Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/01/200600:00:00(Xem: 9692)
- Bắc Hàn Lại Làm Tiền

Bắc Hàn lại chơi trò bắt bí kiểu xã hội chủ nghĩa, đòi Nam Hàn phải nộp nhiều tỉ đô la bồi thường vì bắt giam các gián điệp và tù binh của Bình Nhưỡng.

- ĐƯA HOÀNG TỬ WILLIAM VÀO TRƯỜNG VÕ BỊ

Hoàng Tử William đã được chào đón bởi Tướng Andrew Ritchie, Tư Lệnh của Quân Khu Sandhurst, khi hoàng tử tới cùng cha là Thái Tử Charles, tại Trường Võ Bị Hoàng Gia Sandhurst, khi khởi đầu học Khóa Sĩ Quan Lục Quân hôm chủ nhật 8-1-2006. William, 23 tuổi, con trưởng của Thái Tử Charles và Công Nương Diana, trở thành 1 trong 270 tân khóa sinh võ bị sẽ học khóa 44 tuần lễ.

- HÃNG XE DAIMLERCHRYSLER BÁN TĂNG KỶ LỤC

Thương vụ toàn cầu của hãng xe DaimlerChrysler tăng 3.8% để tới kỷ lục 4 triệu chiếc xe trong năm 2005, theo loan báo từ công ty. Riêng chi nhánh, thuộc đơn vị thương hiệu xe Mercedes-Benz bán tăng 1.7% để tới kỷ lục 1.22 triệu chiếc xe. Còn chi nhánh Chrysler có thương vụ tăng 4.7% để tới 2.83 triệu chiếc xe. Tổng thương vụ tới 4,046,700 xe trong năm 2005.

- TAJIK: NHÀ TRẺ KHUYẾT TẬT CHÁY, 13 CHẾT

Các điều tra viên đang xem xét đống tro tàn tại ngôi nhà giành cho trẻ em khuyết tật tâm thần bị lửa thiêu rụi ở Dushanbe, thủ đô Tajik, hôm 8-1-2006. Lửa cháy rụi khu nhà này rạng sáng chủ nhật, làm chết 13 người. Còn lại hơn 100 trẻ em chậm trí đã di tản kịp.

- VĨNH BIỆT CẢNH SÁT ROBERT NGUYEN

Hàng trăm cảnh sát New Jersey đã đi bộ dọc theo các đường phố Jersey City, N.J., trong tang lễ hôm 7-1-2006 để đưa tiễn cảnh sát Robert Nguyen, một trong 2 cảnh sát chết đêm Giáng Sinh khi chiếc xe truck cấp cứu của họ lọt xuống sông.

- SẼ XÂY XƯỞNG RÁP TRUYỀN HÌNH LỚN NHẤT

Công ty Nhật Matsushita Electric Industrial Co. dự định ráp một xưởng mới cho loại màn hình truyền hình plasma lớn nhất thế giới, với tốn kém 1.4 tỉ đô la để đáp ứng nhu cầu toan2 cầu. Công ty hàng điện tử lớn nhất thế giới sẽ xây xưởng mới ở Amagasaki, 400 kilometers (250 dặm) phía tây Tokyo, với sản lượng thường niên ít nhất 5 triệu màn hình máy TV.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RIYADH - Để được tự do, các hoàng thân bị tố tham nhũng tại vương quốc Saudi Arabia phải “nhả” tài sản được tin là bất minh vì nhu cầu giảm thiếu hụt ngân sách trong lúc nguồn thu xuất cảng dầu giảm vì giá dầu tuột thấp từ vài năm.
WASHINGTON - Ngoại trưởng của nội các Trump hô hào các nhà lãnh đạo Châu Phi làm mạnh hơn nữa để ép Bắc Hàn ngưng các chương trình phi đạn và vũ khí nguyên tử, bằng cách hạ thấp cấp bậc bang giao và đuổi công nhân Bắc Hàn về nước.
MOSCOW - Trong 1 diễn biến lịch sử, TT Nga chủ trì hội nghị thượng đỉnh Nga-Thổ-Iran họp ngày 22-11 để cùng tìm giải Pháp về Syria và tình hình Trung Đông nói chung.
PARIS - Thủ Tướng Lebanon tuyên bố từ chức hôm 4-11 chuẩn bị rời Saudi Arabia để sang Pháp hôm Thứ Sáu.
SEOUL - Vết thương do ký sinh trùng gậy ra với người lính Bắc Hàn 21 tuổi vượt tuyến bị bắn và được chữa thương tại bệnh viện Nam Hàn cho thấy rõ tình trạng dinh dưỡng và vệ sinh thấp kém của anh ta.
BEIJING - Trung Cộng loan báo: đề nghị đnh chỉ các tập trận Hàn-Mỹ vẫn là cách hiệu quả nhất để giải quyết khủng hoảng nguyên tử tại bán đảo Hàn sau khi TT Trump tuyên bố ông và chủ tịch Tập Cận Bình đã bác bỏ thương luợng “ngưng để ngưng”.
BEIJING - Khi 5 viên chức (gồm 1 người Hoa, 1 người Anh) của công ty dược GlaxoSmithKline bản doanh Hoa Lục bị quy tội hối lộ bác sĩ để mở rộng tiêu thụ sản phẩm, Beijing mô tả vụ việc là kiểu mẫu của bảo vệ sự nghiêm cẩn của luật Pháp.
BEIJING - Kỹ nghệ không gian Trung Cộng đang tiến trên lộ trình chế tạo phi thuyền chạy bằng năng luợng nguyên tử.
MOSCOW - Bộ ngoại giao Nga phát khuyến cáo hôm Thứ Sáu nhắc nhở công dân đang sinh sống hay du ngoạn châu Âu và Hoa Kỳ cảnh giác đề phòng khủng bố trong thời gian lễ cuối năm.
ST GEORGE - Tàu ngầm ARA San Juan không liên lạc với hậu cứ từ hơn 2 ngày – con tàu có đủ tiếp liệu để hoạt động độc lập 5, 6 ngày.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.