Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/05/200500:00:00(Xem: 7272)
DIỄN HÀNH CHO NGƯỜI NẰM XUỐNG
Hàng trăm người dự cuộc “Diễn Hành Của Im Lặng” xuyên qua phố Montevideo để phản đối tình hình những người Uruguay bị biến mất vì lý do chính trị trong thời độc tài quân phiệt vừa qua ở Montevideo, Uruguay hôm 20-5-2005. Chính phủ Uruguay tìm cách tìm di cốt những người mất tích dưới thời quân phiệt 1973-1985.

41 LÍNH CHILE CHẾT VÌ BÃO TUYẾT TRÊN NÚI
Chiến binh Chile dùng cáng mang thân nhân 1 lính chết sau khi bà ngất xỉu ở căn cứ Reforzados, 513 km phía nam của Santiago hôm 20-5-2005. Hy vọng tan biến hôm 20-5 đối với 41 người lính bị kẹt trên rặng núi Andes sau khi trận bão tuyết ào xuống trong khi họ tập trận miền núi.

PHIM STAR WARS CHIẾU 1 NGÀY, THU 50 TRIỆU ĐÔ


Dân chúng mặc trang phục giả làm các nhân vật cuộc chiến hành tinh trong khi chờ các rạp mở cửa để chiếu phim mới "Star Wars: Episode III - Revenge of the Sith". Phim này trong 1 ngày đầu tiên đã thu được 50 triệu đô la, từ 3,661 rạp hát trên khắp Hoa Kỳ hôm Thứ Năm.

MỸ BẮT 60 DI DÂN LẬU VÀO LÀM KHÔNG LẬU
Kỹ thuật in dấu tay vẫn có thể bị qua mặt. Sở Di Trú vừa bắt 60 di dân lậu làm việc ở các xưởng lọc dầu, xưởng điện, ở 1 công ty đường ống và ở 1 trung tâm vận chuyển hàng không. Họ được thuê bởi Brock Enterprises, một công ty bản doanh ở Beaumont, Texas, chuyên cung cấp nhân viên hợp đồng cho các hãng năng lượng Mỹ.

LỤT LỚN VÙNG BALKAN
Lụt lớn ở Serbia hôm 20-5. Tuyết rơi nặng nền và mưa xuân tràn xuống, làm ngập các dòng sông khắp vùng Balkan, làm lụt lớn ở Romania và dọc các biên giới với Serbia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TAIPEI, Đài Loan -- Toàn dân Đài Loan sẽ ráo riết tăng tốc học tiếng Anh... Bản tin RTI kể rằng để trở thành quốc gia song ngữ vào năm 2030, chính phủ và ngành giáo dục Đài Loan khởi động giáo dục song ngữ.
LONDON - Nhà sáng lập WikiLeaks lánh nạn tại sứ quán London của Peru khẳng định: chỉ rời cơ sở này nếu được vương quốc UK bảo đảm không dẫn độ cho Hoa Kỳ.
LIÊN HIỆP QUỐC - Đại Hội Đồng LHQ không thông qua nghị quyết lên án các họat động của Hamas và 1 tổ chức vũ trang khác tại Gaza, là phần lãnh thổ duyên hải của Palestine, theo yêu cầu của Hoa Kỳ.
NOUAKCHOTT - Tin từ hội nghị 5 nước vùng Sahel của châu Phi và các nước cấp viện của G5 Sahel Force họp tại thủ đô Mauritania ngày Thứ Năm là quyết định viện trợ 1.5 tỉ MK của EU và Pháp giúp nỗ lực chung chống lại bạo động quá khích.
TRIPOLI - Các cường quốc và LHQ hy vọng Libya có thể tổ chức trưng cầu dân ý về khung hiến pháp vào đầu năm 2019 và bầu cử vào giữa năm - ủy hội tuyển cử yêu cầu kinh phí bằng 28.7 triệu MK.
BUJUMBURA - Nguồn tin LHQ cho biết: nhà cầm quyền Burundi yêu cầu đóng cửa Phòng nhân quyền của LHQ.
LIÊN HIỆP QUỐC - Chính quyền Trump đã ngưng vận động để Hội Đồng Bảo An LHQ mở hội nghị hàng năm lần thứ 5 về tình hình nhân quyền tại Bắc Hàn. Reuters dẫn các nguốn tin ngoại giao cho hay: Washington thấy không tìm đủ hậu thuẫn cần thiết.
MOSCOW - TT Nga có 2 con gái, 33 và 32 tuổi, cùng là con chung với vợ cũ Lyudmila nguyên là tiếp viên hàng không.
WASHINGTON - Trong 1 tuyên bố về vụ tình nghi sử dụng vũ khí hóa học ở Syria trong tháng qua, phát ngôn viên Bộ ngoại giao nhắc nhở “Moscow và Damascus chớ thay đổi nguyên trạng nơi đó để điều tra viên tìm kiếm kẻ có trách nhiệm”.
BERLIN - Đảng dân chủ Thiên Chúa Giáo (CDU) của Thủ Tướng Merkel đã bầu người thay thế bà ở vai trò lãnh tụ đảng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.