Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/09/200000:00:00(Xem: 5517)
CLINTON VẪN GẶP NỮ NẠN, BỊ KIỆN TỘI MỚI
WASHINGTON D.C. - Cô Kathleen Willey Schwicker, cựu tình nguyện viên làm việc tại Bạỳch Ốc, tố cáo TT Clinton sờ mó cô năm 1993, đã đưa đơn kiện ông Clinton, bà Hillary và một số viên chức Bạch ốc về tội xâm phạm dân quyền và đời tư.
Tổ chức Judicial Watch loan báo đơn kiện đã nộp Tòa Liên Bang trong ngày Thứ Tư. Năm 98, trong luc đang diễn ra cuộc điều tra vụ Monica Lewinski, cô Katleen Willey Schwicker tố giác trong 1 cuộc phỏng vấn truyền hình rằng cô bị ông Clinton sờ soạng ở gần Phóng Bầu Dục.
TT Clinton phủ nhận, và ngày hôm sau cuộc phỏng vấn, Bạch Ốc công bố thư riêng của cô gửi ông Clinton. Đơn kiện nói rằng sự công bố thư riêng là xúc phạm đời tư, làm mất uy tín cá nhân của cô Kathleen.

ƯU TIÊN TOÁN HỌC ĐỂ THỊNH VƯỢNG
Chủ Tịch Quỹ Dự Trữ Liên Bang Alan Greenspan hôm Thứ Năm ra điều trần trước Quốc Hội, trình bày trước Ủy Ban Giáo Dục Hạ Viện và kêu gọi phải biến giáo dục toán học và khoa học làm một ưu tiên quốc gia. Ông gọi điều đó cực kỳ quan trọng cho thịnh vượng của Hoa Kỳ trên đường dài.

TÀU NHẬT CHỞ VỀ 88 CÁ VOI, CLINTON CÂN NHẮC LỆNH PHẠT
TOKYO - Các tàu nghiên cứu cá voi của Nhật ngày Thứ 5 về bến với 88 con cá voi. Sau buổi lễ mừng về bến trên tàu Nisshimaru, hàng trăm thùng giấy đựng thịt, và thùng gỗ đựng đầu và xương của cá voi đã được chuyển lên bờ để chuyển tới phòng thí nghiệm.
Trước Tháng 7, nhật Bản chỉ đánh bắt giống cá voi Minke, nhưng từ Tháng 7 quyết định đánh bắt cả 2 chủng loại Sperm và Bryde. Theo viên chức Sở Kế Hoạch Ngư Nghiệp, Nhật Bản muốn nghiên cứu mối tương quan giữa cá mồi và cá ăn thịt, cũng như về sự lan rộng của ô nhiễm trong môi trường biển.
Nhật Bản dự định tiếp tục đánh bắt cá voi nhằm mục đích nghiên cứu trong năm tới. Trong vòng 60 ngày, TT Clinton sẽ quyết định trừng phạt hay không hoạt động đánh bắt cá voi của Nhật Bản.

IVORY COAST: TƯỚNG GUEI HỨA SẼ CHO DÂN CHỦ
ABIDJAN - Gặp gỡ các chính khách, giới quân sự và các nhà ngoại giao tại Dinh TT sáng Thứ 5, Tướng Robert Guei, nhà lãnh đạo quân sự của Ivory Coast, hứa hẹn nhanh chóng tái lập an ninh sau vụ mưu sát ông đầu tuần này, và cho biết không có gì làm trì hoãn cuộc bầu cử TT đã định vào tháng tới.
Xuất hiện trong thường phục, Tướng Guei nói “Cuộc bầu cử đó đã bị hoãn nhiều rồi, bây giờ là thời điểm cấp bách để trả lại thể chế hiến định cho đất nước”. Tướng Guei kêu gọi các nhà ngoại giao tôn trọng luật pháp Ivory Coast, và tuyên bố “Nếu quý vị có tình thân thiện với bản quốc, hãy khuyến cáo các vị lãnh đạo tôn trọng luật pháp sở tại, vì Ivory Coast là đất nước tự do, luật pháp được dân chúng biểu quyết”.
Ông Guei ám chỉ có chính giới đằng sau vụ bắn tư dinh của ông tối Thứ 2, và trong số các xạ thủ, có vài người là nhân viên an ninh của ông. Tướng Guei nắm quyền sau cuộc đảo chánh Tháng Chạp 99, loan báo bầu cử TT sẽ tổ chức ngày 22-10. Cuộc bầu cử này đã được trù định ngày 17-9, nhưng hoãn lại theo yêu cầu của Ủy Ban Tổ Chức.

