Hôm nay,  

Đặc Sứ Lhq Ormond

04/12/200500:00:00(Xem: 11927)
LIÊN HIỆP QUỐC (AFP) -- Nữ tài tử Anh Quốc và là nhà hoạt động xã hội Julia Ormond đã được bổ nhiệm làm đại sứ thiện chí cho Sở Bài Trừ Ma Túy & Tội Ác LHQ với nhiệm vụ nêu cao nỗ lực cơ quan này để chống nạn buôn người.

Ormond trong thập niên qua đã làm việc với nhiều cơ quan LHQ và phi chính phủ về các lĩnh vực liên hệ người tị nạn và bệnh nhân AIDS, bây giờ sẽ nêu ý thức toàn cầu về nạn buôn người như hình thức hiện đại về nạn nô lệ, và mời gọi chungs ức chống nạn này, theo lời LHQ trong văn bản bổ nhiệm.

Nữ tài tử Anh sẽ tròn 40 tuổi vào tháng tới, nói trong buổi họp báo rằng nạn buôn người là nan đề lớn hơn nạn cưỡng ép mại dâm, và nhấn mạnh nhu cầu giaỉ quyết về các phương diện xã hội của nó.

“Đây là về người ở đợ ô-shin, về lao động nông nghiệp, về lính trẻ em, nhiều, nhiều hình thức...” theo lời bà.

Ormond nổi tiếng với nhiều phim, gần nhất là “First Night,” và “Sabrina.”

Saudi Arabia và các nước vùng Vịnh Arap không kích Houthi từ cuối Tháng 3 trong nỗ lực tái lập chính quyền lưu vong tại thủ đô Sana bị Houthi chiếm giữ.
MOSCOW - Thi hài của người lính Nga chết ở Syria đã được giao trả cho cha mẹ với các thương tích không phù hợp với thông báo chính thức là chết vì tự treo cổ,
VIENNA - Viên chức Iran loan báo ngoại trưởng Javad Zarif sẽ dự hội nghị về Syria họp tuần này tại thủ đô Austria – đây là lần đầu tiên Iran, 1 đồng minh của chế độ Assad, dự 1 hội nghị loại này.
ISTANBUL - Trước cuộc bầu cử cuối tuần này, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ dùng hơi cay và vòi rồng chữa cháy tấn công bản doanh của hệ thống truyền thông có liên quan với đối thủ chính của TT Erdogan.
VIENNA - Bộ trưởng nội vụ Johanna Mikl-Leiner báo tin: chính quyên Austria sẽ dựng tường rào tại biên giới phân cách lân bang Slovenia để giảm tốc độ của làn sóng di dân.
DAMASCUS - 1 nhóm chuyên gia đạn dược hợp tác với quân nổi dậy Syria cho biết họ có cách đối đầu các trận không tập của Nga,
MOSCOW - Nguồn tin thân cận gia đình cho biết 1 quân nhân Nga đã chết trong lúc phục vụ tại Syria – nhưng, tin này chưa đuợc chính thức xác nhận.
DAMASCUS - 1 sinh viên 20 tuổi tại thủ đô Syria định từ giã gia đình, vì tin rằng không thấy tương lai tại quê hương – nhưng,
PARIS - Chính phủ Hollande tổ chức 1 hội nghị về Syria, quy tụ các đối tác chính trong vùng – Nga cố tình không tham dư, là dấu hiệu ám chỉ nỗ lực vận động ngoại giao của Pháp không thành công.
ANKARA - Trước ngày cử tri đi bầu, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đẩy mạnh chiến dịch chống khủng bố, hôm Thứ Ba bắt hàng chục tình nghi ISIS và tấn công du kích PKK của dân thiểu số Kurd bên kia biên giới Syria.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.