Hôm nay,  

Tin Vắn

08/09/200500:00:00(Xem: 13379)
ĐIỆN THOẠI GẮN SẴN ITUNES
Tổng Quản Trị Steve Jobs của hãng Apple trình làng kiểu điện thoaị di động ROKR, chiếc đầu tiên của thế giới có sẵn iTunes, tại San Francisco hôm 7-9-2005. Điện thoaị này như thế cũng là máy chơi nhạc iPod. Được chế tạo bởi Motorola Inc. Có thể chứa 100 ca khúc, có âm thanh nổi stereo, có dây nghe và có máy ảnh gắn sẵn.

BANGLADESH: BIỂU TÌNH, CHỐNG TĂNG GIÁ XĂNG


Biểu tình chống chính phủ ở Dhaka hôm 7-9-2005 để phản đối tình hình xăng dầu tăng giá. Chính phủ Bangladesh nói là sẽ cho công chức thêm một ngày nghỉ nhằm tiết kiệm năng lượng, sau khi bị buộc tăng giá xăng vì giá dầu thô toàn cầu tăng vọt.

VIỆT NAM: PHỤ NỮ ĐÒI LY DỊ NHIỀU HƠN
Xã hội Việt Nam có truyền thống gia đình chặt chẽ, nhưng bây giờ thì phụ nữ đã tự do hơn, tự ý quyết định đòi ly dị nhiều hơn. Từ năm 1991 tới 2003, tỉ lệ ly dị chính thức tăng 240%, từ 22,000 trường hợp tới 53,000, trong đó hơn 70% là do phụ nữ tự ý đề xuất ly dị. Cac1 viên chức nói, con số các năm 2004 và 2005 sẽ cao hơn nhiều nữa.

BRATISLAVA - Trong lúc các nhà lãnh đạo EU họp tại Slovakia để thảo luận các phương cách tái lập niềm tin sau trưng cầu dân ý Brexit của công dân nước Anh,
SYDNEY - Giới yêu thích điện thoại thông minh tại Australia được mua sản phẩm mới iPhone 7 của Apple trước tiên trên thế giới – nhưng, phiá sau sự rầm rộ thông thường ấy,
Hôm Thứ Ba, nhà cầm quyền Guangdong bắt 13 người, gồm thôn trưởng, về tội gọi là phá rối trật tự trị an, khơi dậy 1 đợt chống cự mới.
Ông Edgar Motobato là cựu dân quân 57 tuổi khai với 1 ủy ban Thượng Viện hôm Thứ Năm: ông đã cùng 1 nhóm cảnh sát và cựu du kích CS giết 1000 người trong thời kỳ 1988-2013 theo lệnh ông Duterte.
KUALA LUMPUR - Giới chức Malaysia xác nhận hôm Thứ Năm: mảnh phi cơ tìm thấy trên đảo Pemba bên ngoài bờ biển Tanzania hồi Tháng 6 là 1 phần của chuyến bay mất tích trên đường bay từ Kuala Lumpur sang Beijing
PARIS - Tổ chức bảo trợ nhi đồng (UNICEF) thuộc LHQ báo tin: khoảng 50% học sinh Syria thất học vì nội chiến – UNICEF và các tổ chức nhân đạo đang tìm cách giúp trẻ em Syria trở lại trường.
RIYADH - Ông Simmon Collins, là ĐS Anh tại vương quốc Saudi Arabia, xác nhận ông đã cải đạo theo Hồi Giáo sau sứ mạng ngoại giao suốt 30 năm tại các quốc gia Hồi Giáo
Trong 1 buổi họp báo tại thủ đô Berlin, viên chức lãnh đạo BfV cho biết: bằng cách này, kẻ tấn công đuợc an toàn, không bị nhận diện
STRASBOURG - Lên tiếng hôm Thứ Năm với HĐ Châu Âu, trụ sở tại Strasbourg, Đạt Lai Lạt Ma cảm thấy không hy vọng về cuộc sống hạnh phúc hơn của loài người trong thời gian tại thế của ngài.
KIEV - Ngoại trưởng Frank-Walter Steinmeier của Đức đã cùng các viên chức đồng cấp Pháp và Ukraine đi thăm chiến trường miền đông Ukraine hôm Thứ Năm sau khi 2 phe đối đầu thỏa thuận 1 cuộc ngưng bắn mới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.