thủ đô Syria.
NEW DEHLI - Cơ quan chống khủng bố Ấn Độ loan báo đã bắt nhóm Hồi Giáo bị cực đoan hóa theo ISIS đang toan tính bạo động khủng bố và tấn công chính khách.
JAKARTA - Vùng cấm bay đã được chính quyền Indonesia ban hành tại vùng núi lửa Anak Krakatau.
TAIPEI - Ông Eric Chu, chính khách kỳ cựu thuộc “Quốc Dân Đảng – KMT”, loan báo: sẽ tranh cử TT năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.