Hôm nay,  

Tin Vắn

27/08/200500:00:00(Xem: 8560)
NỮ TÀI TỬ MICHELLE LESLIE PHẠM TỘI MA TÚY
Nữ tài tử 24 tuổi gốc Australia Michelle Leslie bị khám phá có ma túy đã nhận nghiện ectasy. Cô khai với cảnh sát rằng số thuốc ấy do bạn mua hộ. Trong cuộc thẩm vấn tại ty cảnh sát đảo Bali (Indonesia), Michelle Leslie cho biết cô bắt đầu dùng ectasy từ khoảng 1 năm, và dự tiệc không thấy vui khi thiếu ectasy. Về câu hỏi có biết mang ma túy trong người là phạm pháp ở Indonesia hay không, Leslie đáp "Không". 4 trang ghi lại cac lời khai có chữ ký của Leslie và luật sư người Indonesia. 1 người phụ nữ nhận là bạn của gia đình đã vào nhà giam Bali thăm Leslie.

ARMSTRONG: CHƠI THUỐC LÀ ĐIÊN
Tay đua xe đạp 7 lần vô địch giải vòng quanh nước Pháp xac nhận rằng anh không bao giờ dùng thuốc tăng lực để tranh thắng. Báo L'Eùquipe tại Pháp đưa tin kết qủa thử nước tiểu của Lance Armstrong năm 1999 có dấu hiệu của chất kich thich E-P-O. Nhà quán quân Armstrong nói anh không bao giờ dùng thuôc, vì vô ích - dùng thuốc kich thich và nghiện là hại cho snh mạng, là điên rồ, "tôi không chọn con đường ấy".

ĐÂM NỮ NHÂN VIÊN WAL-MART, BỊ BẮN
Cảnh sát Albuquerque (New Mexico) bắn chết 1 hung đồ tại khu chợ Wal-Mart hôm Thứ Năm. Nhà chức trach cho biết khach mua hàng phát giác 1 người đàn ông dùng dao tấn công 1 nữ nhân viên của Wal-Mart. Nguyên nhân của vụ đả thương dường như phát sinh từ tranh chấp gia đình.

BÃO, CHẾT 1 DÂN NHẬT
Gần phân nửa nóc nhà của sân vận động trung học Yumoto ở Hakone, phía tây nam Tokyo, bị bão Mawar thổi bay mất hôm 26-8-2005. Trận bão làm chết 1 người, gây bị thương nhiều người khác, với tốc độ gió 90 kilômét/giờ đã cuốn ra Thaí Bình Dương sau đó trong ngày.


HÀNG HOA LỤC Ứ ĐỌNG CẢNG ÂU CHÂU
Các thùng hàng Hoa Lục bị chận lại còn nằm ụ trong nhà kho ở Cảng Antwerp ở Bỉ hôm 26-8-2005. Xuất cảng may dệt Hoa Lục tăng vọt từ khi hạn ngạch bị xóa bỏ đầu năm nay. Nhưng làn sóng hàng rẻ tràn vào ào ạt đã làm Liên Âu và Trung Quốc họp lại để đồng ý trong tháng sáu về hạn ngạch mới cho hàng Hoa Lục vào Châu Âu để bảo vệ may dệt Âu Châu. Từ đó, nhiều thùng hàng ứ đọng ở các nhà kho.

SINH NHẬT 95 CUẢ MẸ TERESA
Các dì phước làm lễ cầu nguyện, đón sinh nhật thứ 95 của Mẹ Teresa ở thị trấn Kolkata, nơi tên cũ là Calcutta, Ấn Độ, hôm 26-8-2005. Sáng lập dòng tu Missionaries of Charity này là Mẹ Teresa, người có giải Nobel Hòa Bình và đã từ trần năm 1997. Bà được phong Chân Phước năm 2003.

