Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/01/200500:00:00(Xem: 8668)
BIỂU TÌNH, TUYỆT THỰC, ĐÒI THẢ BÀ SUU KYI
Mang bích chương có ảnh lãnh tụ dân chủ Aung San Suu Kyi, dân Miến Điện lưu vong ở Nhật biểu tình trước tòa đại sứ Miến ở Tokyo hôm thứ bảy 8-1-2005. Khoảng 15 người tuyệt thực và 15 ủng hộ viên đã xuống đường để đòi trả tự do cho bà Suu Kyi.

CHO CÁC NƯỚC BỊ NẠN SÓNG THẦN HOÃN TRẢ NỢ
Bảy nước kỹ nghệ hàng đầu thế giới đã đồng ý cho tạm ngưng các khoản trả nợ bởi các nước bị tai nạn sóng thần. Đề nghị của G-7 sẽ đưa ra cho tất cả các nước chủ nợ trong Câu Lạc Bộ Paris khi họp ở Paris vào thứ tư tuần tới. Các khoản ngưng trả nợ chỉ áp dụng cho nợ song phương giữa các nước, không tính nợ các định chế.

2 HOÀNG TỬ GÓI HÀNG CỨU TRỢ


Các Hoàng Tử Anh Quốc William và Harry đã đích thân giúp sức cho việc cứu trợ nạn nhân sóng thần, đứng đóng gói tại một nhà kho Hồng Thập Tự. Hai hoàng tử là con trai của Thái Tử Charles, người sẽ nối ngôi giữ ngai vàng Anh Quốc. Wlliam, 22 tuổi, và em là Harry, 20 tuổi, kể lại là đã xúc động khi xem TV thảm nạn sóng thần, đặc biệt với trẻ em mất cha mẹ.

PHONE ĐỔI TIẾNG RA CHỮ
Hãng Samsung Electronics Co. đã thiết kế ra loại phone di động đầu tiên của thế giới có khả năng chuyển lời nói thành chữ viết gửi đi. Kỹ thuật cách mạng này được đặt tên là VoiceMode, sẽ dùng trên 2 kiểu phone Samsung mới ra, cho người dùng nói vào phone và phone sẽ chuyển sang dạng chữ để gửi đi.

HÃNG XE HOA LỤC VÀO MÃ LAI
Hãng xe Trung Quốc Chery sẽ tung ra 6 kiểu xe mới để bán ở Mã Lai trong năm 2005, theo lời công ty phân phối Alado Corp., hãng đã chỉ thị cho 50 đại lý khắp Mã Lai quảng cáo loại xe Chery. Hãng xe Mỹ GM đã tố cáo là hãng xe Hoa Lục Chery đã chôm kiểu xe Spark của GM, và đang kiện về tội vi phạm tác quyền trí tuệ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RIYADH - Vua Salman cử con trai Mohammed bin Salman vào địa vị thế tử, thay thế cháu là hoàng thân Mohammed bin Nayef.
BRUSSELS - Trong khi NATO tổ chức tập trận tại vùng Baltic, huy động hàng ngàn binh sĩ thao luyện chống lại 1 trận tấn công từ bên ngoài, TTK Jens Stoltenberg nói rõ:
PARIS - Trong cuộc phỏng vấn dành cho 8 tờ báo châu Âu, TT Pháp khẳng định: không thấy có nhân vật hợp thức để thay thế lãnh tụ Assad tại Syria.
BRUSSELS - Thủ Tướng Charles Michel tuyên bố: âm mưu tấn công bến xe điện chính tại thủ đô Belgium là mối đe dọa tiềm ẩn vô cùng nguy hại – thẩm quyền công tố xác nhận thủ phạm là 1 thanh niên Morocco 31 tuổi.
LONDON - Chuyến công du vương quốc UK của TT Trump sẽ đuợc tổ chức, tuy ngày giờ chưa đuợc sắp xếp, theo loan báo hôm Thứ Tư của ngoại trưởng Boris Johnson.
Ông Ryabkov nhấn mạnh: Moscow buộc phải phản ứng khi Washington đưa thêm 38 cá nhân và pháp nhân vào danh sách trừng phạt trong lúc phiá Nga muốn hàn gắn.
SEOUL - Âm mưu ám sát lãnh tụ toàn trị Kim Jong-un là đề tài thảo luận trong 1 buổi họp giữa các nhà lập pháp và viên chức tình báo Nam Hàn.
PARIS - Lịch sử chính trị nước Pháp chưa từng chứng kiến thay đổi thể chế dân chủ trong chính giới với sự toàn thắng trong cuộc bầu cử QH của phong trào “En Marche - Tiến Tới” của TT Emmanuel Macron
PARIS - Cảnh sát thủ đô Pháp đã bắt 4 thân nhân của người lái xe tấn công đoàn xe của hiến binh và thu giữ 1 số vũ khí – nhà chức trách đang tìm hiểu bằng cách nào nghi can đã có thể lấy giấy phép mang súng.
STRASBOURG - Toà nhân quyền châu Âu (ECHR) tuyên bố: luật của chính quyền Nga hạn chế các quyền của giới đồng tính xâm phạm quyền phát biểu
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.