Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

05/04/200600:00:00(Xem: 9109)
- NHẬT: XE GẮN MÁY CHẠY ĐIỆN VÀ TỪ

Đó là chiếc xe gắn máy chạy điện của Nhật Bản làm bởi hãng Axle Co., hợp tác với hãng Genesis Co., trình làng hôm 4-4-2006 tại Tokyo. Xe 2 bánh naỳ dùng cả năng lượng từ trường. Xe dài 2.4-meter (7.9 feet), nặng 190-kilogram (419-pound) chạy xa tới 180 kilometers (112 miles) trong một lần sạc điện. Xe chạy với tốc độ 50 to 60 kph ( 31 to 37 mph).

- NGÀNH DU LỊCH THÁI THÊ THẢM

Tỉnh Chiang Mai của Thái Lan trứơc giờ đã là điểm du lịch thu hút quốc tế, nhưng gần đây than phiền là các rối loạn chính trị ở Bangkok với các cuộc biểu tình hàng trăm ngàn người suốt 9 tháng vừa qua đã làm du khách quốc tế bỏ đi cả rồi.

- NGHỀ NHÀ VĂN NHẬT THÊ THẢM

Nhà văn Nhật Bản Yasunori Umemotonói chuyện với AP trong căn chung cư của ông ở Tokyo hôm 22-2-2006. Ông một thời sống dư dả nhờ nghề viết phim bản và phụ tá đạo diễn truyền hình, nhưng rồi công việc biến đi đâu hết, rồi 4 công ty sản xuất mà ông làm việc lại đóng cửa. Bây giờ nhà văn 39 tuổi này phải sống bằng trợ cấp chính phủ, với chỗ ở co cụm chút xíu tại nơi đắt đỏ nhất thế giới.

- WAL-MART MỞ THÊM NHIỀU TIỆM

Công ty Wal-Mart Stores Inc., hệ thống tiệm bán lẻ lớn nhất thế giới, loan baó sẽ xây thêm hơn 50 tiệm tại các cộng đồng nghèo trong 2 năm tới, một phần trong chiến dịch tạo ra từ 15,000 tơí 25,000 việc làm. Công ty hiện có hơn 1.3 triệu nhân viên tại Hoa Kỳ. Hãng tính mở thêm từ 335 tới 370 tiệm mới tại Mỹ năm nay, trong khi năm ngoái đã mở 341 tiệm. Tổng cộng hiện có 3,200 tiệm tại Mỹ, nhưng Wal-Mart nói trong các năm tới sẽ mở thêm 1,500 tiệm nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong 1 cuộc phỏng vấn của tạp chí Science, tác giả của phúc trình là hoá học gia khí quyển Susan Solomon nói “Đây là 1 ngạc nhiên lớn – tôi không nghĩ là sớm thế”.
Báo Wall Street Journal cho biết Hoa Kỳ nhập thêm bia từ Mexico nhiều hơn từ bất kỳ nước nào khác, và hiệu bia Corona bán chạy nhiều thứ 5 Hoa kỳ trong năm 2015.
LONDON – Thiền chánh niệm đang được cảnh sát khu vực Greater Manchester (Manchester và lânc ận) dạy cho tất cả nhân viên để giảm sự lo lắng và trầm cảm.
SYDNEY – Tập thể dục ở tốc độ trung bình có thể giúp bệnh nhân ung thư vượt qua trầm cảm và lo lắng, thấy lợi ích cụ thể trong vòng 6 tuần lễ, theo cuộc nghiên cứu mới của một đại học Tây Úc châu.
DHAKA - 1 nhà hàng tại khu ngoại giao đoàn giữa thủ đô của Bangladesh bị 1 nhóm vũ trang tấn công hôm Thứ Sáu – ít nhất 2 cảnh sát viên bị giết và hàng chục người bị uy hiếp làm con tin.
BEIJING - Lên tiếng nhân dịp kỷ niệm sinh nhật thứ 95 của đảng CS, chủ tịch Tập Cận Bình tuyên bố “toàn thể đảng viên phải tiếp tục sứ mạng đã đề ra 95 năm trước”.
HONG KONG - Biểu tình đòi dân chủ hàng năm đã bắt đầu tại đặc khu Hong Kong thu hút hàng chục ngàn người hôm Thứ Sáu - dân Hong Kong muốn đặc khu trưởng do Beijing điều khiển từ chức.
DAMASCUS - Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (hay SOHR) đưa tin: 1 phi công của chế độ Assad bị quân nổi dậy bắt giữ sau khi phi công nhảy dù
MOSCOW - Hơn 50 cấp chỉ huy của hạm đội Baltic bị sa thải hôm Thứ Năm bởi 1 cú điện thoại từ Bộ trưởng quốc phòng Sergey Shoigu.
Tuy vậy, giá dầu đang tiến theo hướng tăng lần đầu tiên trong 3 tuần sau kết quả trưng cầu dân ý Brexit tại vương quốc Anh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.