Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/05/200500:00:00(Xem: 7714)
CHỐNG BOM NGUYÊN TỬ
Thị Trưởng Akiba của Hiroshima, Nhật Bản, và Thị Trưởng Itoh của Nagasaki -- 2 thành phố bị quân lực dội 2 quả bom nguyên tử thời Thế Chiến 2 -- đã diễn hành cùng với các nạn nhân sống sót sau vụ bom nguyên tử và nhiều ngàn người ủng hộ đã diễn hành biểu tình ở New York hôm 1-5-2005.
Họ diễn hành qua tổng hành dinh LHQ để đòi giải trừ nguyên tử và đòi Mỹ rút quân khỏi Iraq.

XE ĐẠP 3 BÁNH CHO TRẺ EM TẬP LÁI
Đó là chiếc xe đạp có bánh xe rộng 16-inches, vẽ kiểu bởi Scott S. Shim, giáo sư về nghệ thuật ở Đại Học Purdue, có tên là SHIFT, vượt hơn 853 kiểu xe khác từ 56 quốc gia gửi dự thi để thắng giaiûi nhất 15,000 đô la trong Cuộc Thi Vẽ Kiểu Xe Đạp Quốc Tế ở Đài Loan. Kiểu này sẽ giúp trẻ em dễ tập lái hơn.

PHONE DI ĐỘNG XEM TV
Đó là chiếc điện thoại di động kiểu mới DMB, có thể nhận sóng truyền hình kỹ thuật số ở Seoul. Dự kiến thử xong 4 tháng sẽ tung ra thị trường, và đây là thị trường rất mới, xem truyền hình qua phone di động.

BANGLADESH: TƯỞNG NIỆM 74 THỢ MAY CHẾT
Phụ nữ Bangladesh thắp nến, tưởng niệm các công nhân chết trong vụ xưởng dệt sụp mái ở Dhaka hôm 30-4-2005. Xưởng may dệt 9 tầng đã bị sụp hôm 19-4, với số ngườic hết tổng cộng 74 người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - 1 phúc trình của “Save the Children” báo động điều kiện sống của trẻ em tại 40 quốc gia xấu đi trong năm qua – xung đột, nghèo đói và kỳ thị đe dọa khoảng 1.2 tỉ trẻ em khắp thế giới.
BRUSSELS - Phái bộ của EU và Hoa Kỳ dự vòng đàm phán cuối cùng về thuế nhập cảng tại thủ đô Pháp hôm Thứ Năm – hy vọng là thấp, lo ngại về chiến tranh mậu dịch tăng.
NEW YORK - Ngoại trưởng Hoa Kỳ họp với phái viên cao cấp của chế độ Pyongyang trong lúc chính quyền Trump tăng tốc chuẩn bị đối thoại thượng đỉnh Trump-Kim.
MOSCOW - Phóng viên đối lập Arkady Babchenko bất ngờ xuất hiện sau tin ông bị ám sát bởi kẻ giết muớn nhận 40,000 MK của Điện Kremlin, xác nhận vụ hãm hại là ngụy tạo để ra tay trước phá vỡ âm mưu của chính quyền Putin.
DAMASCUS - Lãnh tụ Bashir al-Assad bị TT Trump gọi là “con thú Assad” trong twitter để gọi đối tác Syria sau vụ hơi độc tấn công vùng kiểm soát của quân nổi dậy ven đô, trong Tháng 4 – khi phóng viên hỏi ông có hỗn danh nào để gọi ông Trump, nhà độc tài Assad nói “Không dùng loại ngôn ngữ ấy”.
KUALA LUMPUR - Đã đến lúc để ngưng tìm kiếm chuyến bay MH-370 sau 3 tháng tìm kiếm của 1 công ty Hoa Kỳ đã chính thức chấm dứt hôm Thứ Ba tuần này, là tuyên bố của Thủ Tướng Mahathir trong 1 buổi họp báo tổ chức sau 1 buổi họp hàng tuần của nội các.
PYONGYANG - Trong chuyến đi Bắc Hàn, ngoại trưởng Nga tuyên bố “các trừng phạt phải đuợc nới lỏng qua các giai đoạn cùng với tiến trình phi nguyên tử, và 2 bên phải tương nhượng trong thuơng thuyết”, ám chỉ Pyongyang không từ bỏ vũ khí nguyên tử cho tới khi thích hợp.
SINGAPORE - Với tố giác của Hoa Kỳ về phi đạn Trung Cộng đặt tại đảo cạn và đảo nhân tạo tại Biển Đông, đoàn đại biểu Trung Cộng dự hội thảo an ninh Shangri-La tổ chức tại Singapore cuối tuần này đuợc lệnh giảm căng thẳng.
BEIJING - Viên chức Trung Cộng lên tiếng chống lại các đe dọa mới về mậu dịch từ chính quyền Trump, và báo trước: sẵn sàng đối đầu nếu Washington muốn chiến tranh thương mại.
PARIS - Bộ trưởng thương mại Wilbur Ross báo tin: Hoa Kỳ và EU vẫn có thể thảo luận thương ước sau khi Hoa Kỳ cưỡng chế thuế suất nhập cảng mới với thép và nhôm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.