SINH VIÊN PHI BIỂU TÌNH, ĐÒI TT ARROYO RA ĐI
Sinh viên thắp đuốc, biểu tình, diễn hành dọc một khu phố ở Manila hôm 26-8-2005, đòi Tổng Thống Gloria Macapagal Arroyo từ chức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Taliban đã đồng ý cho phép “hành lang an toàn” từ Afghanistan cho những người dân đang gặp khó khăn để tham gia cuộc không vận do Hoa Kỳ chỉ đạo từ thủ đô Kabul, theo cố vấn an ninh quốc gia của Tổng Thống Joe Biden cho biết hôm Thứ Ba, 17 tháng 8 năm 2021, dù thời hạn cho việc hoàn tất di tản của người Mỹ, các đồng minh Afghan và những người khác chưa được thông qua với các lãnh đạo mới của Afghanistan, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba.
“Đây là điều tôi tin vào cốt lõi của mình: Là sai lầm để ra lệnh cho binh sĩ Mỹ bước tới khi chính quân đội của Afghanistan thì không,” theo Biden phát biểu trong bài nói chuyện của ông trước quốc dân hôm Thứ Hai. “Còn bao nhiêu thế hệ của con gái và con trai nước Mỹ mà bạn muốn tôi gửi họ đi chiến đấu cho cuộc nội chiến của Afghanistan? Tôi sẽ không lập lại những sai lầm mà chúng ta đã làm trong quá khứ.”
“Bao lâu còn có thể, quân đội Đức sẽ bốc càng nhiều người càng tốt ra khỏi Afghanistan và duy tri cầu không vận,” theo bà nói, cho biết thêm rằng điều này tùy thuộc vào ước muốn của Hoa Kỳ duy trì việc mở cửa phi trường. Không có chuyến bay di tản nào rời khỏi phi trường Kabul vào lúc này bởi vì những người tuyệt vọng cố chạy thoát khỏi nước đã vây kín phi đạo, theo một phát ngôn viên cho bộ ngoại giao Đức cho biết tại cuộc họp báo thường kỳ của chính phủ hôm Thứ Hai.
Một người phụ nữ trẻ Trung Quốc nói rằng cô đã bị giam giữ 8 ngày tại một cơ sở giam giữ bí mật do TQ điều hành tại Dubai cùng với ít nhất 2 người Duy Ngô Nhĩ, trong cái mà là chứng cứ đầu tiên rằng TQ đang hoạt động cái được gọi là “nhà tù đen” bên ngoài biên giới của họ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Hai, 16 tháng 8 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden và các viên chức hàng đầu khác của Hoa Kỳ đã ngạc nhiên hôm Chủ Nhật, 15 tháng 8 năm 2021, bởi tốc độ của việc Taliban chiếm hoàn toàn Afghanistan, khi việc rút quân đội Mỹ theo kế hoạch khẩn cấp đã trở thành nhiệm vụ để bảo đảm một cuộc di tản an toàn, theo bản tin của AP tường thuật hôm Chủ Nhật. Tốc độ sụp đổ của chính quyền Afghanistan và những hỗn loạn tiếp theo nêu ra thử thách nghiêm trọng nhất của Biden trong tư cách tổng tư lệnh, và ông là đối tượng của sự chỉ trích từ Cộng Hòa là những người nói rằng ông đã thất bại.
Số người chết từ vụ động đất 7.2 độ tại Haiti đã tăng lên tới ít nhất 1,297 hôm Chủ Nhật, 15 tháng 8 năm 2021, trong khi những người cấp cứu đã chạy đua để tìm người sống sót giữa đống đổ nát trước nguy cơ một trận lụt lớn từ cơn bão đang tiến tới, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Bảy, 14 tháng 8 năm 2021, đã ra lệnh đưa thêm 1,000 binh sĩ Hoa Kỳ tới Afghanistan, nâng tổng số quân nhân Mỹ lên 5,000 người để bảo đảm điều mà Biden gọi là một cuộc rút quân đội Mỹ và đồng minh “trật tự và an toàn,” theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Bảy. Quân đội Hoa Kỳ cũng sẽ giúp di tản những người Afghanistan đã làm việc với quân đội trong thời gian cuộc chiến gần hai thập niên.
Một trận động đất dữ dội 7.2 độ đã làm rung chuyển miền tây nam của Haiti hôm Thứ Bảy, 14 tháng 8 năm 2021, giết chết ít nhất 304 người và làm bị thương ít nhất 1,800 người khác khi các tòa nhà đổ nát thành đống gạch vụn, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Bảy. Thủ Tướng Haiti Ariel Henry nói rằng ông đã gấp rút trợ giúp các khu vực nơi những thị trấn bị phá hủy và các bệnh viện tràn ngập bệnh nhân đến.
Tháng 7 là tháng nóng nhất thế giới từ trước tới nay, theo cơ quan khoa học và giám sát liên bang Hoa Kỳ đã phúc trình qua bản tin của BBC tiếng Anh hôm Thứ Sáu, 13 tháng 8 năm 2021. Tài liệu cho thấy rằng nhiệt độ kết hợp trên đất liền và mặt biển là 0.93 độ C (1.68 độ F) trên mức trung bình 15.8 độ C (60.4 độ F) của Thế Kỷ 20. Đó là nhiệt độ cao nhất kể từ khi ghi nhận đã bắt đầu cách nay 142 năm. Kỷ lục trước đó, được xác lập vào tháng 7 năm 2016, là tương đương nhiệt độ của năm 2019 và 2020.
Vào khoảng xế chiều Thứ Năm, Zahra, mẹ cô và 3 chị em của cô lúc đó đang trên đường đi ăn tối tại nhà một người chị em khác khi họ nhìn thấy nhiều người bỏ chạy và nghe nhiều tiếng súng nổ trên đường, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu, 13 tháng 8 năm 2021. “Taliban tới đây rồi!” nhiều người la lên như thế. Chỉ trong vài phút, mọi thứ đã thay đổi đối với cư dân 26 tuổi sống tại tỉnh Herat, là thành phố lớn thứ ba của Afghanistan.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.