Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/05/200500:00:00(Xem: 8676)
BÀ RICE: NAM MỸ PHẢI DÂN CHỦ HÓA
Ngoại Trưởng Mỹ Condoleezza Rice chào các chiến binh Salvador đêm Thứ Sáu 29-4 ở căn cứ Comalapa, 40 kilômét phía nam San Salvador, El Salvador. Bà Rice lập lại chủ đề khi đi các nước Nam Mỹ: phải tăng tốc dân chủ hóa, thế giới mới giàu mạnh, hết khủng bố.

1 NGHI CAN CƯỚP XE, LÀM 1 CẢNH SÁT CHẾT
Một phản lực cơ khổng lồ hạ cánh ở Phi Trường Quốc Tế Los Angeles vừa trên khu vực, nơi 1 cảnh sát vừa chết trong 1 vụ đụng xe chiều 29-4-2005 ở Los Angeles. Cảnh sát này lúc đó đang giành với nghi can William Sadowski, tên này lúc đó đã chiếm được kiểm soát chiếc xe cảnh sát, và cảnh sát này lúc đó kẹt lơ lửng một phần trong xe và “bị xe kéo đi một khoảng” trước khi đụng vào 1 cột nước cứu hỏa, làm cảnh sát này chết ngay.

TT BUSH THÊM TIỀN TỪ QUỸ CUBA CHO VỢ GIÁN ĐIỆP MỸ


Bà Ana Margarita Martinez đang xem phòng lái của chiếc phản lực Antonov 24 của Hàng Không Cubana hôm 2-6-2003 trước khi có đấu giá bán chiếc này và 1 chiếc Douglas DC3 ở Key West, Fla. Cả 2 phi cơ bị cảnh sát Mỹ tịch thu sau khi bị dân Cuba cướp để bay vào Florida năm 2003. Tiền đấu giá một phần sẽ trả cho đơn thắng kiện 27.1 triệu đô của bà Martinez, người kiện chính phủ Cuba. Hôm 29-4-2005, TT Bush ra lệnh Bộ Ngân Khố lấy 198,000$ từ quỹ niệm phong của Cuba chi trả bà Martinez, vợ cũ của 1 gián điệp đôi Hoa Kỳ.

SINH VIÊN MỸ CHẾ TẠO ROBOT CHƠI BI-DA
Các sinh viên Đại Học Monmouth -- Jamie Langner, trái, Joseph Lilonsky, giữa, và Serena Markman -- nhìn các robot họ chế tạo cho lớp để chơi bi-da đang đánh banh bi-da trên bàn, ở khuôn viên trường ở West Long Branch, N.J., hôm Thứ Sáu April 29, 2005.

BÁNH TWINKIE TRÒN 75 TUỔI
Cứ mỗi 6 giây đồng hồ, sẽ có 1 người tại Hoa Kỳ ăn 1 bánh Twinkie, loại bánh nhân kem bọc trong giấy kẽm. Bánh này được sáng tạo ra vừa tròn 75 năm, tại 1 tiệm bánh Chicago hồi tháng 4-1930, lúc đó vì 1 anh thợ bánh ứng biến vì lúc đó dâu hết mùa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nữ Thủ tướng Ba Lan yêu cầu "U-Turn" trong chính sách tị nạn... Đường Balkan, 40 phần trăm những người tị nạn không có triển vọng tị nạn
MUNICH - Ngoại trưởng Vương Nghị trả lời phỏng vấn bên lề hội nghị Munich xác nhận: Trung Quốc không tham gia 1 liên minh chống khủng bố tại Trung Đông,
SEOUL - Nhu cầu phòng thủ phi đạn được thảo luận tuần tới giữa Nam Hàn và Hoa Kỳ, để bố trí 1 hệ thống phòng thủ phi đạn tân tiến sau vụ phóng phi đạn tầm xa của Bắc Hàn.
BANGKOK - Bị tập đoàn quân nhân cấm thảo luận chính trị, cựu Thủ Tướng Yingluck, em gái Thủ Tướng bị lật đổ Thaksin Shinawatra mở của đón khách vào thăm vườn rau sau nhà
ISLAMABAD - Kênh truyền hình tin tức ARY phát 24 giờ/ngày mới đây phổ biến “thông điệp hiềm thù” chống lại nữ sinh Malala Yousafzai vận động quyền học tập của phụ nữ trong nuớc,
MUNICH - Thủ Tướng Haider al-Abadi tuyên bố tại hội nghị quốc tế về Syria: quân chính phủ đã giành lại 50% lãnh thổ Iraq bị quân khủng bố “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” chiếm.
MUNICH - Hội nghị 17 ngoại trưởng họp tại Munich đồng ý tìm kiếm ngưng bắn toàn quốc tại Syria trong 1 tuần, nhưng không áp dụng với các hoạt động chống nhóm vũ trang al-Nusra.
BRUSSELS - Liên Âu yêu cầu Hy Lạp chấn chỉnh khả năng kiểm soát biên giới trong thời hạn 3 tháng để các thành viên của “vùng Schengen miễn chiếu khán”
TAIPEI, Đài Loan -- Số lượng người tử vong vì trận động đất 6.4 độ ở miền Nam Đaì Loan đã lên tới 94 người, theo tin CNN.
WASHINGTON -- Nhà Nước Hồi Giáo ISIS đã sử dụng vũ khí hóa học trên chiến trường, và họ có khả năng chở vũ khí hóa học sang các nước Tây Phương,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.