Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/05/200500:00:00(Xem: 7275)
DIỄN HÀNH CHO NGƯỜI NẰM XUỐNG
Hàng trăm người dự cuộc “Diễn Hành Của Im Lặng” xuyên qua phố Montevideo để phản đối tình hình những người Uruguay bị biến mất vì lý do chính trị trong thời độc tài quân phiệt vừa qua ở Montevideo, Uruguay hôm 20-5-2005. Chính phủ Uruguay tìm cách tìm di cốt những người mất tích dưới thời quân phiệt 1973-1985.

41 LÍNH CHILE CHẾT VÌ BÃO TUYẾT TRÊN NÚI
Chiến binh Chile dùng cáng mang thân nhân 1 lính chết sau khi bà ngất xỉu ở căn cứ Reforzados, 513 km phía nam của Santiago hôm 20-5-2005. Hy vọng tan biến hôm 20-5 đối với 41 người lính bị kẹt trên rặng núi Andes sau khi trận bão tuyết ào xuống trong khi họ tập trận miền núi.

PHIM STAR WARS CHIẾU 1 NGÀY, THU 50 TRIỆU ĐÔ


Dân chúng mặc trang phục giả làm các nhân vật cuộc chiến hành tinh trong khi chờ các rạp mở cửa để chiếu phim mới "Star Wars: Episode III - Revenge of the Sith". Phim này trong 1 ngày đầu tiên đã thu được 50 triệu đô la, từ 3,661 rạp hát trên khắp Hoa Kỳ hôm Thứ Năm.

MỸ BẮT 60 DI DÂN LẬU VÀO LÀM KHÔNG LẬU
Kỹ thuật in dấu tay vẫn có thể bị qua mặt. Sở Di Trú vừa bắt 60 di dân lậu làm việc ở các xưởng lọc dầu, xưởng điện, ở 1 công ty đường ống và ở 1 trung tâm vận chuyển hàng không. Họ được thuê bởi Brock Enterprises, một công ty bản doanh ở Beaumont, Texas, chuyên cung cấp nhân viên hợp đồng cho các hãng năng lượng Mỹ.

LỤT LỚN VÙNG BALKAN
Lụt lớn ở Serbia hôm 20-5. Tuyết rơi nặng nền và mưa xuân tràn xuống, làm ngập các dòng sông khắp vùng Balkan, làm lụt lớn ở Romania và dọc các biên giới với Serbia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Cậu George Duke-Cohan 19 tuổi, là thủ phạm phóng hàng ngàn e-mail báo động bom lừa dối tới các trường học, đã bị phạt bằng án tù 3 năm.
NEW DEHLI - Reuters báo tin: Ấn Độ và Iran đã thỏa thuận dùng tiền rupee thay vì MK trong các mua bán dầu.
TIJUANA - Phóng viên kể: người đàn bà bò trước, lách mình qua lỗ hổng đào bên dưới chân tường biên giới, nối tiếp là bé gái 3 tuổi được 1 người đàn ông đẩy trên lưng.
ABUJA - LHQ cho biết Nigeria là nơi chứng khiến bạo động khủng bố dữ dội nhất châu Phi. Global Terrorist Index 2018 (GTI) ghi: Nigeria xếp hạng 3 sau Iraq và Afghanistan trong danh sách 138 nước được thẩm định.
SANAA - Các phái đoàn đại diện của chính quyền Hadi và dân quân Houthi dự hòa hội do LHQ tổ chức tại Thụy Điển qua ngày thứ nhì, nhưng liên quân Saudi vẫn dội bom tại Yemen.
BEIJING - Cao ủy nhân quyền Michelle Bachelet yêu cầu Trung Cộng cho phép tiếp cận trại tập trung dân thiểu số theo đạo Hồi tại tỉnh Tân Cương để kiểm chứng các thông tin về xâm phạm nhân quyền.
PHNOM PENH - Khi lên tiếng tại Đại Hội Đồng LHQ gần 3 tháng trước, thông điệp của Thủ Tướng Hun Sen nhắn gửi các đại diện dự họp là những lời lẽ bốc lửa
SEOUL - Trong lúc có đồn đoán về chuyến đi Seoul của Kim Jong-un trước cuối năm 2018, Bộ thống nhất Nam Hàn loan báo: trưởng đoàn liên lạc 2 Bên họp ngày Thứ Sáu tuần này.
BEIJING - Yicai.con đưa tin: Trung Cộng đang định nêu đề nghị độc lập để cải tổ “Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới - WTO” – thay vì đệ trình Đại Hội Đồng WTO, Beijing sẽ công bố trước đề án, theo tiết lộ của 1 viên chức chính quyền và 5, 6 nguồn.
Khoảng đầu tháng 12/2018, Pete Lau, CEO của One Plus cho biết việc tích hợp công nghệ 5G vào smartphone sẽ khiến giá của các sản phẩm tăng từ 200 - 300 USD.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.