Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/03/200600:00:00(Xem: 7519)
- TQ Sẽ Lên Siêu Cường

Giám Đốc Tình Báo Quốc Gia Hoa Kỳ John Negroponte cảnh báo rằng sức phát triển quân sự và kinh tế sẽ đưa TQ lên vị trí siêu cường, kình với Mỹ.

- Bên Mép Bờ Nội Chiến

Cảm tử lái xe bom nổ tự sát ở khu phố thương maị giữa Baghdad hôm 28-2-2006. Ít nhất 68 người chết sau khi chính phủ Iraq gỡ lệnh giới nghiêm ban ngày.

- HÃNG ĐIỆN TOÁN LENOVO LÊN KẾ HOẠCH LỚN

Hãng sản xuất điện toán lớn nhất Hoa Lục Lenovo đã tung ra thương hiệu điện toán riêng bán cho vùng Á Châu Thái Bình Dương, nơi dự kiến sẽ có sức tăng lớn nữa. Hiện thời các công ty nhỏ chiếm tới 40% các cơ hội thị trường trong vùng. Và tính toàn cầu thì các công ty nhỏ và cỡ trung năm ngoái đã xài hơn 400 tỉ đô la về các sản phẩm liên hệ tới điện toán và dịch vụ. Nhưng Lenovo chỉ mới chiếm 4% thị phần ở các hãng nhỏ trong thời khoảng tháng 10-2004 tới 9-2005.

- SONY RA 6 KIỂU PHONE, GÀI MÁY ẢNH CYBERSHOT

Công ty Sony Ericsson vừa trình làng 6 kiểu điện thoại di động mới hôm Thứ Ba và nói là 2 trong số đó cũng là máy ảnh kỹ thuật số đủ tốt để mang nhãn hiệu Cyber-shot của Sony. Hãng Sony là hãng sản xuất kỹ thuật số lớn thứ nhì thế giới trong năm 2004, theo thống kê của hãng nghiên cứu thị trường IDC. Các điện thoại kiểu K800 và K790 cũng là máy ảnh 3.2 megapixel.

- HÃNG BIA NHẬT VÀO TQ MỞ NÔNG TRẠI

Một nhóm công ty Nhật dự định kinh doanh nông nghiệp tại Hoa Lục theo phương pháp hữu cơ, không dùng phân hóa chất. Asahi Breweries, hãng bia hàng đầu Nhật Bản, sẽ hợp tác với các hãng Itochu Corp. và Sumitomo Chemical để thuê 100 hectares (247 acres) mẫu đất ở Shandong để trồng rau, trái cây dưới hướng dẫn bởi chuyên gia Nhật.

- BRAZIL: LỄ HỘI TƯNG BỪNG

Nữ nghệ sĩ Solange Gomes, nữ hoàng của các trường dạy vũ samba Porto de Pedra, khai mở đêm thứ nhì của các cuộc diễn hành Carnival, tại Sambadrome ở Rio de Janeiro, hôm 27-2-2006. Lễ hội Carnival này ở thành phố ven biển Rio de Janeiro nổi tiếng là một trong các lễ hội tưng bừng nhất của thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL, Nam Hàn -- Nhiều dấu hiện hòa bình hiện ra trên bán đảo Đại Hàn. Bản tin KBS kể: Hàn-Triều-Mỹ-Trung quyết tâm tạo ra bước đột phá vì phi hạt nhân hóa bán đảo Hàn Quốc.
MANILA - Trong lúc Hoa Kỳ và Trung Cộng tiếp tục đối đầu về mậu dịch, Philippines tìm kiếm thế cân bằng trong quan hệ với 2 cường quốc kinh tế.
KUALA LUMPUR - Chính quyền Malaysia định bãi bỏ án tử hình – 1 đề luật được đưa ra Quốc Hội thảo luận từ đầu tuần tới.
SINGAPORE - Từ Thứ Năm 11-10, phi cơ của Singapore Airlines đưa khách từ Singapore tới New York trong 19 giờ, là kỷ lục.
DAS-ES-SALAAM - Ông Mohammed Dewji, mang 2 dòng máu Ấn Độ và Tanzania, vừa bị bắt cóc từ 1 khách sạn sang trọng giữa thủ đô Tanzania – ông bị 1 nhóm vũ trang bắt cóc trên đường tới phòng tập thể dục, theo tin CNN hôm Thứ Năm.
ANKARA - Nguồn thân cận đoàn điều tra nghi án thủ tiêu nhà báo chống chính quyền Saudi Arabia xác nhận: nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ có bằng chứng ghi âm và ghi hình ký giả Jamal Khasogi bị giết bên trong lãnh sự quán Saudi hơn 1 tuần qua.
VATICAN -- Nhiều quốc gia Châu Á suy tính mời Đức Giáo Hoàng sang thăm. Bản tin RTI kể rằng chính phủ Đài Loan hy vọng về giải pháp này.
TOKYO -- Chính phủ Nhật sẽ cởi mở thêm về luật nhập cư. Bản tin NHK ghi rằng Chính phủ Nhật Bản đã phác thảo kế hoạch sửa đổi quy định nhập cảnh để tiếp nhận thêm lao động kỹ năng và chuyên gia từ tháng 4 tới. Đây là một phần trong nỗ lực đối phó với tình trạng thiếu hụt lao động do dân số giảm.
BEIJING - Giới quan sát nhận xét: Trung Cộng có thể chống lại định hướng bảo vệ mậu dịch “America First” của TT Trump, bằng cách tham gia liên kết kinh tế Thái Bình Dương 11 nước (được biết với tên tắt CP-TPP) đã được điều chỉnh từ khi Washington rút lui.
LIÊN HIỆP QUỐC - Viên chức thẩm quyền LHQ thông báo: vương quốc Saudi Arabia phải phóng thích tức khắc và vô điều kiện các nhà tranh đấu nữ quyền.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.