Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/11/200400:00:00(Xem: 7461)
HÀNG KHÔNG ANH EASYJET LỜI TĂNG 21%
Hãng hàng không giá rẻ Anh Quốc easyJet tường trình mức tăng lợi tức chưa thuế 21%, nhưng cảnh cáo rằng mùa đông sắp tới sẽ phải cạnh tranh gay go hơn.

PERU: HỦY 200,000 CD DỎM
Sở bảo vệ tác quyền Indecopi của Peru đã phá hủy 200,000 CD và DVD sao chép dỏm ở Lima hôm 23-11. Tình hình Peru liên tục 3 năm kinh tế đi xuống đã làm tệ nạn sao chép dỏm mạnh thêm.

PARAGUA: HỌC SINH BIỂU TÌNH
Các học sinh trung học Paragua đã biểu tình trước Dinh Tổng Thống Lopez về tình hình chuyên chở công cộng cho học trò hôm 23-11. Đây là lần đầu trong nhiều năm, sinh viên lẻn qua hàng rào cảnh sát và biểu tình bất ngờ.

KIM CHI TÀU RẺ HƠN KIM CHI HÀN


Luc này là mùa làm kim-chi tại Nam Hàn. Kim chi là cây rau lên men cay, truyền thống của người Hàn đã trở thành phổ biến khắp thế giới. Hàng năm, Nam Hàn xuất cảng khoảng 28,000 tấn kim chi sang Nhật, nhưng quê hương kim chi lại đang bị đe dọa bởi kim chi từ lân bang Trung Quốc, giá chỉ bằng nửa kim chi Nam Hàn. Nhưng, cac viên chức Seoul không bận tâm. Họ nói : kim chi trong nước không cợ mất ưu thế vì người Hàn biết nhận ra kim chi nào là ngon, và mặc dù cac bà nội trợ trẻ không biết cach làm kim chi.

CHENEY LÀM XONG CÂY GIÁNG SINH
WASHINGTON D.C. - hôm thứ ba, hai ông bà Dick Cheney hoàn tất việc trang trí cây thông giáng sinh tại thủ đô Washington. Ông Cheney gắn ngôi sao lớn trên ngọn cây. Nhưng, cây giáng sinh cao 40 feet sẽ chỉ bắt đầu được thắp sáng trong 1 buổi lễ chiều ngày 2-12.

BỆNH AIDS Ở CHÂU Á: 8 TRIỆU BỆNH NHÂN
Tình hình bệnh AIDS đã trở thành khủng hoảng khó trị tại Châu Á với hơn 8 triệu người đang bệnh này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MANILA - Chiến dịch bài trừ ma túy bằng bạo động của TT Rodriguo Duterte bị đả kích từ nhiều hướng – nhưng nay, ông đón nhận sự so sánh vai trò của ông với nhà độc tài Hitler.
Từ sáng sớm, linh cữu đuợc chuyển lên xe ngựa kéo để di chuyển từ trụ sở QH tới nghĩa trang Mount Herzl của thành phố Jerusalem.
BERLIN - Ông Joachim Kebschull 61 tuổi, thị trưởng của Oersdorf dân số 900, bị hung thủ vô danh đánh bất tỉnh trên đường đi dự 1 buổi họp hôm Thứ Năm
PARIS - Chiến đấu cơ Pháp đã cất cánh từ hàng không mẫu hạm Charles De Gaulle để hỗ trợ liên minh chống ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu không tập quân khủng bố ISIS tại Iraq.
MOSCOW - Phát ngôn viên Dmitry Peskov cho hay: các hoạt động không tập của Nga trong 1 năm qua khiến cho ISIS hay al-Nusra không thể có mặt tại khu vực thủ đô Syria.
Theo lời ông Lavrov, Washington không phân biệt Jabhat Fateh al-Sham với các nhóm cực đoan khác và quân nổi dậy ôn hoà như đã hưá. Ông Lavrov nhấn mạnh “Nusra không bị đụng đến bao giờ”.
Hôm Thứ Năm phát ngôn viên Yang Yujun của Bộ quốc phòng tố cáo Tokyo củng cố các quan hệ quân sự, mô tả hành động của người Nhật là “tính toán sai lầm”,
SEOUL - 1 binh sĩ Bắc Hàn đi bộ qua khu phi quân sự dọc vĩ tuyến 38 để đào tị tại Nam Hàn – khoảng 1000 người trốn khỏi ách thống tri của Pyongyang hàng năm qua ngả Hoa Lục.
Pakistan không công nhận Án Độ mở hành quân biên giới và cho hay 2 binh sĩ thiệt mạng vì đạn pháo kích qua biên giới dù lực luợng Pakistan không khiêu khích.
KHARTOUM - Amnesty International tố cáo chính quyền Sudan dùng vũ khí hoá học với dân tại vùng hẻo lánh của Darfur trong 8 tháng qua và có bằng chứng khả tín về tội ác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.