TRƯỜNG CÔNG TRAO CHO TƯ NHÂN QUẢN TRỊ
Trường trung học Niagara Falls tại New York đã được nối toan2 bộ vào Internet, và đang giúp các học trò bằng đủ thứ dụng cụ tối tân, kể cả điện toán màn hình chạm xúc (bằng tay). Ngôi trường rộng 400,000 bộ vuông, trị giá 80 triệu đô, này là trường công đầu tiên tài trợ bởi tư nhân và được tư nhân quản trị. Mà nhà nứơc không tốn thêm gì.

ĐÀI LOAN TƯỞNG NIỆM ĐỘNG ĐẤT, CẢ NƯỚC THẮP NẾN, TỤNG KINH
TAIPEI - Đài Loan đã tổ chức tưởng niệm lần đầu tiên nạn nhân trận động đất ngày này Tháng 9 năm ngoái gây thiệt mạng trên 2400 người, làm trên 100 ngàn người không nhà. Chuông chùa ngân vang trong khi cư dân khắp Đài Loan thắp nến và tụng kinh cầu an.
TT Trần Thủy Biển và Thủ Tướng Đường Phi dự lễ tại nhà ga trung tâm quận Nantou, khu vực bị thiệt hại nhất trong trận động đất cường độ 7.6 xẩy ra luc 1 giờ 47 phút sáng, cách đây tròn 1 năm. Ngày Thứ Tư, TT Trần đã đi thăm vùng thiên tai, và hô hào dân chúng yêu thương giùm bọc lẫn nhau chờ ngày mai tươi sáng hơn.
Chiều Thứ Tư, có động đất nhẹ, cường độ 5.1 tại vùng duyên hải đông bắc Đài Loan, nhưng không gây thiệt hại hay thương vong. Sở Khảo Sát Địa Chấn cho biết trung tâm động đất ở sâu dưới lòng đất. Chính phủ Đài Loan đã cấp ngân khoản tương đương 3 tỉ 400 triệu MK để tái thiết vùng động đất, và tài trợ khoảng 700 triệu MK khác trong 3 năm.

BẮC CALI: CHAÝ RỪNG, 7 NHÀ RA TRO
Do khí hậu khô và gió mạnh ở miền Tây Hoa Kỳ, cháy rừng còn tiếp diễn ở tiểu bang California. Bà Janet Marshamm, một viên chức Sở Kiểm Lâm, nói “Gió chống lại chúng tôi”. Tại thị xã Oroville, phía bắc California, đám cháy rừng 800 acres đã lan rộng thành 1500 acres tính đến chiều Thứ Tư, 7 nhà cháy rụi, 1 phụ nữ cao niên không chịu di tản đã thiệt mạng tại nhà. Ngoài ra, có 7 lính cứu hỏa bị thương. Ở Oaklahoma và Texas cũng có cháy rừng: 60 nhà cháy tại khu rừng 40ngàn acres bị cháy và 1 trường tiêu học gầnthị xã Tulsa di tản.

BÃO OHIO TÀN PHÁ
XENIA, Ohio - Bão lốc ập tới thị xã Xenia (bang Ohio) lúc 7 giờ rưỡi tối Thứ Tư với mưa lớn và gió mạnh 70 dặm/giờ, gây thiệt mạng 1 người, bị thương hàng chục người, phá hư nhà của, lật ngược xe, và đánh đổ nhiều đường dây điện. Qua sáng Thứ 5, nhà chức trach còn tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân sống sót. Thị Trưởng John Saraga cho biết 90% thị xã không bị hư hại, trong số gần 100 người bị thương, có 1 người là nguy kịch, 2 người trọng thương. Vụ chết người gây ra do cây đổ trúng chiếc xe ở gần khu đất hội chợ của Greene County. Tại miền Trung tiểu bang Ohio, bão lốc gây hư hại 15 nhà tại phía bắc thị xã Colombus.

