Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/02/200600:00:00(Xem: 7543)
- Xe Tăng Đụng Bẹp

Một xe tăng Anh Quốc sáng sớm Thứ Hai 27-2-2006 đã đụng bẹp 2 xe thường dân đang đậu, may mà không làm ai thương vong.

- NAM HÀN GIÚP BẮC HÀN MỞ XƯỞNG MAY

Các nữ công nhân Bắc Hàn làm việc ở xưởng may dệt Nam Hàn Shinwon trong khu kỹ nghệ Liên-Hàn tại Kaesong, Bắc Hàn hôm 27-2-2006. Các viên chức 2 miền đã họp báo, giới thiệu về khu kỹ nghệ chung này, dự án họ hy vọng mở rộng trong các năm tới để tiến dần tới hòa giải.

- DÂN SỐ ĐẢO NANTUCKET ĐANG MÙA VẮNG HOE

Đó là cảnh vắng vẻ ở Nantucket Atheneum, một thư viện công cộng, ở Nantucket, Mass. Vào các mùa vắng, dân số trên đảo này co cụm còn 10,000 người, giảm từ hơn 50,000 người trong tháng 8 mỗi năm. Đảo này thâm trầm theo sinh hoạt lưới bắt cá voi, và nhiều cửa tiệm, nhà hàng, phòng trọ, quán xá đóng cửa suốt mùa đông.

- LOWE TĂNG LỢI TỨC 37%

Lowe's Cos., hệ thống tiệm bán lẻ vật dụng trang trí, sửa chữa nhà cửa ở Hoa kỳ, nói hôm 27-2 rằng lợi tức quý 4 đã tăng 37% nhờ thương vụ tăng vọt. Lợi tức ròng tăng tới 695 triệu đô trong quý 4 kết thúc vào ngày 3-2-2006, trong khi cùng thời kỳ năm trước là 508 triệu đô. Thương vụ tăng 26% tới 10.8 tỉ đô, trong khi các phân tích gia chỉ tiên đoán có 10.4 tỉ đô.

- HÃNG NATIONAL GRDI MUA HÃNG KEYSPAN

Công ty năng lượng Anh Quốc loan báo hôm 27-2-2006 là hãng đã đồng ý mua công ty phân phối điện và khí tự nhiên KeySpan Corp. với giá 7.3 tỉ đô tiền mặt, và cũng sẽ gánh chịu khoản nợ 4.5 tỉ đô. Nếu thương lượng này được chấp thuận, thì sẽ thành được công ty năng lượng lớn thứ 3 tại Hoa Kỳ, và National Grid sẽ phục vụ gần 8 triệu khách hàng ở New York và New England.

- NGƯỜI GIÀ TRUNG QUỐC BIỂU TÌNH

Một nhóm người già Trung Quốc hôm Thứ Hai 27-2-2006 đã biểu tình gần pho tượng Mao Trạch Đông để phản đối tình hình an sinh xã hội cho người già ở Chengdu, tỉnh Sichuan. Tớp phân nửa dân số 60 tuổi trở lên tại Châu Á đang sống ở Trung Quốc. Hiện Hoa Lục có 150 triệu người già, sẽ tới gần 400 triệu vào năm 2040.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các hải cảng tại Miền Nam California đang bắt đầu cảm thấy nhức nhối vì cuộc chiến tranh mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, và sự việc có thể còn tệ hại hơn nếu cuộc chiến tiếp tục, theo tiên đoán mới nhất từ UCLA Anderson Forecast cho biết.
Chỉ một chút thể dục nhẹ có thể cải thiện tức thì trí nhớ của con người, theo nghiên cứu mới của Nhật Bản cho thấy.
BEIJING - Bình luận trên mặt báo Hong Kong mô tả quan điểm về trật tự thế giới của giới lãnh đạo Hoa Lục xây dựng trên chủ truơng “Một Đai, Một Đường” là không thực tế cùng với viễn ảnh về 1 cường quốc kỹ thuật.
OTTAWA - Bị cáo 94 tuổi Helmut Oberlander là đối tượng bị tòa Canada rút quốc tịch vì có liên lạc với tổ ám sát của mật vụ SS của Đức Quốc Xã – đây là lần thứ 4 trong cuộc tranh tụng kéo dài từ 1995.
BERLIN - Lãnh đạo chính phủ Đức loan báo: sẽ họp với TT Macron, TT Putin và TT Erdogan trong tháng tới để cùng thảo luận hồ sơ Syria.
NEW YORK - Nhà ngoại giao Tibor Nagy, mới tuyên thệ nhậm chức ĐS đặc trách châu Phi của nội các Trump (hôm Thứ Tư), tuyên bố bên lề Đại Hội Đồng LHQ: để được giải tỏa trừng phạt, Zimbabwe phải xúc tiến cải tổ về truyền thông, để thay đổi luật hạn chế tự do báo chí và biểu tình chống chính quyền.
OTTAWA - Trong 1 hành động tượng trưng, Hạ Viện Canada biểu quyết đồng thanh chấp thuận đề nghị thu hồi quy chế “công dân danh dự” của lãnh tụ Aung San Suu Kyi, lãnh tụ tranh đấu dân chủ tại Myanmar nay là cố vấn của chính quyền dựa vào thế lực quân đội thống trị đất nước hơn nửa thế kỷ.
NEW DEHLI - Tòa tối cao Ấn Độ bác bỏ luật về ngoại tình, và giải thích: không nên trừng phạt người phải sống với cuộc hôn nhân không hạnh phúc – các thẩm phán lập luận: trong 1 số trường hợp, ngoại tình không là lý do mà là hậu quả của hôn nhân thiếu hạnh phúc. Vấn đề là phải xác định ngoại tình có là tội hình sự hay không.
SEOUL, Nam Hàn -- Tuyệt vời là hòa bình... Hai miền Nam-Bắc mở cuộc họp của Văn phòng liên lạc liên Triều.
NEW YORK - Hoa Kỳ cam kết toàn phần với đối tác Hoa Kỳ-ASEAN, theo tuyên bố của thứ trưởng ngoại giao John Sullivan sau khi đóng vai đồng chủ tọa hội nghị cấp bộ trưởng của Hoa Kỳ và ASEAN họp bên lề đại hội đồng LHQ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.