Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/11/200400:00:00(Xem: 6776)
HÀNG KHÔNG ANH EASYJET LỜI TĂNG 21%
Hãng hàng không giá rẻ Anh Quốc easyJet tường trình mức tăng lợi tức chưa thuế 21%, nhưng cảnh cáo rằng mùa đông sắp tới sẽ phải cạnh tranh gay go hơn.

PERU: HỦY 200,000 CD DỎM
Sở bảo vệ tác quyền Indecopi của Peru đã phá hủy 200,000 CD và DVD sao chép dỏm ở Lima hôm 23-11. Tình hình Peru liên tục 3 năm kinh tế đi xuống đã làm tệ nạn sao chép dỏm mạnh thêm.

PARAGUA: HỌC SINH BIỂU TÌNH
Các học sinh trung học Paragua đã biểu tình trước Dinh Tổng Thống Lopez về tình hình chuyên chở công cộng cho học trò hôm 23-11. Đây là lần đầu trong nhiều năm, sinh viên lẻn qua hàng rào cảnh sát và biểu tình bất ngờ.

KIM CHI TÀU RẺ HƠN KIM CHI HÀN


Luc này là mùa làm kim-chi tại Nam Hàn. Kim chi là cây rau lên men cay, truyền thống của người Hàn đã trở thành phổ biến khắp thế giới. Hàng năm, Nam Hàn xuất cảng khoảng 28,000 tấn kim chi sang Nhật, nhưng quê hương kim chi lại đang bị đe dọa bởi kim chi từ lân bang Trung Quốc, giá chỉ bằng nửa kim chi Nam Hàn. Nhưng, cac viên chức Seoul không bận tâm. Họ nói : kim chi trong nước không cợ mất ưu thế vì người Hàn biết nhận ra kim chi nào là ngon, và mặc dù cac bà nội trợ trẻ không biết cach làm kim chi.

CHENEY LÀM XONG CÂY GIÁNG SINH
WASHINGTON D.C. - hôm thứ ba, hai ông bà Dick Cheney hoàn tất việc trang trí cây thông giáng sinh tại thủ đô Washington. Ông Cheney gắn ngôi sao lớn trên ngọn cây. Nhưng, cây giáng sinh cao 40 feet sẽ chỉ bắt đầu được thắp sáng trong 1 buổi lễ chiều ngày 2-12.

BỆNH AIDS Ở CHÂU Á: 8 TRIỆU BỆNH NHÂN
Tình hình bệnh AIDS đã trở thành khủng hoảng khó trị tại Châu Á với hơn 8 triệu người đang bệnh này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RIYADH - Nhà lãnh đạo vương quốc Saudi Arabia tiếp chủ tịch Mahmoud Abbas hôm Thứ Tư và tái xác nhận chủ trương ủng hộ chính nghĩa của nhân dân Palestine, theo tường thuật của thông tấn chính thức SPA.
JERUSALEM - Tổng giám mục Pierbattista Pizzaballa, là vị giáo phẩm Công Giáo cao cấp nhất tại Jerusalem, lên án quyết định của TT Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel gây ảnh hưởng bất lợi với các sinh hoạt mừng lễ Giáng sinh tại khu vực thánh địa – hàng trăm đoàn lữ hành bãi bỏ chuyến đi Jerusalem.
HEBRON - Biểu tình phản đối tuyên bố ngày 6-12 về Jerusalem của TT Trump tiếp tục tại các phần lãnh thổ của Palestine – hàng trăm người xuống đường tại Hebron, đụng độ với binh lính Israel.
SANAA - Chiến đấu cơ của liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu không tập phòng tuyến của lực luợng Houthi gần thủ đô Yemen hôm Thứ Tư – hôm trước Houthi phóng phi đạn qua biên giới, nhắm thủ đô Riyadh và bị cản phá.
NAYPIDAW - Chính quyền Myanmar loan báo: không hợp tác với báo cáo viên đặc biệt của LHQ.
SEOUL - Để góp phần giảm căng thẳng tại bán đảo Hàn, TT Moon Jae-in đề nghị Hoa Kỳ hoãn tập trận chung hàng năm - Bắc Hàn phóng phi đạn mạnh nhất, bay cao và lâu nhất hôm 29-11.
SEOUL - Báo Asahi xuất bản tại thủ đô Nhật đưa tin: Bắc Hàn đang thử chế tạo đầu nổ đặt vào phi đạn liên lục địa để rải xuống mục tiêu bào tử anthrax, là tác nhân gây bệnh than.
BEIJING - Hội nghị chính sách kinh tế của nhà cầm quyền Hoa Lục vừa kết thúc – hội nghị họp kín 3 ngày hưá hẹn giảm ô nhiễm, mở rộng thị trường, tăng nhập cảng.
PARIS -- Có bao nhiêu phóng viên bị giết trong năm 2017 trong khi làm nhiệm vụ nhà báo? Tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới RSF nói rằng có 65 nhà báo bị giết trong năm 2017, và như thế năm này chết chóc cho nghề báo nhiều nhất trong hơn một thập niên.
Khoảng giữa tháng 12/2017, theo báo cáo mới nhất của Reuters, một sàn giao dịch Bitcoin và cryptocurrency tại Hàn Quốc đã tuyên bố đóng cửa và nộp đơn xin phá sản. Quyết định rất bất ngờ và khiến rất nhiều nhà đầu tư hoang mang, được công bố sau khi sàn giao dịch đã 2 lần bị hacker tấn công.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.