PHỤ NỮ IRAN CŨNG DIỄN BINH
Các phụ nữ Iran diễn hành hôm Thứ Năm với tay ôm súng, và đầu mũi súng cài hoa hồng trong cuộc diễn binh hôm Thứ Năm, trong ngày kỷ niệm 21 năm khởi chiến Iran-Iraq, một cuộc chiến kéo dài 1980-88. Tổng Thống Iran Mohammad Khatami đã dịp này kêu gọi hòa bình.

20 NĂM CHO NGHI CAN TỘI CHIẾN TRANH
BELGRADE - Tại thủ phủ Pristina của tỉnh Kosovo, phiên tòa đầu tiên xét xử tội ác chiến tranh đã kết án thanh niên sắc tộc Serb 20 tuổi Milos Jokic 20 năm tù về tội bắn chết 1 dân làng Verban ngày 9-5-99 trong chiến dịch khủng bố nhằm đuổi sắc tộc Albania đi khỏi Kosovo.
Các bồi thẩm đoàn và nhân chứng sắc tộc Serb tẩy chay phiên tòa, nại cớ là lo sợ cho sự an toàn về tính mạng của họ.
Luật sư của anh Jokic lặng lẽ rời pháp đình, nên chưa rõ bị can sẽ chống án hay không.

CONCORDE BAY LẦN CUỐI
NEW YORK - Sáng Thứ 5, chiếc phản lực cơ thương mại siêu thanh Concorde của Air France, đã cất cánh về Paris. Cơ Quan Hàng Không Dân Sự Pháp cho phép Air France đem chiếc Concorde về phi trường Charles De Gaulle, và không được chở khách. Có thể đây là chuyến bay cuối cùng của kiểu phi cơ Concorde, đưa vào kinh doanh lần đầu tiên năm 1969.

ETA ÁM SÁT 1 NGHỊ VIÊN BARCELONA
BARCELONA - Ông Jose Luis Ruiz Casado, 42 tuổi, nghị viên thành phố Barcelona, và là người của đảng Bình Dân đương quyền, đã bị bắn chết sáng Thứ 5. Đây có vẻ là vụ trả đũa đầu tiên đối với cuộc tảo thanh du kich ETA sắc tộc Basque của cảnh sát, đồng loạt ở Tây Ban Nha và Pháp. Ông Casado là nạn nhân thứ 13 của ETA tính từ Tháng Chạp 99, khi ETA chấm dứt 14 tháng ngưng bắn.

DIỄN HÀNH CHỐNG THIẾT QUÂN LUẬT
Các dì phước cũng tham dự cuộc diễn hành, đốt đuốc tượng trưng thắp sáng lương tâm, về hứơng Dinh Tổng Thống Phi Luật Tân ở Manila hôm Thứ Năm, tưởng niệm năm thứ 28 ngày áp dụng Thiết Quân Luật do cố lãnh tụ Ferdinand Marcos áp đặt. Cuộc diễn hành tự dưng biến thành biểu tình chống TT Estrada, người bị tố cáo là trở lại chiến thuật thời Thiết Quân Luật. Hơn 1,000 người xuống đường.

SV PERU XUỐNG ĐƯỜNG, ĐỐT VỎ XE, ĐÒI DÂN CHỦ
LIMA - Hàng ngàn sinh viên học sinh biểu tình tại thủ đô Lima của Peru, đòi TT Fujimori từ chức. Họ đốt vỏ xe trên đường phố và bị cảnh sát đẩy lui. Dư luận tin rằng đã có sự bất đồng giữa TT Fujimori và giám đốc tình báo Montesinos, người bị quay phim đang hối lộ 1 dân biểu đối lập. Tuy nhiên, ông này còn được tự do, có thể vì đã có thương lượng với ông Fujimori.
Mặt khác, hội nghị về cải tổ dân chủ giữa chính quyền và đối lập đã bị hoãn lại. Phe đối lập báo trước họ sẽ đưa đề nghị về tổ chức bầu cử lại, và về trường hợp giám đốc tình báo Montesinos. Hoa Kỳ đã tỏ rõ ý muốn thấy thể chế dân chủ được phục hồi ở Peru, và chiều Thứ Tư, người ta thấy Đại Sứ Mỹ rời Phủ TT sau một phiên họp.

