Hôm nay,  

Đặc Sứ Lhq Ormond

04/12/200500:00:00(Xem: 12187)
LIÊN HIỆP QUỐC (AFP) -- Nữ tài tử Anh Quốc và là nhà hoạt động xã hội Julia Ormond đã được bổ nhiệm làm đại sứ thiện chí cho Sở Bài Trừ Ma Túy & Tội Ác LHQ với nhiệm vụ nêu cao nỗ lực cơ quan này để chống nạn buôn người.

Ormond trong thập niên qua đã làm việc với nhiều cơ quan LHQ và phi chính phủ về các lĩnh vực liên hệ người tị nạn và bệnh nhân AIDS, bây giờ sẽ nêu ý thức toàn cầu về nạn buôn người như hình thức hiện đại về nạn nô lệ, và mời gọi chungs ức chống nạn này, theo lời LHQ trong văn bản bổ nhiệm.

Nữ tài tử Anh sẽ tròn 40 tuổi vào tháng tới, nói trong buổi họp báo rằng nạn buôn người là nan đề lớn hơn nạn cưỡng ép mại dâm, và nhấn mạnh nhu cầu giaỉ quyết về các phương diện xã hội của nó.

“Đây là về người ở đợ ô-shin, về lao động nông nghiệp, về lính trẻ em, nhiều, nhiều hình thức...” theo lời bà.

Ormond nổi tiếng với nhiều phim, gần nhất là “First Night,” và “Sabrina.”

Đó là ảnh của phóng viên tài tử đưa lên mạng cho thấy từng đống cá chết trôi nổi trên mặt sông Haihe chảy qua thành phố.
SEOUL - Sau trận pháo chiến tại biên giới phiá tây bán đảo Hàn, lãnh tụ Kim Jong-un ra lệnh cho quân lính tiền tuyến “ứng chiến.”
KABUL - Các viên chức loan báo: Tướng Abdul Rashid Dostum, là PTT Afghanistan, suýt chết trong 1 trận phục kích của Taleban.
Viên chức quốc phòng Israel nói 5 trong 6 đội viên Islamic Jihad của Palestine có hậu thuẫn của Iran đã bị diệt.
DAMASCUS - Nhóm khủng bố “nhà nước Hồi Giáo – ISIL/ISIS” định tung 16 quyết tử có kết quả chẩn đoán dương tính HIV đánh bom thí mạng tại lãnh thổ Syria
SAJNA - Loạn quân Houthi kiểm soát thành phố Taiz tại miền trung Yemen báo tin: 43 người thiệt mạng tại đây trong trận không tập của Liên Minh Arap do Saudi Arabia dẫn đầu.
Tin cảnh sát nói ít nhất 10 người liên quan. Tư lệnh cảnh sát quốc gia Somyof Pumpanmuang loan báo: vụ đánh bom đã đuợc chuẩn bị ít nhất 1 tháng trước.
Bộ quốc phòng Nam Hàn xác nhận: 1 đơn vị bị Bắc Hàn bắn pháo hôm Thứ Năm, phiá Nam Hàn phản kích bằng 5, 6 quả đạn pháo.
Nhân chứng xác nhận toà nhà có văn phòng của giáo chức và phòng họp của loạn quân Houthi trúng bom.
CAIRO - Phe chủ mưu vụ đánh bom pháp đình Ai Cập là ISIS, theo thông báo đưa lên mạng twitter của chi nhánh Sinai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.