Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/10/200500:00:00(Xem: 10440)
- HOA HẬU TÂY TẠNG 2005
Cô Tenzin Nyima, 22 tuổi, đã được trao vương miện Hoa Hậu Tây Tạng 2005, Miss Tibet 2005, tai Dharmsala, Ấn Độ. Cô là thí sinh duy nhất. Các thí sinh khác đã rút lui vì áp lực cộng đồng Tây Tạng lưu vong, vì cho là trái nghịch văn hóa Phật Giáo và Tây Tạng.


- ĐUA XE ROBOT, NHÓM STANFORD VỀ NHẤT
Nhóm khoa học gia Stanford Racing Team vui mừng vì chiếc xe có tên Stanford Roadrunner # 03, một xe robot không người lái đã là chiếc xe đầu tiên vượt mức đến trong giải thưởng quốc phòng Defense Advanced Research Projects Agency (DARPA) 2005 Grand Challenge, giải bảo trợ bởi Pentagon hôm 8-10-2005 tai sa mạc Mojave Desert gần Primm, Nev. Có 23 xe robot đua trên tuyến sa mạc gồ ghề 132 dặm mà không ai lái, không dùng viễn khiển điều khiển nữa. Tương lai xe robot sẽ dùng tác chiến ngoài mặt trận, và đỡ chết lính hơn.

- ĐỨC GIÁO HOÀNG PHONG CHÂN PHƯỚC ‘SƯ TỬ THÀNH MUENSTER’


Đức Giáo Hoàng Benedict XVI được đón bởi Reinhard Lettmann, Giám Mục Giáo Phận Muenster, Đức Quốc trong buổi lễ phong chân phước cho Giám Mục người Đức Clemens August von Galen tai thánh đường St. Peter ở Vatican hôm 9-10-2005. Ngài Von Galen, còn được goi là “Sư Tử Thành Muenster” vì các bài giảng của ngài lên án chủ nghĩ kỳ thị Do Thái và các chính sách khác của chế độ Phát Xít Đức.

- BÁN LẺ HOA KỲ BẤT ĐỊNH, SẼ CHẬM HƠN NĂM NGOÁI
Các hệ thống tiệm bán lẻ Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho mùa lễ giữa lúc có nhiều yếu tố bất định, và khách hàng lo ngai vì giá xăng dầu tăng. Một số phân tích gia lo ngai thương vụ mùa lễ cuối năm nay -- truyền thống chiếm tới 1/5 tổng thương vụ bán lẻ trọn năm -- sẽ bị sứt mẻ chút đỉnh. Tuy nhiên, hội National Retail Federation lai tiên đoán sẽ có mức tăng 5% thương vụ mùa lễ, và như thế thì sẽ yếu kém hơn mức tăng 6.7% năm ngoái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Hạ Viện vương quốc Anh đuợc Thủ Tướng Theresa May xác nhận: thủ phạm tấn công khủng bố bên ngoài trụ sở QH chiều Thứ Tư là người sinh quán tại Anh,
Trong 1 cuộc phỏng vấn dành cho truyền thông Đức, nhà sáng lập Julian Assange báo trước sẽ công bố thêm. Ông Assange cũng lên án các công ty kỹ thuật Hoa Kỳ.
LONDON - Ít nhất 4 người trúng đạn thiệt mạng và 20 người bị thương khi súng nổ bên ngoài toà nhà lập pháp của vương quốc Anh UK.
PARIS - Cơ quan bảo trợ nhi đồng UNICEF báo động: khoảng 25% trẻ em của toàn thế giới sinh sống trong tình trạng khan hiếm nước vào năm 2040.
Phát ngôn viên nói: Nam Hàn và Hoa Kỳ biết. Nhưng, phát ngôn viên không nói loại phi đạn nào đuợc phóng hôm Thứ Tư, và diễn ra không như mong đợi.
Ban thư ký của khu vực gọi là “huyện đảo Sansha” loan báo tuần qua: đang thực hiện giai đoạn đầu của dự án xây dựng trạm theo dõi môi trường.
BEIJING - Truyền thông trong nước đưa tin 2 người chết và hơn 20 người bị thương khi nhà vệ sinh sập tại 1 trường học.
DAMASCUS - Ít nhất 33 người chết khi 1 trường học chứa dân di tản tránh bom đạn bị phi cơ tấn công, theo tin từ Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (SOHR).
BERLIN - 2 tình nghi khủng bố mưu toan tấn công tại thành phố Gottingen thất bại trong việc chống án trục xuất sang bản quán của gia đình, là Algeria và Nigeria.
BRUSSELS - Các nhà lãnh đạo vương quốc Brussels tập họp tại lễ kỷ niệm 1 năm trận tấn công khủng bố chống lại thủ đô Brussels ngày 22-3 giết hại 32 người, gây thương tích hơn 300 người.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.