PHI HÀNH GIA HUYỀN THOẠI CỦA NGA CHẾT
Phi hành gia huyền thoại German Titov, người Nga thứ nhì bay vào không gian và là người đầu tiên ở hơn một ngày trong quỹ đạo, được khám phá ra đã chết trong nhà hôm Thứ Năm, có lẽ trúng độc ngửi thán khí. Tuy nhiên, phát ngôn nhân Quốc Hội Nga, nơi Titov giữ chức dân biểu, nói là có lẽ do Titov đau tim.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ Bill Barr đã cảnh cáo mạnh mẽ đối với Hoa Kỳ và thế giới hôm Thứ Năm, 16 tháng 7 năm 2020 liên quan đến điều mà ông cho có thể là “vấn đề quan trọng nhất đối với quốc gia của chúng ta và thế giới trong thế kỷ 21”: Tham vọng toàn cầu của Đảng Cộng Sản Trung Quốc (CCP), theo bản tin của Fox News cho biết. Thảo luận nhiều lãnh vực, gồm các kỹ nghệ kỹ thuật, dược phẩm, và giải trí, Barr mô tả làm sao chính quyền TQ đã “nhảy vào một cuộc tấn công chớp nhoáng kinh tế” nhằm thống trị kinh tế thế giới và thay thế Hoa Kỳ như cường quốc đứng đầu của thế giới. “Đảng CSTQ đã mở chiến dịch phối hợp, khắp tất cả các bộ phận trong chính quyền và xã hội TQ, để khai thác sự cởi mở của các cơ chế của chúng ta để tiêu diệt họ,” theo Barr phát biểu trong một bài diễn văn tại Bảo Tàng Viện Tổng Thống Gerald R. Ford.
Cơ Quan An Ninh Quốc Gia Hoa Kỳ (NSA), cũng như các đối tác của họ tại Anh và Canada, tất cả đều nói hôm Thứ Năm, 16 tháng 7 năm 2020 rằng họ đang chứng kiến các nỗ lực liên tục bởi các tin tặc Nga để xâm nhập vào các tổ chức đang làm việc đối với thuốc chích ngừa vi khuẩn corona trong tương lai, theo bản tin của Đài NPR cho biết. Các cơ quan tình báo Tây Phương nói rằng họ tin là các tin tặc là một phần của nhóm được biết không chính thức là Cozy Bear của Nga. Các cơ quan tình báo gọi nó là APT29.
Trong tranh chấp về việc hạn chế quyền tự trị của Hồng Kông, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một đạo luật trừng phạt chống lại China. Cùng với điều đó, China phải chịu trách nhiệm về "những hành động đàn áp" đối với người dân Hồng Kông, ông Trump nói trong khu vườn hoa hồng của Tòa Bạch Ốc. Luật pháp cho chính phủ China các công cụ mới hiệu quả để hành động chống lại các cá nhân và tổ chức "xóa sạch tự do của Hồng Kông".
Sau khi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tuyên bố rằng tuyên bố chủ quyền biển của Bắc Kinh tại Biển đông và những nỗ lực để khẳng quyết sự chiếm cứ bất hợp pháp, khu trục hạm Hải Quân Hoa Kỳ USS Ralph Johnson đã thách thức TQ thêm nữa với chiến dịch đi lại, theo bản tin hôm 14 tháng 7 năm 2020 của báo Business Insider cho biết. Hải Quân đã công bố nhiều hình hôm Thứ Ba, 14 tháng 7 năm 2020 của khu trục hạm đi qua gần Quần Đảo Trường Sa có tranh chấp, và phát ngôn viên Hải Quân Mỹ xác nhận tàu chiến này đã thực hiện một chiến dịch tự do hàng hải trong khu vực.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba, 14 tháng 7 năm 2020 đã ký luật để đưa ra các trừng phạt Trung Quốc trong đối phó với sự can thiệp của họ vào quyền tự trị của Hong Kong, theo bản tin CNBC cho biết. Trump cũng nói rằng ông đã ký sắc lệnh hành pháp chấm dứt việc đối xử ưu đãi mà Hong Kong đã được hưởng từ lâu nay. “Hong Kong hiện sẽ được đối xử giống như Hoa Lục,” theo ông Trump cho biết trong phát biểu dài tại Vườn Hồng của Bạch Ốc mà đã nhanh chóng chuyển từ việc thông tin về đạo luật sang nhiều vấn đề vận động tranh cử.