Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/03/200100:00:00(Xem: 5765)
PARIS: BIỂU TÌNH ĐÒI THẢ LÝ TỐNG
Khoảng 100 người Việt đã biểu tình tại Paris, nơi trước Tháp Eiffel hôm 24/3/2001 để yêu cầu Thái Lan phải trả tự do cho Lý Tống, người đã dùng một phi cơ huấn luyện của Thaí Lan để bay vào không phận Sài Gòn thả các truyền đơn kêu gọi nổi dậy trong tháng 11/2000, một ngày trước khi Tổng Thống Clinton vào nơi này. Lý Tống đang bị giam ở Thái Lan và chờ ra tòa.

NHẬT: THU DỌN SAU CÚ ĐỘNG ĐẤT 6.4 ĐỘ
Dân chúng bắt đầu dọn dẹp các mảnh vỡ gây ra từ trận động đất tại 7 tiểu bang phía Tây Nam Nhật Bản hôm Chủ Nhật. Nơi nặng nhất là Hiroshima. Cú động đất xảy ra vào ngày Thứ Bảy 24/3, cường độ 6.4 độ Richter, làm hủy bỏ nhiều chuyến xe lửa, sụp nhiều nhà và hư ống nước. Tổng cộng 5,070 cao ốc bị hư hại nhiều hay ít. Tính tới đêm Chủ Nhật, có 2 người chết và 174 người bị thương.

MỸ: HUY CHƯƠNG VÀNG, ĐỒNG MÔN VŨ TRÊN BĂNG
Hoa Kỳ một lần nữa làm mưa làm gió môn vũ trượt băng: Hai nữ lực sĩ Michelle Kwan và Sarah Hughes, cùng đại diện cho Hoa Kỳ, đã thắng được 2 giải thưởng, vàng và đồng, tại World Figure Skating Championships ở Vancouver hôm 24/3/2001. Kwan thắng huy chương vàng, Irina Slutskaya của Nga huy chương bạc, và Hughes huy chương đồng.

TOKYO: MỪNG CON LỘ XUYÊN NHẬT 400 TUỔI
Tokaido, con đường chính nối liền Đông và Tây Nhật Bản, tại ngay trung tâm Tokyo hôm 23/3 đã có cuộc diễn hành kỷ niệm 400 năm con lộ Tokaido này. Cuộc diễn hành trong trang phục cổ, mô phỏng cuộc diễn hành các lãnh chúa thời cổ Nhật Bản.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Schroeder, người "phục vụ được trả lương trong ngành kinh doanh dầu khí của Nga", đang tham gia vào việc che đậy và làm mờ trách nhiệm thuộc về Nga trong vụ Navalny "", Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại ở Quốc hội Đức, Norbert Roettgen (CDU) cho tờ báo "Bild" (ấn bản thứ Năm) biết.
Trong một hành động hợp tác lưỡng đảng hiếm hoi, Đảng Tiến Bộ Dân Chủ Đài Loan (DPP) và đảng đối lập Kuomintang (KMT) đã thông qua một nghị quyết hôm Thứ Ba kêu gọi Bộ Ngoại Giao Đài Loan tái thiết lập mối quan hệ ngoại giao chính thức với Hoa Kỳ, 2 tuần rưỡi sau khi truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa ra đe dọa sự an toàn cá nhân của tổng thống Đài Loan, theo bản tin của Daily Beast cho biết hôm Thứ Tư, 7 tháng 10 năm 2020.
Anh, Pháp và Đức đang lập kế hoạch để đưa ra các trừng phạt nhắm vào Nga, sau khi tổ chức theo dõi vũ khí hóa học quốc tế khẳng định rằng lãnh tụ đối lập Nga Alexey Navalny đã bị đầu độc bởi chất độc thần kinh Novichok, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 7 tháng 10 năm 2020.
Nhà phê bình Điện Kremlin Alexej Navalny đã chỉ định cựu Thủ tướng Đức, Gerhard Schroeder (SPD) là "cậu bé sai vặt" của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Navalny nói với tờ báo "Bild" rằng rất "thất vọng" khi cựu Thủ tướng đã tuyên bố rằng không có dữ kiện đáng tin cậy nào về vụ mưu sát bằng chất độc nhằm vào ông.
Áp lực lên bộ máy của người cai trị Lukashenko ở Belarus ngày càng lớn. Sau các lệnh trừng phạt của EU và Hoa Kỳ, hơn 100.000 người biểu tình phản đối "chế độ". Minsk hiện cũng đang cố gắng bóp nghẹt báo cáo quốc tế.
Thành phố lớn thứ hai của Azerbaijan, Ganja, đã bị pháo kích bởi các lực lượng Armenia, khi cuộc đụng độ dữ dội tiếp tục qua vùng đất tranh chấp Nagorno-Karabakh, theo bản tin của BBC tiếng Anh hôm Chủ Nhật, 4 tháng 10 năm 2020 cho biết.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tự nhấn mạnh rằng những ngày sắp tới có khả năng mang tính quyết định đối với quá trình lây nhiễm coronavirus của ông.
Lực lượng Ba Lan bắt giữ một người Đức mà nhà chức trách xếp vào loại "phần tử cực đoan nguy hiểm". Người này được cho là có quan hệ với những kẻ cực đoan cánh hữu ở Đức. Các nhà điều tra tịch thu chất nổ, ngòi nổ và đạn dược trong lúc hoạt động.
Giải thưởng, có tên gọi chính thức là Giải thưởng 'Right Livelihood Award', năm nay được trao cho luật sư nhân quyền Nasrin Sotudeh, người đang bị giam giữ ở Iran cũng như nhà hoạt động dân chủ Belarus, Ales Beljazki (Bjaljazki) và trung tâm nhân quyền Wesna mà ông thành lập.
Trung Quốc bắt đầu 5 cuộc tập trận cùng lúc dọc theo các vùng khác nhau của bờ biển hôm Thứ Hai, 28 tháng 9 năm 2020, là lần thứ hai trong 2 tháng mà họ có nhiều cuộc tập trận đồng thời như thế chống lại bối cảnh căng thẳng trong khu vực đang gia tăng, theo bản tin của Reuters cho biết hôm Thứ Hai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.