Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/07/200400:00:00(Xem: 8524)
ALBANIA: ĐI BỘ 3 NGÀY, VỀ THỦ ĐÔ BIỂU TÌNH
Nhiều cựu nhân viên hầm mỏ chrome, biểu tình trước Bộ Năng Lượng Albania ở Tirana hôm 23-7 để đòi trả phần lương còn lại trong phần đền bù khi sa thải, sau khi công ty Ý Darfo được quyền khai thác vùng mỏ chrome này. Nhóm thợ mỏ biểu tình nói họ đã đi bộ suốt 3 ngày từ Burrel, 70 km phía Bắc thủ đô.

ĐỨC: BÂY GIỜ MỚI NGHỈ HÈ
Những người Đức đi nghỉ hè xếp hàng chờ trước khi lên chuyến bay ở Phi Trường Cologne/Bonn hôm 23-7. Nhiều ngàn người Đức bây giờ mới đang lấy kỳ nghỉ hè, với việc khởi đầu trường học đóng cửa mùa hè.

THÁI: CẦN 10 NĂM, MỚI HÒA BÌNH PHÍA NAM


Các nữ sinh Hồi Giáo ngồi học ở phía Nam Thái Lan, thuộc tỉnh Yala hầu hết theo Hồi Giáo, 1,200 km phía Nam Bangkok. Sẽ cần ít nhất 10 năm mới có hòa bình ở các tỉnh phía Nam, theo lời Bộ trưởng Quốc Phòng Thái Lan Chetta Thanajaro.

3.5 TRIỆU NGƯỜI Ở THỦ ĐÔ ẤN SỐNG KHÔNG NHÀ
Một cậu bé ngồi nghịch với bàn phím điện toán trong căn lều nhựa 2 ngày sau khi ngọc lửa đốt rụi một phần khu nhà lá Yamuna Pushta của New Delhi hôm 22-7. Lửa thường xuyên cháy xóm nah lá trong mùa hè nóng bức Ấn Độ. Ước tính có 3.5 triệu người trong tổng dân số 14 triệu người đang sống trong các xóm lụp sụp hay trên đường phố thủ đô Ấn Độ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Trong quý 1, sức tăng trưởng của Eurozone đạt mức 0.6%, theo ghi nhận của cơ quan thống kê Eurostat, là hơn xa kỳ vọng, nhưng lạm phát quá thấp là quan ngại với giới phân tích.
VIENNA - Tổng sản lượng dầu xuất cảng Tháng 4 của các thành viên OPEC là gần mức lịch sử – sản luợng của Iran và Saudi Arabia cùng cao.
Công văn của Ngoại trưởng Javad Zarif gửi TTK-LHQ hôm Thứ Năm yêu cầu vận động để chính phủ Hoa Kỳ tuân thủ các nghĩa vụ quốc tế.
El Hierro, một thị trấn nhỏ trên hòn đảo Canary của Tây Ban Nha, đang trở thành mô hình mới để nhiều nhà quản trị các thành phố khác nghiên cứu: hôm 15-2-2016,
HONG KONG - Trong lúc căng thẳng tiếp tục tại Biển Đông, Trung Quốc không cho hàng không mẫu hạm USS John Stennis vào cảng của Hong Kong, theo xác nhận hôm Thứ Sáu của phát ngôn viên Ngũ Giác Đài.
SEOUL - Sau 1 phiên toà ngắn ngủi, 1 công dân Hoa Kỳ gốc Hàn bị toà tối cao Bắc Hàn quy tội do thám và đánh cắp bí mật nhà nước để tuyên án 10 năm tù khổ sai
DAMASCUS - Syria tuyên bố hưu chiến địa phương ngắn hạn tại khu vực Damascus nhưng không đề cập tới chiến trường chính tại Aleppo, nơi các bên quần thảo từ nhiều ngày.
MOSCOW - Giám đốc Sergey Kuralenko của Russian Center for Reconciliation (RCR) báo tin “chế độ im lặng” bắt đầu từ giữa đêm Thứ Sáu tại tỉnh duyên hải Latakia của Syria và kéo dài 72 giờ,
PARIS - Ít nhất 24 cảnh sát viên bị thương, gồm 3 trường hợp nặng, và 124 người bị bắt trong các cuộc biểu tình phản đối cải tổ luật lao động khắp nuớc hôm Thứ Năm,
SEOUL - Bắc Hàn tái thực nghiệm 2 phi đạn tầm trung hôm Thứ Năm, và lần này thất bại, phi đạn rơi chỉ vài giây sau khi kích hỏa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.