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo hôm Thứ Hai, 13 tháng 7 năm 2020 đã tuyên bố bác bỏ chính thức “hầu hết” các tuyên bố chủ quyền biển của Trung Quốc tại Biển Đông, là hành động leo thang mới nhất giữa Washington và Bắc Kinh, theo bản tin của CNN cho biết. Mô tả hành động như là “việc làm mạnh chính sách của Hoa Kỳ,” người lãnh đạo ngành ngoại giao Hoa Kỳ khẳng quyết rằng “Tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh đối với các nguồn tài nguyên ngoài biển hầu khắp Biển Đông là hoàn toàn bất hợp pháp, vì là chiến dịch bắt nạt để kiểm soát của họ.” “Thế giới sẽ không cho phép Bắc Kinh đối xử với Biển Đông như đế quốc biển của họ. Mỹ đứng cùng lập trường với các đồng minh và đối tác Đông Nam Á trong việc bảo vệ quyền chủ quyền của họ đối với các nguồn tài nguyên biển, phù hợp với các quyền và trách nhiệm của họ theo luật quốc tế,” theo ông Pompeo cho biết trong một tuyên bố dài.
Tổng thống Liên bang Đức, Frank-Walter Steinmeier đã cảnh báo China (Trung Cộng) rằng luật an ninh đối với Hồng Kông sẽ gây căng thẳng lâu dài cho mối quan hệ với châu Âu. Chính phủ ở Bắc Kinh phải được nói rõ rằng nếu luật an ninh gây tranh cãi vẫn được duy trì, "tình trạng phẫn nộ hiện tại" sẽ không còn, Steinmeier nói hôm Chủ nhật trong "Phỏng vấn mùa hè" của đài ZDF. Thay vào đó, sẽ có "một sự thay đổi tiêu cực bền vững" trong quan hệ của China với châu Âu và các nước phương Tây khác.
Hàng trăm ngàn cư dân Hong Kong đã bỏ phiếu trong cuộc bầu sơ bộ ủng hộ dân chủ để chống lại luật an ninh mới của TQ được đưa ra vài tuần qua, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Chủ Nhật, 12 tháng 7 năm 2020. Gần 600,000 người đã bỏ phiếu trong cuộc bỏ phiếu không chính thức, là cao hơn các dự kiến của những nhà tổ chức 170,000 cử tri, theo AP tường trình. Các nhà tổ chức báo cáo rằng 592,000 người đã bỏ phiếu trên mạng, và 21,000 người bỏ phiếu tại các thùng phiếu, theo Reuters cho hay.
Chính phủ Đức đã "phản ứng" luật an ninh China cho Hồng Kông bằng cách mời đại sứ China tới một cuộc họp tại Bộ Ngoại giao. Thứ trưởng Ngoại giao Đức, Miguel Berger một lần nữa giải thích vị trí của chính phủ liên bang Đức, từ Bộ Ngoại giao cho biết hôm thứ Sáu. Chính phủ liên bang Đức đã nhiều lần bị cáo buộc là quá "thận trọng" về luật pháp của Bắc Kinh. Canada và Úc đã đình chỉ, trong đó có các thỏa thuận dẫn độ của họ với Hồng Kông như một dấu hiệu của sự chỉ trích.
Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Mark Esper hôm Thứ Năm, 9 tháng 7 năm 2020, xác nhận rằng ông đã được báo cáo về tin liên quan đến Nga trả tiền cho Taliban, có vẻ thừa nhận rằng việc hỗ trợ của Nga đối với nhóm dân quân tại Afghanistan không phải là “tin vịt,” như TT Trump đã nói, theo bản tin của CNN cho biết. Tuy nhiên, ông Esper cũng nói rõ rằng ông đã không thấy tin tình báo chứng thực rằng lính Mỹ đã bị giết là kết quả của tiền “thưởng,” đi một đường ranh giữa việc thừa nhận mối đe dọa được biết và tiềm năng đụng độ với Tổng Thống.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.