Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/01/200600:00:00(Xem: 8092)
- Phát Tài, Phát Lộc

Dân Mã Lai gốc Hoa cầu nguyện xin phát tài, phát lộc ở chùa tại Kuala Lumpur hôm 22-1-2006 để chuẩn bị đón Tết Bính Tuấn vào ngày 29-1-2006.

- Nepal: Biểu Tình Vì Dân

Các nhà dân chủ thắp đuốc, biểu tình ở Kathmandu, thủ đô Nepal hôm 22-1-2006 để lên án nhà vua và kêu gọi tẩy chay bầu cử ở địa phương.

- - SAN FRANCISCO: BIỂU TÌNH CHỐNG PHÁ THAI

Nhiều ngàn người biểu tình chống phá thai diễn hành qua khu cầu tàu San Franciscos Fisherman Wharf trong Cuộc Đi Bộ Vì Sự Sống Bờ Biển Tây lần thứ 2 hôm 21-1-2006 tại San Francisco. Họ mang theo nhiều biểu ngữ chống phá thai, như “Hòa Bình Bắt Đầu Trong Tử Cung,” và “Phụ Nữ Xứng Đáng Hơn Là Phá Thai,” và khi họ xuống phố chính thì gặp cuộc diễn hành của phe bênh phá thai. Thế là 2 nhóm biểu tình la hét mắng nhau.

- ĐIỆN TOÁN BÁN TĂNG 18% NĂM 2005

Thương vụ máy điện toán cá nhân vùng Á Châu Thái Bình Dương tăng tốc mau nhất trong 5 năm trong năm 2005 với 41.1 triệu máy bán ra, phần lớn nhờ giá hạ. Sức tăng 18% so với năm 2004 thúc đẩy nhờ máy điện toán xách tay. Riêng thương vụ máy xách tay và để bàn trong quý 4 đã là 11.3 triệu máy, tăng 19% so cùng thời kỳ năm 2004.

- TƯỢNG ĐI RỒI TƯỢNG LẠI VỀ

Bộ Trưởng Văn Hóa Áo Quốc Elisabeth Gehrer, phải, trao tác phẩm điêu khắc nổi tiếng thời Phục Hưng có tên là 'Saliera' -- tác phẩm của Benvenuto Cellini -- cho Wilfried Seipel, Tổng Giám Đốc Bảo Tàng Nghệ Thuật Vienna trong buổi họp báo hôm 22-1-2006 ở Vienna. Tượng này bị trộm hồi 3 năm trứơc từ 1 bảo tàng Áo Quốc, trị giá 50 triệu Euro (US$60 triệu Mỹ Kim). Tượng này bị giấu, chôn ở gần Zwettl, 1 thị trấn khoảng 90 kilometers (55 dặm) phía Bắc của Vienna.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo báo Tourism Review, sô1 lượng du khách quóc tế thăm Nhật Bản trong năm 2016 là hơn 24 triệu người, nhiều hơn mức dự đoán 20 triệu do chính phủ đưa ra cho năm 2020,
TT Duterte, mới gặp lãnh tụ Tập Cận Bình tuần này tại Beijing, cho biết ông công bố tin này đáp lại các chỉ trích theo đó ông tỏ ra quá mềm yếu với Trung Cộng trong tranh chấp biển, đảo.
GUIYANG - Viên chức cao cấp Trung Cộng loan báo: khung của luật hành xử tại Biển Đông (COC) đã đuợc thỏa thuận với ASEAN.
WASHINGTON - Khi tiếp phái viên của TT Nam Hàn, ngoại trưởng Hoa Kỳ tuyên bố: trước khi Washington đối thoại với Pyongyang, giới lãnh đạo Bắc hàn phải tin vào hưá hẹn về “không thù địch” của chinh quyền Trump.
WASHINGTON - Viên chức không quân Hoa Kỳ xác nhận tin 2 chiến đấu cơ Trung Cộng bay lên nghênh cản phi cơ Hoa Kỳ làm nhiệm vụ khảo sát phóng xạ tại không phận quốc tế phiá trên Biển Hoa Đông, hôm Thứ Tư.
2 nhân vật đối đầu là TT tại chức Rouhani, lập trường ôn hoà muốn bình thường hoá ngoại giao với phương Tây – đối thủ của ông là Ebrahim Raisi, 1 thẩm phán bảo thủ đánh giá chính sách của ông Rouhani là quá đà.
Ông chính thức loan báo quyết định tái thương luợng NAFTA hôm Thứ Năm, bằng 1 văn thư về 90 ngày tham khảo với lập pháp và các giới, có nghĩa là đàm phán có thể bắt đầu sớm nhất là Tháng 8.
THE HAGUE - Toà hình sự quốc tế bản doanh The Hague (ICC) khuyến cáo nhà cầm quyền Islamabad không hành quyết cựu sĩ quan hải quân Ấn Độ Kulbhushan Sudhir Jadhav bị quy tội khủng bố với án phạt tử hình.
MANILA - Trong năm qua, nguyên thủ Philippines thách EU rút tài trợ nếu không chấp nhận chiến dịch bài trừ ma túy của ông – nay, chính quyền Duterte xác nhận:
WASHINGTON - Viên chức quốc phòng Hoa Kỳ tiết lộ: binh lính Assad di chuyển bằng 5 quân xa bị liên minh không tập ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu nhắm đánh khi xâm phạm “vùng giảm xung đột”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.