Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/03/200600:00:00(Xem: 7502)
- TQ Sẽ Lên Siêu Cường

Giám Đốc Tình Báo Quốc Gia Hoa Kỳ John Negroponte cảnh báo rằng sức phát triển quân sự và kinh tế sẽ đưa TQ lên vị trí siêu cường, kình với Mỹ.

- Bên Mép Bờ Nội Chiến

Cảm tử lái xe bom nổ tự sát ở khu phố thương maị giữa Baghdad hôm 28-2-2006. Ít nhất 68 người chết sau khi chính phủ Iraq gỡ lệnh giới nghiêm ban ngày.

- HÃNG ĐIỆN TOÁN LENOVO LÊN KẾ HOẠCH LỚN

Hãng sản xuất điện toán lớn nhất Hoa Lục Lenovo đã tung ra thương hiệu điện toán riêng bán cho vùng Á Châu Thái Bình Dương, nơi dự kiến sẽ có sức tăng lớn nữa. Hiện thời các công ty nhỏ chiếm tới 40% các cơ hội thị trường trong vùng. Và tính toàn cầu thì các công ty nhỏ và cỡ trung năm ngoái đã xài hơn 400 tỉ đô la về các sản phẩm liên hệ tới điện toán và dịch vụ. Nhưng Lenovo chỉ mới chiếm 4% thị phần ở các hãng nhỏ trong thời khoảng tháng 10-2004 tới 9-2005.

- SONY RA 6 KIỂU PHONE, GÀI MÁY ẢNH CYBERSHOT

Công ty Sony Ericsson vừa trình làng 6 kiểu điện thoại di động mới hôm Thứ Ba và nói là 2 trong số đó cũng là máy ảnh kỹ thuật số đủ tốt để mang nhãn hiệu Cyber-shot của Sony. Hãng Sony là hãng sản xuất kỹ thuật số lớn thứ nhì thế giới trong năm 2004, theo thống kê của hãng nghiên cứu thị trường IDC. Các điện thoại kiểu K800 và K790 cũng là máy ảnh 3.2 megapixel.

- HÃNG BIA NHẬT VÀO TQ MỞ NÔNG TRẠI

Một nhóm công ty Nhật dự định kinh doanh nông nghiệp tại Hoa Lục theo phương pháp hữu cơ, không dùng phân hóa chất. Asahi Breweries, hãng bia hàng đầu Nhật Bản, sẽ hợp tác với các hãng Itochu Corp. và Sumitomo Chemical để thuê 100 hectares (247 acres) mẫu đất ở Shandong để trồng rau, trái cây dưới hướng dẫn bởi chuyên gia Nhật.

- BRAZIL: LỄ HỘI TƯNG BỪNG

Nữ nghệ sĩ Solange Gomes, nữ hoàng của các trường dạy vũ samba Porto de Pedra, khai mở đêm thứ nhì của các cuộc diễn hành Carnival, tại Sambadrome ở Rio de Janeiro, hôm 27-2-2006. Lễ hội Carnival này ở thành phố ven biển Rio de Janeiro nổi tiếng là một trong các lễ hội tưng bừng nhất của thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Ông Cui Tiankai, ĐS Trung Cộng tại thủ đô Hoa Kỳ, xác nhận với CNN : không biết ai là thẩm quyền quyết định để nói chuyện mậu dịch, là thực tế gây phức tạp khả năng đàm phán để giải tỏa các tranh chấp.
KABUL - Hiện tình lương thực của 3 triệu dân Afghanistan là khẩn cấp trong khi xứ sở này chống chỏi với thời tiết khô hạn chưa từng thấy – thất bát về mùa màng và chăn nuôi tại miền bắc và miền tây khiến hàng trăm ngàn dân di tản. Cao độ của khô hạn diễn ra đúng lúc bầu cử QH quá hạn 3 năm đang được chuẩn bị.
MOSCOW - Chế độ Putin tiếp tục truy bức đối lập – chính khách đối lập trẻ Alexei Navalny 42 tuổi bị tống gian 2 lần liên tiếp về tội tổ chức biểu tình không xin phép lại mới nhận được giấy triệu tập của Bộ nội vụ - ông thông báo bằng website : Bộ nội vụ muốn chất vấn về điều gọi là “vu cáo” mà ông tin là có liên quan với vụ luật sư chống tham nhũng Sergei Magnitsky chết trong tù năm 2009.
KUALA LUMPUR - 3 năm sau khi bị tống giam về tội hành dâm bằng hậu môn, chính khách chủ trương cải tổ Anwar Ibrahim đã trở lại sân khấu chính trị Malaysia bằng thắng lợi bầu cử - ông Anwar đã tuyên thệ nhậm chức sáng Thứ Hai, nhận 1 ghế dân biểu của phe cầm quyền, cùng hàng ngũ với Thủ Tướng Mahathir Mohammad, là người đã sa thải ông về các tội tham nhũng và hành dâm bằng hậu môn.
BANGKOK - Thủ Tướng gốc quân đội Prayut Chan-O-Cha mở trang Facebook với ý định thu thập dân ý đã thấy tràn ngập bằng các phản hồi tiêu cực chỉ 1 ngày sau, theo tường thuật của AFP.
BRUSSELS - Chính quyền vương quốc Anh được EU báo tin : còn thời gian để thương lượng, vá dược báo động “EU đang chuẩn bị tình huống thất bại”. Hội nghị ngoại trưởng EU họp tuần này nhận rằng 1 thỏa thuận không được thảo luận, và hội nghị thượng đỉnh họp trước đó được mô tả là “giờ phút của sự thật”.
HONG KONG - Các nhà tranh đấu của “Liên hội sinh viên độc lập – SIU” và hàng chục cảm tình viên tụ tập biểu tình trước lãnh sự quán Hoa Kỳ hồi tối chủ nhật, để yêu cầu chính phủ Trump trừng phạt các viên chức hành pháp của đặc khu về hạn chế các quyền tự do dân chủ, vì là phản bội quần chúng. Báo bản xứ tường thuật : khoảng 100 người tuần hành với các khẩu hiệu “Free Hong Kong”, và “Hong Kong is not China”.
SEOUL, Nam Hàn -- Thêm nhiều lạc quan về hòa bình trên bán đảo Đại Hàn.
Khoảng giữa tháng 10/2018, công ty MedAware tại Isarel ra mắt phần mềm cùng tên sử dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo AI để dò và phát hiện các vấn đề có thể xảy ra trong việc kê đơn thuốc sai trước khi chúng có thể gây nguy hiểm đến cho người bệnh. Hiện phần mềm đang hoạt động thử nghiệm tại 2 bệnh viện ở Isarel và đang chuẩn bị triển khai tại 4 hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Mỹ và Isarel.
TAIPEI, Đài Loan -- Bản tin RTI ghi nhận rằng Mỹ sẽ bình thường hoá bán vũ khí cho Đài Loan, Bộ Quốc phòng: Giúp nâng cao năng lực quốc phòng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.