Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/04/200500:00:00(Xem: 7173)
HỘI CHỢ XE HƠI BANGKOK THẮNG LỚN
Một xe BMW Z4 trong Hội Chợ Xe Hơi Bangkok International ở Bangkok. Hội chợ 10 ngày với 130 công ty từ 11 nước, kêát thúc hôm 3-4 với ban tổ chức ước tính có 1.6 triệu du khách xem, bằng năm ngoái, và bán được tới 10,000 đơn vị bất kể khủng hoảng dầàu hỏa.

NEPAL: BỊ CON CHÁU BÁC MAO QUẬY PHÁ
Cảnh sát Nepal chỉ đường cho xe chạy trong ngày thứ nhì đình công tại cổng chính xa lộ Thankot, gần thủ đô Katmandu hôm 3-4-2005. Cuộc đình công làm nhiều ngàn người bị kẹt trong lúc xe buýt và xe hơi phải nằm đường vì sợ sau khi du kích Mao-ist gài bom hôm Thứ Bảy hàng loạt ở Nepal, làm chết 1 người vài giờ sau khi khởi đầu đình công nhằm chóáng vua Gyanendra.

ĐỒNG HỒ THỤY SĨ BỊ PHOEN DI ĐÔÄNG ĐÀN ÁP


Thương vụ đồng hồ nhựa plastic Thụy Sĩ giảm 25.1% trong 2 tháng đầu năm, để còn 1.2 triệu đồng hồ, theo lời Liên Đoàn Các Hãng Đồng Hồ Thụy Sĩ. Cạnh tranh ngày một khó, vì tuổi trẻ bây giờ đa số đã có phone di động, và phone nào cũng có sẵn đồng hồ.

ĂN ĐẬU PHỌNG ÀO ẠT ĐỂ NGỪA BỆNH TIM
Sau một thời đậu phọng bị dân Mỹ tránh né vì sợ mập, giờ lại tới thời đổ xô tìm ăn sau khi các bác sĩ khám phá ra đậu phọng giúp ngăn cản bệnh tim mạch. Tiêu thụ đậu phọng năm 2004 tới gần 1.7 tỉ pounds, tức là 9.2% cao hơn con số 1.5 tỉ pounds tiêu thụ một năm trước đó. Còn loại bơ đậu phọng (peanut butter) tiêu thụ tăng tới 900 triệu pounds trong vụ mùa 2003-2004, trong khi thời 1990s chỉ xài có 700 triệu pounds.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KUALA LUMPUR - Phúc trình sau cùng về cuộc tìm kiếm chuyến bay mất tích MH-370 ám chỉ đường bay của Boeing 777 chở 239 ngưòi từ Kula Lumpur đi Beijing đã thay đổi theo dự mưu, nhưng đoàn điều tra không thể nhận biết thủ phạm.
TOKYO - Chiến dấu cơ Nhật bay lên nghênh cản phi cơ do thám Y-9 của Trung Cộng tại không phận Đông Hải (tức Biển Nhật Bản) hôm Thứ Sáu tuần qua, theo thông báo từ Bộ quốc phòng Nhật.
NEW YORK - Nhà sản xuất xe mô-tô Harley Davidson vừa công bố 5, 6 biện pháp tiếp thị mới, gồm chương trình mở rộng thị trường châu Á bằng các kiểu xe nhỏ/nhẹ hơn trong lúc doanh thu trong nước giảm yếu, và mối đe dọa của thuế trừng phạt ở ngoài nước.
BEIJING - Trung Cộng đề nghị Anh quốc (UK) thảo luận trao đổi tự do mậu dịch trong lúc vẫn cảm thấy cay đắng về đối đầu với Hoa Kỳ ngay cả khi 1 viên chức ngoại giao cấp cao xác nhận cửa đối thoại với chính quyền Trump vẫn để mở.
HARARE - Cử tri Zimbabwe đi bầu hôm Thứ Hai là lần đầu tiên sau ngày hạ bệ lãnh tụ Mugabe diễn ra giữa vô số tố giác về áp bức, hù dọa, báo trước kết quả kiểm phiếu sẽ bị kiện cáo.
NEW DEHLI - Trên 1500 người chết vì ngập lụt và đất lở trong muà mưa hàng năm năm nay tại Ấn Độ – vì hệ thống báo động yếu kém và thiếu tập trung vào việc phòng ngừa, đa số hành động của nhà cầm quyền là cứu trợ.
Khoảng cuối tháng 07/2018, Bộ Giao thông Anh dự định sẽ ban hành luật giới hạn việc điều khiển máy bay drone.
Tính đến tháng 07/2018, vi khuẩn kháng kháng sinh là một trong những vấn đề lớn nhất con người đang phải đối mặt. Siêu vi khuẩn truyền gen kháng kháng sinh cho con cái sau mỗi lần sinh sản nhờ phân bào, từ đó bắt đầu tạo ra những thế hệ vi khuẩn mới ngày càng mạnh hơn. Quá trình thường xảy ra trong bệnh viện, ở các trang trại sử dụng kháng sinh cho chăn nuôi và nhà máy xử lý nước thải. Tuy nhiên, một nhóm nghiên cứu cảnh báo gen kháng kháng sinh còn có thể lây truyền qua không khí.
Hoa Kỳ xuất cảng 1/3 trái táo trồng. California, Washington, New York, Pennsylvania, và Michigan cũng sản xuất 90% táo trồng tại Mỹ. Dù các nhà trồng tráo của chúng ta đền từ nhiều nơi, nhưng có một điểm chung: đang sập tiệm.
Các tin tặc Iran được biết với tên “Rocket Kitten” liên tục tấn công các công ty quốc phòng Mỹ với hy vọng đánh cắp thông tin để phát triển các chương trình phi đạn và không gian của Iran.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.