Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/03/200100:00:00(Xem: 6470)
PARIS: BIỂU TÌNH ĐÒI THẢ LÝ TỐNG
Khoảng 100 người Việt đã biểu tình tại Paris, nơi trước Tháp Eiffel hôm 24/3/2001 để yêu cầu Thái Lan phải trả tự do cho Lý Tống, người đã dùng một phi cơ huấn luyện của Thaí Lan để bay vào không phận Sài Gòn thả các truyền đơn kêu gọi nổi dậy trong tháng 11/2000, một ngày trước khi Tổng Thống Clinton vào nơi này. Lý Tống đang bị giam ở Thái Lan và chờ ra tòa.

NHẬT: THU DỌN SAU CÚ ĐỘNG ĐẤT 6.4 ĐỘ
Dân chúng bắt đầu dọn dẹp các mảnh vỡ gây ra từ trận động đất tại 7 tiểu bang phía Tây Nam Nhật Bản hôm Chủ Nhật. Nơi nặng nhất là Hiroshima. Cú động đất xảy ra vào ngày Thứ Bảy 24/3, cường độ 6.4 độ Richter, làm hủy bỏ nhiều chuyến xe lửa, sụp nhiều nhà và hư ống nước. Tổng cộng 5,070 cao ốc bị hư hại nhiều hay ít. Tính tới đêm Chủ Nhật, có 2 người chết và 174 người bị thương.

MỸ: HUY CHƯƠNG VÀNG, ĐỒNG MÔN VŨ TRÊN BĂNG
Hoa Kỳ một lần nữa làm mưa làm gió môn vũ trượt băng: Hai nữ lực sĩ Michelle Kwan và Sarah Hughes, cùng đại diện cho Hoa Kỳ, đã thắng được 2 giải thưởng, vàng và đồng, tại World Figure Skating Championships ở Vancouver hôm 24/3/2001. Kwan thắng huy chương vàng, Irina Slutskaya của Nga huy chương bạc, và Hughes huy chương đồng.

TOKYO: MỪNG CON LỘ XUYÊN NHẬT 400 TUỔI
Tokaido, con đường chính nối liền Đông và Tây Nhật Bản, tại ngay trung tâm Tokyo hôm 23/3 đã có cuộc diễn hành kỷ niệm 400 năm con lộ Tokaido này. Cuộc diễn hành trong trang phục cổ, mô phỏng cuộc diễn hành các lãnh chúa thời cổ Nhật Bản.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINGAPORE - TT Trump không đến dự hội nghị Đông Á, nhưng các phái đoàn vẫn cảm thấy ảnh hưởng của nhà lãnh đạo cường quốc số 1 – trong điều kiện như thế, các nước thúc đẩy các quan hệ giao thương và đầu tư đa phương, gồm các trao đổi với Trung Cộng.
COLOMBO - Hỗn loạn tiếp diễn qua ngày thứ nhì khi các dân biểu ủng hộ Thủ Tướng đề cử tấn công chủ tịch QH bằng chai lọ, tương ớt …
RIYADH - Vương quốc Saudi Arabia ra sức vận động để thoát qua khủng hoảng Khashoggi, nhưng cộng đồng quốc tế không thỏa mãn về các giải trình xoay quanh vụ thủ tiêu nhà báo phê bình chế độ đang tiếp tục gây áp lực.
WASHINGTON - Chính phủ Hoa Kỳ quyết định trừng phạt 17 công dân Saudi Arabia, gồm nhóm 15 sát thủ, viên lãnh sự Istanbut, và 1 cố vấn của thế tử bin Salman.
WASHINGTON - 4 viên chức tiết lộ: chính quyền Trump định giải giao giáo sĩ Gulen cho Thổ Nhĩ Kỳ để Thổ Nhĩ Kỳ giảm áp lực với Saudi trên hồ sơ thủ tiêu nhà báo Khashoggi.
TIJUANA - Phần đầu của đoàn lữ hành xuất phát từ 3 nước Trung Mỹ đang tiến đến gần biên giới Hoa Kỳ vừa nhận ra 1 nguy cơ mới là thái độ thù địch công khai của 1 số dân Mexico sinh sống sát đường biên giới này.
RIYADH - Trong lúc vương triều Riyadh chống đỡ khủng hoảng gây ra bởi vụ thảm sát nhà báo phê bình chế độ, công tố Saudi Arabia tìm kiếm án tử hình với 5 sát thủ trong số 11 nghi can.
CAPE TOWN - Khi chủ tịch ngân hàng phát triển châu Phi AfDB phác họa viễn ảnh thu hút đầu tư ngoại quốc bằng 1 chương trình hội thảo, không ai thấy trước điều gì sẽ đến với Lục Địa Đen – nhưng, sau 1 năm, 3 ngày hội thảo tuần này tại thủ đô Nam Phi đưa tới những kết quả ngoại mong đợi.
Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học ước tính, tầng ozone ở Bắc Bán Cầu sẽ hồi phục trở lại trong hơn một thập kỷ tới, và sau khoảng 30 năm tiếp theo, tầng ozon ở Nam Bán Cầu sẽ trở lại nguyên vẹn.
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo trang Reuters, Đức đang xem xét một lệnh cấm các nhà mạng sử dụng thiết bị phần cứng về mạng và viễn thông của hai hãng Huawei và ZTE khi triển khai mạng 5G.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.