Hôm nay,  

Tin Vắn

08/09/200500:00:00(Xem: 13385)
ĐIỆN THOẠI GẮN SẴN ITUNES
Tổng Quản Trị Steve Jobs của hãng Apple trình làng kiểu điện thoaị di động ROKR, chiếc đầu tiên của thế giới có sẵn iTunes, tại San Francisco hôm 7-9-2005. Điện thoaị này như thế cũng là máy chơi nhạc iPod. Được chế tạo bởi Motorola Inc. Có thể chứa 100 ca khúc, có âm thanh nổi stereo, có dây nghe và có máy ảnh gắn sẵn.

BANGLADESH: BIỂU TÌNH, CHỐNG TĂNG GIÁ XĂNG


Biểu tình chống chính phủ ở Dhaka hôm 7-9-2005 để phản đối tình hình xăng dầu tăng giá. Chính phủ Bangladesh nói là sẽ cho công chức thêm một ngày nghỉ nhằm tiết kiệm năng lượng, sau khi bị buộc tăng giá xăng vì giá dầu thô toàn cầu tăng vọt.

VIỆT NAM: PHỤ NỮ ĐÒI LY DỊ NHIỀU HƠN
Xã hội Việt Nam có truyền thống gia đình chặt chẽ, nhưng bây giờ thì phụ nữ đã tự do hơn, tự ý quyết định đòi ly dị nhiều hơn. Từ năm 1991 tới 2003, tỉ lệ ly dị chính thức tăng 240%, từ 22,000 trường hợp tới 53,000, trong đó hơn 70% là do phụ nữ tự ý đề xuất ly dị. Cac1 viên chức nói, con số các năm 2004 và 2005 sẽ cao hơn nhiều nữa.

Thông cáo báo chí của Bộ quốc phòng Nga ghi: qua ngày thứ 3 của ngưng bắn, quân đội Syria tôn trọng trong khi các nhóm nổi dậy ôn hoà tiếp tục tấn công khu dân cư bằng pháo kích.
sẽ hết hạn gửi ảnh tham dự vào ngày 28 tháng 10 năm 2016. Ban tổ chức cho biết sẽ có tất cả 136 giải thưởng
Tổng thanh tra đặc biệt (SIGAR) giám sát các hoạt động tái thiết cho biết tham nhũng làm tăng bất bình với chính quyền và chuyển vật liệu cho quân nổi dậy.
Tướng 3 sao Jeffrey Harrigian, chỉ huy không quân thuộc Bộ tư lệnh trung tâm, cho hay: duợc viện biến cải sản xuất chlorine hay hơi mustard bị oanh kích.
Thông tấn chính thức Xinhua đưa tin: Tiangong-2 (hay Thiên Cung 2) sẽ đuợc phóng từ căn cứ Jiuquan ở sa mạc Gobi. Hoả tiễn đẩy Long March 2F đang đuợc nạp nhiên liệu.
ANKARA - 2 đoàn xe chở hàng cứu trợ cho tỉnh Aleppo chờ tại miền bắc Syria sau khi vuợt qua biên giới Thổ Nhĩ Kỳ hôm Thứ Tư trong khi các phe tiếp tục đối đầu gây quan ngại về an ninh.
BERLIN - 1 sáng kiến mới của NATO hy vọng có thể ngăn jihadist vượt Địa Trung Hải vào châu Âu – quân đội Đức chuẩn bị giúp bằng cam kết nhân lực trong sứ mạng kéo dài 1 năm,
Nhưng, tài nguyên là có giới hạn – các tiếng nói chỉ trích nhắc nhở: không nên có các hoạt động trùng lắp với NATO có thể đuợc Moscow nhận xét như là sự thiếu phối hợp.
STOCKHOLM - Quân đội Thụy Điển loan báo 1 đơn vị đang huấn luyện tại đảo Gotland giữa Biển Baltic (không xa đất Nga) sẽ trấn giữ đảo này thường trực.
SAO PAULO - Khối thương mại Nam Mỹ gọi là Mercosur dọa đình chỉ quy chế thành viên của Venezuela vào Tháng 12 nếu chính quyền Caracas không thực hành các đòi hỏi của nội quy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.