Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/01/200600:00:00(Xem: 8107)
- Phát Tài, Phát Lộc

Dân Mã Lai gốc Hoa cầu nguyện xin phát tài, phát lộc ở chùa tại Kuala Lumpur hôm 22-1-2006 để chuẩn bị đón Tết Bính Tuấn vào ngày 29-1-2006.

- Nepal: Biểu Tình Vì Dân

Các nhà dân chủ thắp đuốc, biểu tình ở Kathmandu, thủ đô Nepal hôm 22-1-2006 để lên án nhà vua và kêu gọi tẩy chay bầu cử ở địa phương.

- - SAN FRANCISCO: BIỂU TÌNH CHỐNG PHÁ THAI

Nhiều ngàn người biểu tình chống phá thai diễn hành qua khu cầu tàu San Franciscos Fisherman Wharf trong Cuộc Đi Bộ Vì Sự Sống Bờ Biển Tây lần thứ 2 hôm 21-1-2006 tại San Francisco. Họ mang theo nhiều biểu ngữ chống phá thai, như “Hòa Bình Bắt Đầu Trong Tử Cung,” và “Phụ Nữ Xứng Đáng Hơn Là Phá Thai,” và khi họ xuống phố chính thì gặp cuộc diễn hành của phe bênh phá thai. Thế là 2 nhóm biểu tình la hét mắng nhau.

- ĐIỆN TOÁN BÁN TĂNG 18% NĂM 2005

Thương vụ máy điện toán cá nhân vùng Á Châu Thái Bình Dương tăng tốc mau nhất trong 5 năm trong năm 2005 với 41.1 triệu máy bán ra, phần lớn nhờ giá hạ. Sức tăng 18% so với năm 2004 thúc đẩy nhờ máy điện toán xách tay. Riêng thương vụ máy xách tay và để bàn trong quý 4 đã là 11.3 triệu máy, tăng 19% so cùng thời kỳ năm 2004.

- TƯỢNG ĐI RỒI TƯỢNG LẠI VỀ

Bộ Trưởng Văn Hóa Áo Quốc Elisabeth Gehrer, phải, trao tác phẩm điêu khắc nổi tiếng thời Phục Hưng có tên là 'Saliera' -- tác phẩm của Benvenuto Cellini -- cho Wilfried Seipel, Tổng Giám Đốc Bảo Tàng Nghệ Thuật Vienna trong buổi họp báo hôm 22-1-2006 ở Vienna. Tượng này bị trộm hồi 3 năm trứơc từ 1 bảo tàng Áo Quốc, trị giá 50 triệu Euro (US$60 triệu Mỹ Kim). Tượng này bị giấu, chôn ở gần Zwettl, 1 thị trấn khoảng 90 kilometers (55 dặm) phía Bắc của Vienna.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Nguyên thủ Nga lên án vụ phóng phi đạn mới nhất của Bắc Hàn là “hành động nguy hiểm”, nhưng khuyến cáo “chớ hù dọa lãnh đạo Pyongyang”
LONDON - Tin tặc dùng nhu liệu độc WannaCry tấn công các định chế (gồm bệnh viện, ngân hàng) tại 150 nước hôm Thứ Sáu, hàng trăm ngàn máy điện toán bị ảnh hưởng - qua Thứ Hai,
Bạn đã nghe về xe tự lái, nhưng còn tàu chở hàng tự lái thì sao, bạn nghe chưa? Đó là tương lai, theo công ty Yara tại Na Uy, đang phát triển tàu chở hàng chạy bằng điện mà công ty này nói là nó sẽ tự lái vào năm 2020.
Bốn đại công ty Mỹ vừa công bố kế hoạch cắt giảm việc làm tại những phân bộ ở Mỹ của họ cũng đã nói rõ là họ sẵn sàng cho kinh doanh mới tại Iran.
Các nhà nghiên cứu tại Đại Học Brigham Young University cho thấy trong một nghiên cứu gần đây rằng các mức độ tập thể dục cao nối kết với 9 năm ít lão hóa hơn ở mức tế bào.
Bản tin RTI ghi lời Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Tom Cotto đã cho biết, Tổ chức y tế thế giới không gửi giấy mời Đài Loan tham dự cuộc họp Đại hội đồng y tế thế giới là một hành động hẹp hòi,
WASHINGTON -- Các dân cử Cộng Hòa và Dân Chủ vẫn tranh cãi nhau đủ thứ chuyện... nhưng có một đề tài vẫn đồng ý nhau: phải xài cho quân sự Hoa Kỳ ở thế ưu thắng.
SEOUL - Bắc Hàn tố cáo Nam Hàn mưu toan ám sát lãnh tụ tối cao là tuyên chiến và là nhà nước đỡ đầu khủng bố để đòi dẫn độ giám đốc tình báo Nam Hàn, 1 thương gia Tàu và 1 số gián điệp Hoa Kỳ không nêu tên.
BEIJING - 1 khoa học gia cao cấp của chính quyền Trung Cộng tiết lộ: 1 sứ mạng không gian đầy tham vọng đang được kỹ nghệ không gian Hoa Lục toan tính để tìm bắt thiên thạch,
KABUL - Nỗ lực giải quyết bế tắc trong thương lượng về khai thác mỏ đồng giữa Afghanistan và Trung cộng đang diễn ra 1 thập kỷ sau khi 2 bên ký kết 1 hợp đồng thời hạn 30 năm trị giá 3 tỉ MK,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.