Hôm nay,  

Đặc Sứ Lhq Ormond

04/12/200500:00:00(Xem: 11986)
LIÊN HIỆP QUỐC (AFP) -- Nữ tài tử Anh Quốc và là nhà hoạt động xã hội Julia Ormond đã được bổ nhiệm làm đại sứ thiện chí cho Sở Bài Trừ Ma Túy & Tội Ác LHQ với nhiệm vụ nêu cao nỗ lực cơ quan này để chống nạn buôn người.

Ormond trong thập niên qua đã làm việc với nhiều cơ quan LHQ và phi chính phủ về các lĩnh vực liên hệ người tị nạn và bệnh nhân AIDS, bây giờ sẽ nêu ý thức toàn cầu về nạn buôn người như hình thức hiện đại về nạn nô lệ, và mời gọi chungs ức chống nạn này, theo lời LHQ trong văn bản bổ nhiệm.

Nữ tài tử Anh sẽ tròn 40 tuổi vào tháng tới, nói trong buổi họp báo rằng nạn buôn người là nan đề lớn hơn nạn cưỡng ép mại dâm, và nhấn mạnh nhu cầu giaỉ quyết về các phương diện xã hội của nó.

“Đây là về người ở đợ ô-shin, về lao động nông nghiệp, về lính trẻ em, nhiều, nhiều hình thức...” theo lời bà.

Ormond nổi tiếng với nhiều phim, gần nhất là “First Night,” và “Sabrina.”

WASHINGTON - Trong lúc điều trần tại Thượng Viện hôm Thứ Ba, Tướng TQLC Joseph Dunford cho biết ông định đề nghị đưa binh sĩ Hoa Kỳ trợ chiến với quân đội Iraq để đánh khủng bố ISIS.
Thông tin liên lạc bị gián đoạn tại nhiều khu vực. Địa chấn gây ra hoảng loạn dẵm đạp lẫn nhau tại 1 truờng nữ sinh của tỉnh Takhar (Afghanistan) gây ra 12 tử vong và 25 nữ sinh khác bị thương.
DAMASCUS - 1 liên minh trong “quân đội Syria tự do – FSA” loan báo: Nga phải ngưng oanh kích quân nổi dậy trước khi nói chuyện hợp tác – liên minh xác nhận không bác đề nghị hợp tác của Moscow.
Nguồn tin an ninh xác nhận: tất cả số hàng cấm kể trên đã đuợc chuyển lên phản lực cơ riêng của hoàng thân trước khi bay về Saudi – hoàng thân không biết tên và 4 người khác đã bị bắt.
KIEV - Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu (OSCE) đánh giá cuộc bầu cử đĩa phuơng tại Ukraine cuối tuần qua là đáp ứng các tiêu chuẩn dân chủ, bảo đảm sự tranh đua và công bằng.
BAGHDAD - Đám rước của tín đồ Hồi Giáo Shites bị đánh bom tại khu bắc Baghdad hôm Thứ Hai, 7 người chết và 23 người bị thương, theo tin cảnh sát và bệnh viện.
BRUSSELS - Hội nghị các nhà lãnh đạo Liên Âu và vùng Balkan chấp thuận 1 kế hoạch 17 điểm về kiểm soát làn sóng di dân
BRUSSELS - 1 người đàn ông bịt mặt định phóng xe qua cổng của 1 trại lính gần thành phố Namur ở hướng đông nam thủ đô Belgium – nghi can phóng xe tẩu thoát và bị binh sĩ bắn theo.
GENEVA - Tổ chức y tế thế giới (WHO) cho biết các sản phẩm thịt chế biến như bacon và ham có thể là nguyên nhân gây bệnh ung thư
chỉ còn có 36 phần trăm cử tri ủng hộ... hy vọng bà Merkel và các chính trị gia tuyệt đối ủng hộ Merkel hãy nhìn sang Áo, Ba Lan để xét lại "đường lối chính trị bỏ ngõ, mở rộng cửa không kiểm soát" của Merkel trước khi quá trễ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.