Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/05/200500:00:00(Xem: 6372)
CUBA: HỘI NGHỊ ĐỐI LẬP, ĐÒI DÂN CHỦ
Các lãnh tụ đối lập Marta Beatriz Roque và Julio Reyes đã nói về hội nghị đầu tiên của tổ chức Nghị Hội Thiết Lập Xã Hội Dân Sự Tại Cuba (Assembly for the Promotion of Civil Society in Cuba) trong buổi phỏng vấn của AP ở Havana hôm 12-5. Mục đích hội nghị ngày 20-5 là nối kết hàng trăm nhóm đối lập trong và ngoài Cuba, kể cả các hội nhân quyền, các đảng chính trị ngoài vòng pháp luật và các nhà báo độc lập nhằm đấu tranh dân chủ cho Cuba. Chưa biết Fidel Castro sẽ đàn áp ra sao.

NICARAGUA: BIỂU TÌNH NẰM
Jose Flores, một nông dân Nicaragua người khiếu nại rằng sức khỏe của ông bị ảnh hưởng bởi thuốc sâu rầy gọi là Nemagon dùng trong thời 1970s ở các đồn điền chuối ở phía tây của Managua. Ông nằm dưới biểu ngữ để biểu tình bên ngoài Quốc Hội Nicaragua hôm 13-5. Hơn 5,000 cựu lao động ở các đồn điền đã khiếu nại nhiều năm để xin bồi thường vì độc chất Nemagon làm họ mất sức. Hôm Thứ Sáu, chính phủ Nicaragua đồng ý chăm sóc y tế cho họ và mỗi năm sẽ cấp hạn ngạch quan tài.

BA TÂY: NÔNG DÂN KHÔNG ĐẤT BIỂU TÌNH
Người dân nông thôn Ba Tây trong Phong Trào Lao Động Không Đất (MST) diễn hành để đòi cải tổ nông nghiệp gần thị trấn Alexania, tiểu bang Goias, hôm 13-5-2005. Khoảng 12,000 người trong phong trào MST đã diễn hành tới thủ đô Brasilia từ hôm 2-5 từ thị trấn Goiania để đòi tăng quỹ cải tổ nông nghiệp.

CÔNG ĐOÀN XE LỬA CANADA SẼ ĐÌNH CÔNG
Các chuyên viên đầu máy xe lửa của công ty vận chuyển xe lửa Canadian National Railway Co. tại hầu hết nơi trên Canada sẽ đình công vào ngày 18-5-2005 sau khi các thương thuyết về hợp đồng bế tắc, theo lời công đoàn hôm 13-5-2005.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Trong 1 chương trình thí điểm, Trung Cộng định xây dựng lò phản ứng nguyên tử cỡ nhỏ để thay thế than hay xăng dầu trong việc sưởi ấm các thị trấn miền bắc, theo tiết lộ của viên chức thuộc nhà phát triển dự án là 1 công ty quốc doanh.
HONG KONG - Sinh viên tranh đấu dân chủ Joshua Wong Chi-fung (22 tuổi) đã ra tù ngày Thứ Hai 17/06), tuyên bố sẽ tham gia cuộc phản đối luật dẫn độ.
Khoảng giữa tháng 06/2019, báo cáo từ truyền thông Nam Hàn cho biết, ông Li Zaiyu, Phó chủ tịch của Samsung Electronic, đã có những phát biểu mang tính định hướng của Samsung về việc đầu tư vào các công việc kinh doanh trong tương lai
Washington -- Tình hình tại Vịnh Ba Tư ngày càng căng thẳng khi Mỹ vừa thông báo đưa thêm 1,000 quân nhân và nguồn tiếp liệu tới Trung Đông, theo Ngũ Giác Đài cho biết hôm Thứ Hai.
Chuyện nghe thì có vẻ giống như trên phim bộ truyền hình, nhưng lại là sự thật 100% tại Anh. Một vị bác sĩ tim đã cứu sống một mạng người, khi thực hiện một ca mổ tim ngay bên lề đường lộ.
Victoria, British Columbia (FOX 13) – Một sảnh sát trưởng ở Gia Nã Đại nói ông đã tặng một vé phạt thật nặng cho một tài xế đã quăng mẫu tàn thuốc lá qua cửa sổ xe.
LONDON - SAS và 1 đơn vị khác của lực lượng đặc biệt Anh (UKSF) sắp dược giao sứ mạng mới, là đối đầu Nga và các thế lực khác tại mọi nơi trên thế giới.
LONDON - Điều trần để quyết định dẫn độ hay không nhà sáng lập WikiLeaks đã được định vào Tháng 2-2020.
TỈNH WAJIR EAST - Ông Rahid Kassim, là nhà lập pháp đại diện tỉnh Wajir East tại Hạ Viện Kenya, đã bị bắt vì tát 1 nữ đồng viện, vì bà này không thuận chuẩn chi tiền cho đơn vị của dân biểu Kassim.
Mức dự trữ ngoại tệ của Trung Cộng đã tăng bất ngờ trong tháng Năm, sau khi đã giảm một cách đáng ngạc nhiên trong tháng trước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.