Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/10/200500:00:00(Xem: 7433)
- - ĐỘC ĐẮC POWERBAL TỚI 340 TRIỆU ĐÔ
Bà cụ Rosie Richardson, 65 tuổi, ngụ ở Teays Valley, W.Va., mua một vé số Powerball hôm 17-10-2005 tại cửa tiệm C&L Super Serve tại Hurricane, W.Va., nơi trước kia đã có ông Jack Whittaker ngụ tại Scott Depot, W.Va., mua trúng vé số độc đắc 314.9 triệu đô la hồi năm 2002. Xổ số Powerball kỳ này có độc đắc ước lượng 340 triệu đô, và nhiều người đổ xô về tiệm này mua để lấy hên.

- - ĐIỆN TOÁN TRÊN NGÒI BÚT
Jerry Perez, chủ tịch công ty LeapFrog Enterprises Inc., trình bày máy điện toán cây bút Fly trong 1 tiệm đồ chơi ở New York hôm 17-10-2005. Điện toán này bán tại Mỹ từ thứ hai, là cây bút điện toán hóa, biết nói, có thể dịch các chữ từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác, hay có thể giúp làm toán và đánh vần. Cây bút này viết lên giấy Fly.

- GÁI GIANG HỒ BIỂU TÌNH, ĐÒI QUYỀN LỢI
Cô gái giang hồ Camille Cabral, đại diện làng gái mại dâm Pháp, đứng kế lá cờ Liên Âu sau khi họp báo, tổ chức bởi Ủy Ban Quốc Tế Vì Quyền Lợi Người Trong Kỹ Nghệ Sex tại Âu Châu -- International Committee on the Rights of Sex Workers in Europe (ICRSE) -- tại nghị viên Liên Âu ở Brussels hôm 17-10. ICRSE đòi cho gái bán dâm quyền lợi xã hội như công nhân thường.

- THÁI LAN: LỄ HỘI ĐUA TRÂU
Chú nài So Kumsub, nhắm mắt khi tới lằn cuối cuộc đua trong lễ hội đua trâu thường niên ở Chonburi, khoảng 75 km cách đông nam Bangkok hôm 17-10-2005. Các chú nài dự gần 40 cuộc đua, và người nhanh nhất trong vòng đua 110-metre (361 feet) thì được giải cao nhất là 3,000 baht ($75 Mỹ Kim). Lễ hội ngợi ca mùa gặt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KUALA LUMPUR - Cựu phó Thủ Tướng Malaysia đã bị bắt để điều tra các nghi vấn về lạm quyền, rửa tiền liên quan với 7 triệu RM – ông Ahmad Zahid Hamidi ra tòa ngày Thứ Sáu 19-10 với 35 tội danh, đã bị bắt hôm Thứ Năm khi tới trụ sở của cơ quan chống tham nhũng (MACC) theo yêu cầu của giấy triệu tập để thẩm vấn.
SINGAPORE - Bộ trưởng quốc phòng Takeshi Iwaya cho biết ông đã thông báo người đồng nhiệm Trung Cộng: hành động đơn phương tại Biển Đông là không thể chấp nhận.
BEIJING - Trong lúc chiến tranh mậu dịch với Hoa Kỳ tiếp diễn, tỉ lệ tăng trưởng kinh tế của Hoa Lục bị sút giảm.
ISTANBUL - Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục cung cấp thông tin chi tiết về nghi án thủ tiêu nhà báo Khashoggi.
Ai cũng biết rằng hút thuốc lá gây nhiều tác hại cho sức khỏe, nhưng rất nhiều người vẫn không bỏ được thuốc lá. Tổ chức y tế thế giới gọi hút thuốc là một đại dịch toàn cầu, và đây là nguyên nhân tử vong duy nhất có thể ngăn ngừa được trên thế giới. Mỗi năm, có từ 5 đến 6 triệu ca tử vong do hút thuốc lá. “Có thể ngăn ngừa” có nghĩa là chúng ta hoàn toàn có thể chủ động không hút thút để bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và những người xung quanh. Nên nhiều nhà nghiên cứu vẫn luôn tìm cách giúp người hút thuốc cai nghiện, từ việc chế vaccine nhằm ngăn cảm giác thư giãn của nicotine cho đến dùng xung từ truyền tới não để giảm bớt sự phụ thuộc vào nicotine.
Australia -- Một bác sĩ gốc Việt bị cáo buộc là đã khai gian để lấy tiền 13,465 hồ sơ Medicare -- tổng cộng tới 834,188.20 Úc Kim.
KABUL - 3 công dân Mỹ bị thương trong vụ nổ súng hôm Thứ Năm tại Dinh của tỉnh trưởng Kandahar (miền nam Afghanistan) – thủ phạm là nội tuyến xâm nhập, theo xác nhận của Taleban, nổ súng tại hội nghị đang diễn ra trong Dinh tỉnh trưởng.
Ngoài ra, sau gần 1 giờ thuyết trình TT, ngoại trưởng Mike Pompeo tuyên bố “chính quyền Riyadh sẽ hoàn tất cuộc điều tra về trường hợp Khashoggi trong vài ngày”.
PARIS - Một cuộc nghiên cứu mới nhận thấy tuổi thọ của người Tây Ban Nha cao hơn người Nhật, sẽ đứng đầu thế giới vào năm 2040 – Hoa Kỳ tuột nhiều hạng.
ISLAMABAD - Số phận của 1 phụ nữ Pakistan theo đạo Thiên chúa bị đề nghị án tử hình đang chờ quyết định tối hậu từ tòa tối cao.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.